Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024

Liên hệ đặt quảng cáo 0981481368

HomeCông nghệ5 cơ hội việc làm hấp dẫn của lập trình viên

5 cơ hội việc làm hấp dẫn của lập trình viên

5/5 - (1 bình chọn)

Lập trình viên đã, đang và sẽ tiếp tục là một nghề được nhiều người theo đuổi do mức đãi ngộ hấp dẫn và môi trường làm việc hiện đại. Tuy nhiên đây lại là lĩnh vực rộng và khó thành công nếu lựa chọn mục tiêu chưa phù hợp.

Dưới đây là một vài phân loại lập trình viên cũng là cơ hội việc làm mà bạn có thể thử sức và xây dựng lộ trình nghề nghiệp.

careerlink

Lập trình viên full-stack

Có thể nói full stack developer là là vị trí công việc mơ ước của hầu hết các lập trình viên. Full stack developer chịu trách nhiệm thiết kế back-end và front-end với một bộ kỹ năng phong phú, đa dạng. Điều này nghe có vẻ thách thức cho các bạn trẻ nhưng đây lại là một điểm lợi thế giúp các bạn dễ dàng tìm việc hơn khi thể hiện mình là một lập trình viên đa năng. Trong quá trình xây dựng nghề nghiệp, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tham gia tuyển dụng backend developer hoặc “nhảy” việc sang database mà vẫn giữ được những kỹ năng, kiến thức đã trau dồi được.

Quản trị hệ thống mạng

Vị trí thường xuyên được tuyển ở các công ty đó là quản trị viên hệ thống mạng. Làm công việc lập trình nền tảng, bạn sẽ chịu trách nhiệm thực hiện, giám sát và quản lý mạng của công ty. Môi trường làm việc chính sẽ là các máy chủ, máy tính và bất kỳ thiết bị di động nào của doanh nghiệp.

Nhân viên quản trị hệ thống mạng sẽ chú ý đến nhu cầu công nghệ của công ty và tiến hành giải quyết bằng cách triển khai thiết bị mới, cài đặt phần mềm mới và cập nhật phần cứng hiện tại. Bên cạnh đó, nhân viên quản trị hệ thống mạng cũng đảm bảo rằng tất cả các chương trình đều có tính bảo mật tốt và hoạt động bình thường.

quản trị hệ thống mạng
Nhân viên quản trị hệ thống mạng

Thiết kế và quản trị website

Rất dễ thấy rằng ngày nay hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức đã ưu tiên sử dụng website như một nền tảng để tương tác với khách hàng. Điều thú vị ở công việc này là bạn có thể tìm kiếm kinh nghiệm làm việc từ những website nhỏ, đơn giản trước khi thử sức ở những vị trí yêu cầu kỹ năng và tư duy cao hơn. Lợi thế này giúp những bạn mới ra trường có hội học hỏi và thực hành thuận lợi hơn. Từ kỹ năng viết mã website, quản trị hệ thống nội dung cho đến bảo trì trang web… đây là những nhiệm vụ cơ bản mà lập trình viên website cần thực hiện. Ngoài ra khả năng giao tiếp và truyền đạt cũng là một yêu cầu để đảm bảo thiết kế website theo đúng nhu cầu của doanh nghiệp, khai thác tối ưu khi vận hành.

Phát triển ứng dụng

Song song với website thì ứng dụng di động cũng là nền tảng thường xuyên được sử dụng. Khi người dùng ngày càng có nhiều mong muốn đa dạng hơn thì doanh nghiệp cũng khắt khe trong việc lựa chọn những lập trình viên phát triển ứng dụng tỉ mỉ và chuyên nghiệp với các kỹ năng cần có liên quan đến tạo mẫu phần mềm, viết mã, thử nghiệm trước khi ra mắt, khắc phục lỗi và sự cố, quen thuộc với các bên cung cấp phần mềm (CH Play, Appstore…).

Với cơ hội việc làm này, có thể bạn sẽ không cần thực hiện toàn bộ quy trình trên nhưng cần đảm bảo chất lượng công việc trong từng khâu, đồng thời phối hợp làm việc với nhóm với các bộ phận liên quan. Công việc này sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội phát triển và làm việc trong môi trường các doanh nghiệp quốc tế với mức đãi ngộ hấp dẫn.

phát triển ứng dung

Quản trị cơ sở dữ liệu

Dữ liệu chính là tài sản của doanh nghiệp, vì vậy doanh nghiệp luôn coi trọng việc quản trị và khai thác các cơ sở dữ liệu. Các quản trị viên cơ sở dữ liệu là chuyên gia về hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu và tất cả các chủ đề liên quan, bao gồm triển khai và cấu hình DBMS, thiết kế cơ sở dữ liệu, mã hóa SQL, trích xuất, chuyển đổi và tải dữ liệu (ETL), quản lý dữ liệu thử nghiệm, giải quyết vấn đề, bảo mật và toàn vẹn dữ liệu, quản lý hiệu suất, tối ưu hóa, sao lưu và phục hồi cơ sở dữ liệu.

Vị trí chuyên viên quản trị cơ sở dữ liệu ngày càng thu hút nhiều nhân sự trẻ vì sự nhanh nhạy với các xu hướng công nghệ như điện toán đám mây, công nghệ tự động hóa dữ liệu, bảo mật thông tin…

Trên đây là 5 cơ hội việc làm hấp dẫn của lập trình viên. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích từ đó xây dựng lộ trình phát triển nghề nghiệp lập trình viên hiệu quả. Chúc bạn thành công.

Tiến Huy

Web Gia Đình
Web Gia Đìnhhttps://webgiadinh.vn
Webgiadinh.vn - Kho tàng kiến thức, giúp mọi người học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, gia đình. Webgiadinh.vn mang sứ mệnh nâng cao giá trị cuộc sống!

Web Gia Đình có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng và các vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được mọi người cùng giải đáp tại Group:
Tâm Sự Cuộc Sống Gia Đình - Webgiadinh.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT