Bài phát biểu tốt nghiệp độc đáo và đầy động lực của sinh viên Harvard (Song Ngữ)Donovan Livingston từng là sinh viên của trường Đại học Giáo dục Harvard và hiện đang làm công tác giảng dạy.

Bài phát biểu tốt nghiệp với hình thức của thơ phú (spoken word – poetry) độc đáo và đầy động lực đã cho thấy một tư duy cải cách giáo dục của Donovan Livingston khi muốn hướng giáo dục tới phát triển tiềm năng của mỗi cá nhân thay vì dập khuôn và đồng nhất hóa tất cả.

———————-
Học Tiếng Anh thông qua việc xem và nghiền ngẫm những video song ngữ là một phương pháp rất hiệu quả.

– NGHE: Người bản ngữ rất hay nói nuốt chữ nên việc đọc Engsub sẽ giúp chúng ta tìm thấy những điểm đó.

– ĐỌC: Đọc Engsub cũng giống như đọc một bài viết bằng tiếng Anh, nếu không đủ vốn từ và kiến thức về ngữ pháp thì sẽ không hiểu được nên ở dưới đã có hỗ trợ Vietsub.

– NÓI: Những video giàu cảm xúc như thế này luôn có những câu nói mà chúng ta ấn tượng và chúng ta muốn nói lại, theo đúng cách mà họ nói từ cách ngắt nghỉ, lên giọng và xuống giọng. Nhại lại chính là cách hồi bé chúng ta học nói tiếng Việt.

– VIẾT: Nếu bạn biết rằng để làm sub cho một video 4-5 phút cũng phải mất mấy tiếng đồng hồ thì bạn sẽ hiểu rằng làm sub cũng là một cách học tiếng Anh. Vừa học cho mình, vừa đóng góp cho cộng đồng, tại sao không?

Subscribe kênh của mình để xem nhiều video song ngữ Engsub – Vietsub hơn:

Video gốc:

Nguồn: https://webgiadinh.vn

Xem thêm bài viết khác: https://webgiadinh.vn/hoc-tieng-anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *