BÁNH ĐÚC MẶN – Cách làm Bánh Đúc nhân Tôm thịt dẻo mềm thơm ngon by Vanh Khuyen

0
1



Bánh Đúc có nhiều loại. Mỗi vùng miền sẽ có mỗi loại Bánh Đúc khác nhau.
Riêng Bánh Đúc Mặn đã có Bánh Đúc Tôm thịt, Bánh Đúc Tôm chấy, Bánh Đúc mặn nước cốt Dừa, bánh đúc mặn người Hoa, Bánh đúc mặn Khoai môn,… Bánh Đúc miền Bắc khác hơn Bánh Đúc miền Nam vì không có nước Cốt Dừa. Miền Bắc có Bánh Đúc Lạc – loại Bánh Đúc chấm Tương, Bánh Đúc Tàu, Bánh Đúc Thịt… Ngoài ra còn có Bánh Đúc ngọt như Bánh Đúc gân, Bánh Đúc lá Dứa, Bánh Đức lá dứa cốt Dừa, Bánh đúc gói lá rắc muối mè bên trên,…
Hôm nay Vành Khuyên chia sẻ Cách làm món Bánh Đúc nhân mặn Tôm khô và thịt thập cẩm thơm ngon
Nguyên liệu
– Bột Gạo 2cups – 280gr
– Bột Năng 20gr
– 400ml nước Cốt Dừa
– 2cups nước ấm
– Tôm khô 30gr
– Nấm Hương /nấm đông cô khô 15gr
– Cà rốt 50gr
– Củ Sắn đông đá 300gr / nếu củ Tươi thì 200gr
– Thịt Ba rọi 150gr
– Hành tím 3 củ
– Hành Lá
– Đậu phọng rang
Gia vị: Muối, đường, nước Mắm, Dầu ăn
Rau ăn kèm: Giá, Rau thơm, Dưa leo, Xà lách
– Đồ chua: cà rốt

* Đăng ký theo dõi kênh ở đây:

* Danh sách món ăn ngon ở đây:

Theo dõi Video mới từ 22h – 24h giờ nước Đức hoặc từ 4h – 6g sáng giờ Việt Nam

#vanhkhuyenleyoutube #banhducvanhkhuyen #banhvanhkhuyen

Nguồn: https://webgiadinh.vn

Xem thêm bài viết khác: https://webgiadinh.vn/am-thuc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here