Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024

Liên hệ đặt quảng cáo 0981481368

HomeChăm sóc sức khỏeMón ngon mỗi ngàyCách Làm Bánh Trung Thu Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Đơn...

Cách Làm Bánh Trung Thu Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Đơn Giản

5/5 - (1 bình chọn)

Trong thời gian gần đây, nồi chiên không dầu đã nhận được rất nhiều quan tâm nhờ sự tiện dụng và giúp tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng. Nhờ chiếc nồi này mà chị em nội trợ cũng có thể tự mình làm ra những chiến bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu thơm ngon tại nhà. So với những chiếc bánh trung thu được nướng bằng lò nướng thì khi nướng bằng nồi chiên không dầu, bánh vẫn giữ được hương vị và không quá khác biệt. Hãy cùng Web Gia Đình tìm hiểu về cách làm cực đơn giản dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu dưới đây có thể làm ra khoảng 11 chiếc bánh với trọng lượng 150 gram. Đối với bánh trung thu nướng, trọng lượng phần nhân bánh chiếm khoảng ⅔ tổng trọng lượng của chiếc bánh.

Nguyên liệu làm nhân bánh

– Đậu xanh 200 gram

– Đường trắng 150 gram

– Bột mì hoặc bột ngô 10 gram

– Dầu ăn 50 gram

Nguyên liệu làm vỏ bánh trung thu đậu xanh

– Bột mì 240 gram

– Lòng đỏ trứng gà 1 – 2 cái

– Mật ong 5 gram

– Bơ đậu phộng 10 gram

– Dầu đậu phộng 30 gram

– Nước đường bánh nướng 160 gram

Hướng dẫn làm bánh trung thu nhân đậu xanh bằng nồi chiên không dầu

Để làm bánh trung thu nhân đậu xanh bằng nồi chiên không dầu tại nhà, bạn cần biết cách làm phần nhân bánh, vỏ bánh và quy trình nướng bánh.

Cách làm nhân bánh trung thu 

Bước 1: Ngâm đậu xanh vào nước trong vòng 2 giờ đồng hồ để đậu xanh nở và mềm hơn. Có thể ngâm lâu hơn và ngâm bằng nước ấm để đậu nhanh mềm, giúp việc sên nhân dễ dàng hơn.

Bước 2: Rửa sạch đậu xanh đã ngâm và cho vào nồi cùng với đường. Đổ nước ngập mặt đậu rồi nấu chín. Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ, nấu đến khi đậu chín mềm. Khi nấu đậu xanh thỉnh thoảng nên đảo đều để tránh bị cháy.

Bước 3: Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn đậu xanh đã được nấu chín. Có thể cho thêm nước để nhân mịn hơn.

Bước 4: Lọc qua rây cho hỗn hợp nhân mịn hơn và cho vào chảo chống dính để sên nhân. Sên trên lửa vừa cùng ⅓ lượng dầu trộn đều với nhân, quấy đều tay cho dầu tan và hòa quyện với đậu. Sau đó tiếp tục cho dầu vào nhân đậu xanh và quấy đều tay.

Bước 5: Cho 10 gram bột mì đã hòa tan trong 40 – 50ml nước vào chảo quấy đều. Lúc này nên để lửa vừa và đảo đều tay để nhân khô từ từ. Sau 30 phút thì hạ lửa xuống nhỏ nhất và sên tiếp trong khoảng 15 – 20 phút. Lúc này nhân đã khô dần và dẻo hơn.

Để thử xem nhân bánh đã được chưa bạn chỉ cần nắm một viên nhân khi còn nóng, nếu nhân chắc chắn, không chảy nhão là đạt. Khi ăn có cảm giác nhân khô ráo, mềm mịn, mướt và cảm giác tan trong miệng.

Khi nhân đã sên xong, chia thành từng viên với khối lượng bằng nhau và bọc kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

bánh trung thu nồi chiên không dầu

Cách làm vỏ bánh trung thu 

Bước 1: rây 240 gram bột mì vào âu. Tiếp đến bạn cho 160 gram nước đường bánh nướng, lòng đỏ trứng gà, 10 gram bơ đậu phộng, 30ml dầu ăn vào với nhau. Bạn quấy đều các nguyên liệu và dùng tay nhào bột nhẹ nhàng để bột thật mịn, dẻo và đồng nhất.

Lưu ý: khi mới nhào xong, bột có thể hơi ướt một chút. Nhưng nếu như bạn sờ vỏ bánh mà thấy khô và bở, có thể vỡ vụn một cách dễ dàng, bạn nên cho thêm dầu ăn hoặc nước đường vào để bột bánh mềm dẻo hơn.

Bước 2: dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần bột vỏ bánh trung thu. Để vỏ bánh nghỉ ở nhiệt độ phòng khoảng 30 – 45 phút.

Nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Chia bột bánh thành từng phần tương ứng với khuôn. Bạn nên dùng bọc thực phẩm để bọc lại tránh vỏ bánh bị khô.

Bước 2: Ở bước này, bạn phủ bột mì lên hai tay sau đó phủi bớt. Vê viên phần bột làm vỏ bánh thành viên hình tròn. Phủ lớp bột áo rồi dùng cây cán bột cán bẹt vỏ bánh. Lưu ý nên cán phần rìa vỏ bánh dày hơn phần giữa một chút. Bạn không nên cán miếng bánh quá to, mà chỉ nên cán sao cho vỏ bánh có thể che phủ ⅔ viên nhân là được.

Bước 3: Lấy nhân bánh đã sên cho vào giữa phần vỏ bánh. Nhẹ nhàng áp phần vỏ bột vào nhân bánh; lần lượt từ dưới đáy dần lên phía trên. Từ từ miết và kéo lớp vỏ sao cho bao hết được viên nhân và miết lại những nếp gấp bột.

Bước 4: bật sẵn nồi chiên không dầu ở nhiệt độ khoảng 180 – 190 độ C.

Bước 5: Phết 1 lớp dầu ăn mỏng vào khuôn bánh sau đó cho bánh vào khuôn. Rắc một lớp bột mỏng lên đế để bánh không bị dính rồi ấn mạnh xuống. Sau đó nhẹ nhàng nhấc khuôn ra khỏi bánh. Đặt bánh trung thu vào nồi chiên không dầu đã làm nóng sẵn và nướng trong vòng 5 phút ở nhiệt độ 150 độ C.

Bước 6: Sau 5 phút lấy bánh ra và xịt nước lên mặt bánh rồi để nguội. Tiếp tục phết một lớp thật mỏng lòng đỏ trứng để bánh có màu vàng óng đẹp hơn. Đem bánh nướng trong vòng 4 phút ở nhiệt độ 140 độ C. Lấy bánh ra và tiếp tục chờ bánh nguội, quét thêm một lớp trứng nữa.

Bước 7: nướng bánh trung thu trong nồi chiên không dầu ở 140ºC thêm 5 phút nữa là hoàn thành.

Điều cần lưu ý khi thực hiện nướng bánh trung thu bằng nội chiên không dầu 

– Nếu không có dầu đậu phộng bạn hoàn toàn có thể thay bằng dầu ăn thông thường.

– Khi nhào bột nếu thấy bột khô có thể thêm nước đường hoặc dầu ăn để bột ẩm mịn hơn.

– Nên kết hợp cả 2 loại bột mì số 8 và số 11 để giúp vỏ bánh được cứng dẻo và mềm mịn.

– Khi thực hiện bước bọc bánh, nếu làm không khéo, lớp vỏ không áp sát vào nhân tạo thành các khoảng trống có không khí. Khi nướng những chỗ này sẽ bị phồng lên làm bánh dễ bị nứt. Có thể khắc phục bằng cách lấy tăm châm nhẹ vào các khoảng trống này rồi miết lại cho kín.

– Nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu bạn nên chống dính nồi bằng giấy nến.

– Khi lấy bánh ra khỏi nồi, lớp vỏ bánh sẽ hơi cứng nhưng khi nguội; bánh xuống dầu là sẽ trở nên mềm và đẹp hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Theo cảm nhận của riêng mình, bánh trung thu làm bằng nồi chiên không dầu có hương vị không quá khác biệt so với lò nướng. Tuy nhiên, vì dung tích khá nhỏ nên sẽ bất tiện cho những bạn muốn làm nhiều bánh.

làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Tips nhỏ để nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu đều màu hơn

Khác với lò nướng thông thường, khi làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu, đáy và mặt sẽ không đều màu nhau. Để khắc phục điểm này, sau lần nướng bánh thứ 3, bạn hãy đợi bánh nguội và cứng hơn rồi cho lại vào nồi; úp ngược mặt lại, hướng đáy lên trên và nướng nhanh trong vòng 5 phút với nhiệt độ 180 độ C.

Lời kết

Trên đây là cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu mà Web Gia Đình muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công.

Web Gia Đình
Web Gia Đìnhhttps://webgiadinh.vn
Webgiadinh.vn - Kho tàng kiến thức, giúp mọi người học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, gia đình. Webgiadinh.vn mang sứ mệnh nâng cao giá trị cuộc sống!

Web Gia Đình có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng và các vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được mọi người cùng giải đáp tại Group:
Tâm Sự Cuộc Sống Gia Đình - Webgiadinh.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT