Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024

Liên hệ đặt quảng cáo 0981481368

HomeChăm sóc sức khỏeMón ngon mỗi ngàyCách làm Bánh Trung Thu Red Velvet Hấp Dẫn Mới Lạ

Cách làm Bánh Trung Thu Red Velvet Hấp Dẫn Mới Lạ

5/5 - (3 bình chọn)

Nhờ sắc màu đỏ quyến rũ cùng mùi thơm bùi của nhân bánh, kết hợp vị chua ngọt của nho khô và rượu rum nồng nàn, bánh trung thu Red Velvet đã tạo được ấn tượng cho những ai từng thưởng thức. Loại bánh này được thực hiện từ những nguyên liệu rất quen thuộc, nhưng hương vị lại đầy mới lạ. Công thức làm bánh cũng khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh đẹp mắt và thơm ngon để dành tặng những người thân yêu trong dịp tết Trung thu sắp tới này. Cùng Web Gia Đình tìm hiểu nhé.

Nguyên liệu làm bánh trung thu Red Velvet

Để làm bánh trung thu Red Velvet, bạn cần chuẩn bị 2 phần nguyên liệu là vỏ bánh và nhân bánh:

Nguyên liệu làm vỏ bánh

– Bột mì: 130 gram

– Nước đường bánh nướng: 70 gram

– Dầu ăn: 10 gram

– Lòng đỏ trứng: 20 gram

– Bơ đậu phộng: 10 gram

– Nước ép củ dền: 10 ml

– Bột màu củ dền: 3 gram

Nguyên liệu làm nhân rum nho 

– Nho khô: 80 gram

– Rượu rum: 30 ml

– Đậu đỏ khô: 120 gram

– Nước sôi: 330 ml

– Đường: 50 gram

– Cà phê đậm đặc nóng: 30 ml

– Bột cacao: 15 gram

– Dầu ăn: 40 gram

Cách làm bánh trung thu Red Velvet thơm ngon hấp dẫn

Bánh trung thu Red Velvet hấp dẫn nhờ sắc màu đỏ đặc trưng và quyến rũ. Công thức làm bánh trung thu này cũng vậy, rất độc đáo nhưng đơn giản. Đảm bảo ai cũng có thể thành công.

Làm vỏ bánh trung thu Red Velvet

Vỏ bánh trung thu Red Velvet cũng được làm như công thức của các vỏ bánh nướng cơ bản. Các phần trộn bột, để bột nghỉ, bọc nhân và đóng bánh đều giống như vỏ bánh nướng cơ bản. Vỏ bánh sau khi trộn nên hơi ướt một chút, sau thời gian nghỉ sẽ thành vừa khô, đóng bánh rõ nét hơn. Lưu ý là không trộn bột vỏ bánh quá nhiều, làm cho bột dai, khi đóng bánh dễ bị mất nét.

– Bước 1: Đánh tan lòng đỏ trứng với nước đường trong một to lớn. Rây bột mì vào tô cùng với bơ đậu phộng, nước ép củ dền, bột màu củ dền và dùng phới trộn đều.

– Bước 2: Thấm vào tay một ít dầu ăn, nhào bột thật kĩ đến khi bột mịn mượt

– Bước 3: Ủ bột khoảng 1 tiếng cho bột nở mềm

công thức bánh trung thu red velvet

Công thức làm nhân rum nho

– Bước 1: Ngâm nho khô với rượu rum khoảng 20 phút cho nho nở mềm.

– Bước 2: Đậu đỏ ninh thật nhừ. Cho đậu đỏ cùng 330 ml nước sôi và máy xay sinh tố xay thật nhuyễn. Trộn hỗn hợp đậu đỏ với cà phê nóng đậm đặc.

– Bước 3: Cho 1 muỗng dầu nhỏ vào chảo, dổ hỗn hợp nhân vào sên với lửa nhỏ và đảo đều. Tiếp tục đổ phần rượu rum và nho khô vào chảo, sên đến khi nhân bánh nhuyễn mịn và khô lại.

– Bước 4: Chia bột vỏ bánh và nhân bánh thành các phần bằng nhau. Vo viên vỏ bánh và nhân bánh. Dùng chày cán mỏng lớp vỏ bánh, cho viên nhân vào giữa, bọc vỏ bánh bao kín viên nhân. Cho bánh vào khuôn nén định hình.

Nướng bánh trung thu Red Velvet

Để làm hỗn hợp quyết mặt bánh, bạn cần trộn hỗn hợp gồm 10 gram lòng đỏ, 10 gram lòng trắng, 3 – 5 ml nước củ dền (có thể điều chỉnh thêm hoặc ít hơn tùy vào màu bánh mà bạn mong muốn đậm hay nhạt). Đánh tan hỗn hợp sau đó lọc qua rây.

Nướng bánh trong 3 lần, giữa mỗi lần nướng bạn cần xịt nước và quét mặt bánh. Lần đầu tiên sẽ nướng trong vòng 7 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Lần 2 và 3 nướng trong vòng 5 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Nếu bánh to hơn thì thời gian nướng sẽ tăng thêm một chút, nhiệt độ không đổi.

Những lưu ý giúp nướng bánh trung thu Red Velvet thành công

– Với bánh có màu từ củ dền, trong thành phần vỏ bánh không được dùng muối nở (baking soda) hay nước tro tàu vì các nguyên liệu này có thể làm nhạt hoặc mất màu đỏ của vỏ bánh.

– Sau khi nướng xong, nếu vỏ bánh trung thu Red Velvet quá mềm, có thể bật lò ở 110 độ C rồi cho bánh vào lò sấy thêm 5 – 7 phút.

– Không nướng quá lâu sẽ khiến vỏ bánh bị nứt.

– Không phết nhiều sữa lên mặt bánh sẽ khiến bánh bị mất vân trang trí.

– Việc phun nước sẽ giúp bánh không bị nứt mặt nhanh.

làm bánh trung thu red velvet

Cách bảo quản bánh trung thu Red Velvet

– Bánh bọc trong túi hút chân không hoặc cột kín, bảo quản ở nhiệt độ thường hoặc ngăn mát tủ lạnh từ 5 – 12 ngày.

– Bạn cũng có thể bảo quản trong ngăn đông, khi ăn chỉ cần lấy bánh quay lại trong lò vi sóng/ lò nướng.

– Nhân bánh dùng không hết có thể bảo quản bằng cách bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi dùng chỉ cần để nhân ra ngoài nhiệt độ thường cho hết lạnh hoàn toàn thì có thể sử dụng.

Lời kết

Như vậy thay vì những loại bánh nướng, bánh dẻo truyền thống quen thuộc. Giờ đây bạn đã có thể thử sức với công thức làm bánh trung thu Red Velvet cùng màu sắc sinh động, rực rỡ như bông hoa mà Web Gia Đình chia sẻ đến bạn. Không chỉ vậy khi cắt bánh, phần nhân đậu đỏ thẫm bên trong hẳn sẽ gây ấn tượng đối với bất cứ ai.

Web Gia Đình
Web Gia Đìnhhttps://webgiadinh.vn
Webgiadinh.vn - Kho tàng kiến thức, giúp mọi người học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, gia đình. Webgiadinh.vn mang sứ mệnh nâng cao giá trị cuộc sống!

Web Gia Đình có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng và các vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được mọi người cùng giải đáp tại Group:
Tâm Sự Cuộc Sống Gia Đình - Webgiadinh.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT