Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023

Liên hệ đặt quảng cáo 0981481368

HomeGiải tríDu lịchBảo hiểm du lịch là gì? Những đơn vị cung cấp uy...

Bảo hiểm du lịch là gì? Những đơn vị cung cấp uy tín nhất hiện nay

5/5 - (3 bình chọn)
Nếu bạn là một người yêu thích du lịch hay thường xuyên phải đi công tác xa thì chắc hẳn từng nghe qua thuật ngữ bảo hiểm du lịch. Vậy bảo hiểm du lịch là gì? Có những loại nào và đâu là đơn vị cung cấp uy tín dường như vẫn đang là những thắc mắc của bạn. Hãy cùng Web Gia Đình tìm hiểu thêm ngay trong bài viết này nhé.

Bảo hiểm du lịch là gì?

Để biết được bảo hiểm du lịch có những loại này thì trước tiên chúng ta cần hiểu rõ bảo hiểm du lịch là gì? Đây là một loại hình bảo hiểm không bắt buộc; hiểu đúng theo tên gọi của nó thì đây là phương án bảo vệ sức khoẻ và tài chính của bạn và gia đình khi đi du lịch hoặc công tác. Đối tượng tham gia bảo hiểm du lịch rất rộng; từ trẻ em cho đến người già trong độ tuổi từ 1 tháng đến 75 tuổi.

Bảo hiểm du lịch là gì

Trong một chuyến đi du lịch hoặc công tác xa nhà; chúng ta không thể nào lường trước được những rủi ro có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Đơn giản nhất, những tình huống có thể xảy ra như thất lạc hành lý, mất hộ chiếu, gặp vấn đề về sức khỏe, ngộ độc thực phẩm;… Lúc này bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn giải quyết những rủi ro trong một chuyến đi du lịch như bảo vệ sức khoẻ và tài chính.

Có những loại bảo hiểm du lịch nào

Do đối tượng tham gia bảo hiểm khá đa dạng nên để người dùng tránh nhầm lẫn thì loại bảo hiểm này được chia thành 2 loại chính bao gồm: Bảo hiểm du lịch trong nước và bảo hiểm du lịch quốc tế.

1. Bảo hiểm du lịch trong nước

Hay còn được gọi là bảo hiểm du lịch nội địa, trong trường hợp bạn gặp rủi do như tai nạn; bệnh tật hoặc chi phí phát sinh trong chuyến đi. Bảo hiểm du lịch trong nước sẽ chi trả cho người đăng ký tham gia bảo hiểm.

Vậy đối tượng tham gia bảo hiểm du lịch nay như thế nào? Chỉ cần là công dân Việt Nam từ 06 tuần tuổi – 85 tuổi đi du lịch trong lãnh thổ Việt Nam với các hình thức như nghỉ dưỡng tại khách sạn, tắm biển, tham quan, nghỉ mát, leo núi;… Đối với những người đi du lịch mạo hiểm; tham gia thi đấu chuyên nghiệp như leo núi mạo hiểm, lướt ván, đấm bốc;… thì thường sẽ phải mua thêm gói bổ sung để mở rộng phạm vi bảo hiểm chi trả khi có rủi ro.

2. Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đây là loại bảo hiểm cung cấp cho công dân Việt Nam từ 6 tuần tuổi – 85 tuổi; dùng để đi du lịch, công tác;…. ở nước ngoài. Bạn sẽ được chi trả trong các trường hợp như: tai nạn, các nhân, sự cố chuyến bay, mất tài sản, giấy tờ cá nhân;…khi đăng ký tham gia loại bảo hiểm du lịch này.

Lợi ích khi sử dụng bảo hiểm du lịch là gì

Có rất nhiều người đang băn khoăn về vấn đề này, bỏ ra một khoản tiền để tham gia vậy lợi ích đem lại từ bảo hiểm du lịch là gì? Nó có thực sự tốt như quảng cáo và cam kết hay không. Hãy cùng xem qua một vài ưu điểm nổi bật của loại bảo hiểm này như sau:

Lợi ích bảo hiểm du lịch là gì

– Xử lý các vấn đề phát sinh tại sân bay: Chuyến bay của bạn có thể bị trì hoãn hoặc hủy bỏ bởi ảnh hưởng thời tiết, lịch trình bay. Trong trường hợp này; bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Bảo vệ gia đình và bản thân trước những rủi ro: Có rất nhiều rủi ro xảy ra trong quá trình du lịch; làm việc ở các quốc gia khác như ốm đau, bệnh tật, tai nạn;… Bảo hiểm du lịch sẽ chi trả chi phí; hỗ trợ khắc phục vấn đề một cách tốt nhất cho bạn.

Hỗ trợ khẩn cấp: Những trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, vận chuyển y tế;…bảo hiểm du lịch sẽ gọi các phương tiện vận chuyển như xe cứu thương, máy bay; … để đảm bảo cho khách hàng được an toàn.

Xử lý các vấn đề về giấy tờ: Nhiều trường hợp khách hàng bị mất hộ chiếu hoặc visa, giấy tờ cá nhân quan trọng khi ở nước ngoài thì bảo hiểm du lịch sẽ chi trả các chi phí như xin cấp lại hộ chiếu mới hoặc giấy thông hành; chi phí khách sạn trong quá trình xin giấy tờ,…

Sau hiểu du lịch bảo hiểm là gì cùng với những lợi ích mà nó đem lại chắc hẳn giúp bạn an tâm phần nào. Vậy bạn đã tìm được cho mình đơn vị cung cấp uy tín chưa; nếu chưa thì hãy thử tham khảo một vài cái tên dưới đây nhé.

Nên mua bảo hiểm du lịch ở đâu uy tín, chất lượng

Việc lựa chọn đơn vị cung cấp bảo hiểm sai mang lại rất nhiều bất lợi; đặc biệt là thiệt hại về tiền bạc. Tiếp đến là những quyền lợi của bạn sẽ không được thực hiện đúng như cam kết ban đâu. Do vậy, hãy lựa chọn đơn vị cung cấp bảo hiểm tốt, hãy thử tham khảo 5 hãng cung cấp dịch vụ dưới đây:

Đơn vị cung cấp bảo hiểm du lịch uy tín

1. Bảo hiểm du lịch Chubb

Bảo hiểm du lịch của Chubb bảo vệ bạn trước các rủi ro không đáng có khi đi du lịch với nhiều quyền lợi và chi phí hợp lý. Để bảo hiểm đầy đủ cho chuyến đi của bạn khi có bất trắc, Công ty Hiểm Chubb Việt Nam đưa ra sản phẩm “Bảo hiểm Du lịch Toàn cầu”. Kết hợp kinh nghiệm và chuyên môn của Chubb với năng lực và sự nhạy bén địa phương nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia bảo hiểm tại các địa điểm du lịch.

Quyền lợi khi đăng ký bảo hiểm tại Chubb

– Bảo hiểm Du lịch của Chubb bảo vệ bạn trước các rủi ro bao gồm chi phí y tế; chi phí hủy chuyến, chậm trễ chuyến bay hoặc hành lý và tai nạn cá nhân

– Chubb có các chương trình bảo hiểm Một Chuyến Đi và bảo hiểm Thường Niên cho các chuyến đi quốc tế

– Chủ hợp đồng Bảo hiểm Du lịch của Chubb được tiếp cận hệ thống Chubb Assistance; một mạng lưới hỗ trợ toàn cầu gồm những chuyên gia y tế có thể trợ giúp bằng dịch vụ giới thiệu nếu bạn bị bệnh hoặc bị thương ở nước ngoài. Cho dù bạn ở nơi đâu trên thế giới, chỉ cần đơn giản thực hiện một cuộc gọi do bên nhận trả cước sẽ giúp bạn tiếp cận 24 giờ vào đường dây nóng trợ giúp của Chubb.

2. Bảo hiểm du lịch Liberty

Bảo hiểm Liberty có mặt tại Việt Nam từ năm 2003. Năm 2008 công ty chính thức được phép cung cấp dịch vụ bảo hiểm tới tất cả các khách hàng tại Việt Nam. Liberty cung cấp dịch vụ bảo hiểm du lịch cho khách hàng với nhiều ưu đãi, trong đó, chỉ với 1$ mỗi ngày, mức bồi thường có thể lên tới 1 tỉ đồng.

Ưu điểm khi tham gia bảo hiểm du lịch tại Liberty

 • Chi phí điều trị bệnh hoặc thương tật ở nước ngoài và Việt Nam
 • Chi phí thăm bệnh ở nước ngoài dành cho người thân
 • Bị hủy hoặc hoãn chuyến chuyến bay
 • Mất hoặc thất lạc hành lý
 • Mất tiền hoặc giấy tờ tùy thân
 • Mất mát hoặc thiệt hại do hỏa hoạn tại nơi cư trú ở Việt Nam​​

3. Bảo hiểm du lịch Bảo Việt

Bảo hiểm du lịch Bảo Việt tự hào là doanh nghiệp bảo hiểm lâu đời nhất tại Việt Nam; luôn khẳng định vị trí dẫn đầu thị trường. Bảo Việt đã nỗ lực không ngừng để thực hiện tốt vai trò và trách nhiệm của mình trong công tác hỗ trợ; giải quyết bồi thường cho khách hàng cũng như trong công tác an sinh xã hội; nhằm bảo đảm phát triển bền vững và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng.

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm du lịch Bảo Việt

 • Có thời hạn bảo hiểm tối đa trong vòng 180 ngày.
 • Phạm vi bảo hiểm: các quốc gia trên toàn thế giới.
 • Được chi trả quyền lợi bảo hiểm cao, tối đa lên tới 70.000 USD/EUR/người/chuyến.
 • Dịch vụ bảo lãnh và cứu trợ y tế khẩn cấp cả bằng tiếng Việt và các ngôn ngữ khác.
 • Nếu cả gia đình cùng đi du lịch quốc tế thì sẽ được áp dụng biểu phí ưu đãi.
 • Dịch vụ hỗ trợ du lịch miễn phí 24/7 như: thủ tục làm thị thực; yêu cầu tiêm chủng, thông tin về đại sứ quán, văn phòng luật, cơ sở y tế…

4. Bảo hiểm du lịch VBI

Nhằm giúp người dùng an tâm hơn trong chuyến đi du lịch; không lo sợ trước những rủi ro như: chậm máy bay, mất giấy tờ, tai nạn cá nhân, chi phí y tế;… VBI đã cung cấp ra gói bảo hiểm du lịch. Công ty bảo hiểm VBI trực thuộc ngân hàng Vietinbank; luôn cung cấp những dịch vụ tiện ích và quyền lợi ưu việt cho khách hàng.

Ưu điểm của bảo hiểm du lịch tại VBI

 • Hỗ trợ xử lý thủ tục xin visa của các nước trên thế giới.
 • Chi trả chi phí thất lạc hành lý, chuyến bay bị hủy hoặc trì hoãn do thời tiết, thiên tai, an ninh, chính trị.
 • Bồi thường nhanh chóng chuyên nghiệp.
 • Tổng đài tư vấn 24/7 giúp giải đáp các thắc mắc.
 • Chi trả trong những trường hợp bệnh đau, tai nạn, tử vong,..

5. Bảo hiểm du lịch AIG

Bạn có sở thích du lịch và dành nhiều thời gian cho sở thích của mình; tuy nhiên trong quá trình du lịch không tránh được những rủi ro về sức khỏe cũng như tài chính. Bạn từng nghe qua bảo hiểm du lịch nhưng lại không biết bảo hiểm du lịch là gì, mua ở đâu và lợi ích như thế nào.

Hiểu được những khó khăn của khách hàng, Bảo Hiểm Du Lịch Travel Guard của AIG ra đời nhằm đem lại cho khách hàng những chuyến đi an toàn. AIG sẽ luôn đồng hành và trợ giúp bạn trong những lúc khó khăn đó; giúp bạn an tâm tận hưởng chuyến du lịch của mình.

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm du lịch của AIG 

 • Cung cấp thông tin hữu ích về thời tiết, dịch vụ công cộng, tình hình an ninh,…để có chuyến du lịch hoàn hảo.
 • Tư vấn 24/7 bằng tiếng Việt trong tình huống khẩn cấp hoặc những thắc mắc thông thường về điểm đến.
 • Hỗ trợ y tế cho bạn mọi lúc mọi nơi trên thế giới.
 • Hỗ trợ chi phí phát sinh khi thất lạc hành lý; chuyến bay bị hủy hoặc trì hoãn cho đến những rủi ro do thiên tai, khủng bố khi đi du lịch.
 • Thẩm định nhanh chóng, bồi thường chuyên nghiệp.

Trên đây là những thông tin chi tiết về loại bảo hiểm này, hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc bảo hiểm du lịch là gì. Hãy tiếp tục theo dõi Web Gia Đình để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé.

 

Giải Tríhttps://webgiadinh.vn/giai-tri/
Webgiadinh.vn - Kho tàng kiến thức, giúp mọi người học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, gia đình. Webgiadinh.vn mang sứ mệnh nâng cao giá trị cuộc sống!

Web Gia Đình có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng và các vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được mọi người cùng giải đáp tại Group:
Tâm Sự Cuộc Sống Gia Đình - Webgiadinh.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT