Biểu tình ‘Coi trọng mạng sống người da màu’ lan sang Anh, Đức (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Đụng độ bùng phát tại trung tâm London ngày Chủ Nhật 31/5 sau một cuộc biểu tình phần lớn là ôn hòa với khẩu hiệu Coi trọng Mạng sống Người da màu.
Căng thẳng leo thang sau khi cảnh sát cố gắng giải tỏa một giao lộ tại Quảng Trường Quốc hội bị những người biểu tình phong toả.
Người biểu tình tập họp phản đối cái chết hôm 25/5 của ông George Floyd tại Minnesota, Mỹ, sau khi ông bị một cảnh sát dùng đầu gối đè lên cổ. Vụ này khơi mào một tuần lễ biểu tình tại Mỹ.
Tại Anh, một số người biểu tình bị bắt và bị đưa lên xe van của cảnh sát. Cảnh sát Đô thị vào cuối ngày 31/5 cho biết có 23 người bị bắt liên quan đến những cuộc biểu tình.
Tại Đức hôm1/6, người biểu tình tụ tập thắp nến tưởng niệm trong im lặng trước Tòa Đại sứ Mỹ gần Cổng Brandenburg ở Berlin.
Công dân Mỹ trong nhóm biểu tình này nói họ không hài lòng với phản ứng của Tổng thống Donald Trump về các cuộc biểu tình tiếp sau cái chết của ông George Floyd, và sự hung hăng của cảnh sát đối với người da màu là một “vấn đề định chế cần được giải quyết”.
Khác với London và Berlin, cho tới nay không có cuộc biểu tình nào tại Paris liên hệ đến cái chết của ông Floyd.
Sơn vẽ trên một bức tường đá bên bờ sông Seine chỉ khắc tên ông và tên thành phố nơi ông thiệt mạng.

Clashes erupted in central London on Sunday after a largely peaceful Black Lives Matter protest.

Nguồn: https://webgiadinh.vn

Xem thêm bài viết khác: https://webgiadinh.vn/hoc-tieng-anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *