Các mũi tiêm quan trọng cần thiết trước khi mang thai 99% các chị em chưa biết mà chúng tôi thống kê dưới đây sẽ giúp các bạn hạn chế được những rủi ro trong quá trình mang thai. Trước khi quyết định sẽ sinh con một trong những việc quan trọng cần làm là tiêm phòng, việc này giúp đảm bảo sức khỏe cho cả thai nhi và người mẹ. Nhưng khá là ít các chị em biết về những mũi tiêm nên được tiêm trước khi có thai và những lợi ích mà chúng mang đến. Những loại vacxin mà chúng tôi cung cấp dưới đây bạn có thể tham khảo qua.

Hôm nay mời bạn cùng webgiadinh.vn cùng nhau tìm hiểu thêm về các loại vắc xin và mũi tiêm cần thiết trước khi mang thai mà ai cũng nên biết qua.

1. 7 loại vacxin nên tiêm trước khi có thai

Các mũi tiêm quan trọng cần thiết trước khi mang thai 99% các chị em chưa biết

 • Viêm màng não: nguyên nhân do vi khuẩn gây viêm lớp bảo vệ xung quanh não và dẫn đến nhiễm trùng máu. Bạn cần phải tiêm phòng sớm để không bị ảnh hưởng đến quá trình mang thai.
 • Virus viêm gan A: đây là căn bệnh có thể gây nguy hiểm và dẫn đến tử vong ở mẹ. Chính vì thế, tiêm phòng virus viêm gan A rất là quan trọng. Thời điểm tốt nhất nên tiêm phòng là trước 6 tháng khi mang thai.
 • Viêm gan siêu vi B: virus viêm gan B là căn bệnh có thể lây lan qua máu, dịch cơ thể. Chính vì thế việc tiêm phòng viêm gan siêu vi B rất là quan trọng. Với vacxin này, bạn cần phải tiêm 3 mũi và trong vòng 4 tháng.
 • Thủy đậu: trong những tháng đầu nếu mẹ bị thủy đậu thì con sinh ra rất dễ bị khuyết tật. Tiêm trước 2 tháng khi quyết định thụ thai để đảm bảo cho cả mẹ và thai nhi.
 • Tiêm phòng uốn ván: uốn ván là căn bệnh có thể dẫn đến tử vong ở trẻ sơ sinh. Để đảm bảo an toàn thì bạn nên tiêm phòng trước khi mang thai hoặc vào tuần 27-30 của thai kỳ.
 • Vacxin ngăn ngừa ung thư cổ tử cung: đối với vacxin này, chị em cần phải tiêm 3 mũi, kéo dài trong vòng 6 tháng trước khi mang thai.
 • Cúm: cúm là căn bệnh thường gặp nhất ở các bà bầu. Trong quá trình mang thai mẹ bị cảm cúm kéo dài thì thai nhi dễ bị dị tật. Đặc biệt là trong 3 tháng đầu thai kỳ.

2. Tiêm phòng loại vắc xin 3 trong 1

Các mũi tiêm quan trọng cần thiết trước khi mang thai 99% các chị em chưa biết

Dưới đây sẽ là những nguy hiểm mà các bé có thể gặp phải khi các mẹ không tiêm phòng vacxin 3 trong 1 trước khi mang thai:

 • Rubella: Đây là căn bệnh dẫn đến khoảng 90% thai nhi bị dị tật hoặc là bị sảy thai nếu như mắc phải trong vòng 3 tháng đầu. Virus rubella làm ảnh hưởng đến các bộ phận như: não, tim, tai, mắt,… của tế bào thai.
 • Quai bị: Quai bị ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sinh nở. Nó làm nhiễm khuẩn buồng trứng, phá hủy các tế bào trứng. Và đây là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng vô sinh hoặc là khó mang thai. Mẹ bị quai bị trong quá trình mang thai sẽ dẫn đến hiện tượng dị tật hoặc sinh non,
 • Sởi: Trong quá trình mang thai mẹ bị sởi thì tỉ lệ thai nhi bị dị dạng, sảy thai, sinh non hoặc chết lưu rất là cao.

3. Những điểm chú ý khi tiêm phòng vacxin

Các mũi tiêm quan trọng cần thiết trước khi mang thai 99% các chị em chưa biết

 • Cần phải theo dõi sức khỏe cơ thể từ 24-48 giờ sau khi tiêm để đề phòng các biến chứng hoặc là hiện tượng sốc thuốc,… có thể xảy ra.
 • Nếu như cơ thể đang bị mắc bệnh như: cảm, sốt,… thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi tiêm phòng.
 • Tiêm phòng ngay khi có thể, tránh trường hợp đến lúc chuẩn bị mang thai mới tiêm phòng.
 • Tìm hiểu kĩ về các thông tin như: thời gian cho từng loại vacxin.

Khi quyết định mang thai chắc chắn các cặp bố mẹ đã chuẩn bị sẵn sàng trước nên việc tìm hiểu các mũi tiêm cần thiết trước khi mang thai là rất cần thiết. Các bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm với những gì mà chúng tôi đã cung cấp ở trên vì đây là những mũi tiêm được các bác sĩ khuyên. Ngay trước khi chuẩn bị chào đón một đứa bé việc đầu tiên nên làm là chăm sóc tốt sức khỏe cho thai nhi và người mẹ. Vậy chúc các bạn trong năm nay sẽ sinh một đứa bé bụ bẫm, dễ thương và mời bạn đón xem một số bài viết khác của chúng tôi trên webgiadinh.vn nhé.