Cách chọn mua quần áo cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi chuẩn nhất giúp các mẹ chọn được trang phục phù hợp và thoải mái cho bé. Trẻ thường lớn rất nhanh nên khi chọn mua quần áo cho bé, nhiều mẹ thường chỉ chú trọng kích cỡ mà ít quan tâm đến các vấn đề khác. Đối với trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi thì làn da vô cùng nhạy cảm nên các mẹ cần chọn quần áo chất liệu tốt để tránh kích ứng làn da, mang lại sự thoải mái và an toàn. Để giúp các mẹ có thêm nhiều thông tin hữu ích, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách mua quần áo cho trẻ sơ sinh tiết kiệm, hiệu quả dưới đây mời mọi người cùng theo dõi nhé.

Hãy cùng webgiadinh.vn tham khảo kinh nghiệm mua quần áo cho trẻ sơ sinh dưới đây để có thể chọn những trang phục phù hợp, thoải mái nhất cho bé yêu của mình nhé.

1. Kinh nghiệm chọn mua quần áo cho trẻ sơ sinh

1.1. Kích cỡ quần áo

Trẻ thường lớn rất nhanh nên bạn không nên mua quần áo quá vừa khít người bé. Hãy chọn bộ đồ rộng hơn từ 1-2 size vừa giúp bé dễ dàng vận động, vừa không lãng phí tiền bạc và thời gian khi thường xuyên phải mua quần áo cho bé.

Cách chọn mua quần áo cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi chuẩn nhất
Chất liệu cotton thấm hút mồ hôi tốt, mềm mượt luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho bé dưới 1 tuổi

1.2. Chất liệu quần áo

Bạn nên ưu tiên các loại vải cotton có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, mềm mại và an toàn cho làn da nhạy cảm của bé. Một số loại áo có bông hay lông nên hạn chế ở vùng cổ hoặc tay bởi như vậy nguy cơ trẻ hít phải bụi lông rất nguy hiểm.

1.3. Màu sắc và kiểu dáng quần áo

Đối với trẻ dưới 1 tuổi bạn không cần quá quan trọng đến kiểu dáng hay màu sắc cho quần áo của bé. Thông thường các mẹ nên ưu tiên chọn các gam màu nhạt, dịu dàng phù hợp với tinh thần nhạy cảm của bé. Ngoài ra, những bộ đồ quá phức tạp gắn nhiều khoá, cúc, các vật kim loại cũng nên hạn chế đồi với bé dưới 1 tuổi.

2. Cách chọn quần áo cho trẻ dưới 1 tuổi

2.1. Chọn quần áo cho trẻ từ 0 đến 3 tháng tuổi

Trẻ dưới 3 tháng tuổi thường có sức đề kháng yếu, dễ toát mồ hôi và da rất nhạy cảm. Bởi vậy các mẹ nên ưu tiên những bộ quần áo mềm, mịn, thấm hút mồ hôi tốt. Ngoài ra, quần áo của bé nên đơn giản, dễ mặc, dễ cởi khi mẹ muốn thay bỉm, tắm rửa hoặc vệ sinh cho trẻ.

2.2. Chon quần áo cho trẻ từ 4 đến 6 tháng tuổi

Ở giai đoạn này trẻ đã bắt đầu hoạt động nhiều hơn theo sở thích của mình. Tay bé cũng thường quờ quạng để nắm bắt các vật xung quanh. Chính vì điều này, khi chọn đồ cho trẻ ở tầm tuổi từ 4 đến 6 tháng bạn nên hạn chế những bộ đồ nhiều cúc áo, khoá hoặc các vật trang trí phức tạp, sắc nhọn dễ dây tổn thương làn da của trẻ.

Cách chọn mua quần áo cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi chuẩn nhất
Đối với trẻ dưới 1 tuổi bạn không cần quá quan trọng đến kiểu dáng hay màu sắc cho quần áo của bé.

2.3. Chọn quần áo cho trẻ từ 7 đến 9 tháng tuổi

Đây là thời điểm trẻ bắt đầu tập lẫy, tập bò và chập chững đi. Để đáp ứng được thói quen vận động thường xuyên này, cha mẹ hãy mua cho trẻ những bộ quần áo co giãn, chất liệu mềm mượt, thoáng khí, thấm hút mồ hôi tốt.

2.4. Chọn đồ cho bé từ 10 đến 12 tháng

Thời điểm này bé đã bắt đầu biết leo trèo trong phạm vi chơi đùa của mình. Giống như một số các độ tuổi ở trên, các mẹ vẫn nên chọn cho bé những bộ đồ rộng rãi, thấm hút mồ hôi tốt, có khả năng co giãn. Ngoài ra, ở độ tuổi này màu sắc nhạt vẫn là sự lựa chọn tối ưu đối với trẻ. Bởi những quần áo màu sắc rực rỡ thường dễ phai màu, khó giặt chung với các bộ đồ khác, chưa nói đến việc sử dụng thuốc nhuộm dễ ảnh hưởng tiêu cực tới làn da nhạy cảm của bé.

Sau khi theo dõi cách chọn mua quần áo cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi chuẩn nhất trên đây chắc hẳn các mẹ đã có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích khi chọn mua quần áo cho bé nhà mình, đảm bảo an toàn và mang lại sự thoải mái, tránh những ảnh hưởng không tốt đến làn da. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng webgiadinh.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.