Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024

Liên hệ đặt quảng cáo 0981481368

HomeCuộc sống vợ chồngGìn Giữ Hạnh Phúc Gia Đình, Ghen Thông Minh Khiến Chồng Nể...

Gìn Giữ Hạnh Phúc Gia Đình, Ghen Thông Minh Khiến Chồng Nể Phục?

5/5 - (1 bình chọn)

Trong hôn nhân, không thể nào tránh khỏi sự ghen tuông. Nó như là một gia vị thiết yếu trong tình yêu cũng như là hôn nhân. Thế nhưng, ghen cũng cần phải biết cách, đừng nên quá mù quáng. Phải làm sao để đối phương vừa sợ vừa nể phục, không bao giờ có tư tưởng ngoại tình nữa. Cùng học cách ghen thông minh khiến chồng nể phục; gìn giữ hạnh phúc cho chính mình qua bài viết dưới đây nhé!

1. Chỉ buộc tội khi có chứng cứ trong tay

Cái khổ của phụ nữ là giác quan thứ 6 nhạy bén. Vì thế nên khi chỉ mới cảm nhận thấy sự thay đổi khác lạ ở người đàn ông là đã mơ hồ khẳng định có “người thứ ba”…và cơn ghen bắt đầu. Nếu dại dột ra tay và lên tiếng ghen tuông lúc này thì đúng là rút dây động rừng.

Cách ghen thông minh của phụ nữ hiện đại

Dù suy luận của bạn có chính xác hay không, hợp logic tới cỡ nào mà không có chứng cứ thì anh ấy cũng sẽ chối bay chối biến, thậm chí cáu gắt và quan hệ giữa hai người sẽ ngày càng tồi tệ. Vậy nên, cần “nói có sách, mách có chứng”. Bạn cần phải cho đối phương thấy bạn không ghen vớ vẩn, bạn không phải người hay nghi ngờ và không tin tưởng người ấy, và bạn chỉ lên tiếng khi có chứng cứ xác thực.

2. Tránh thể hiện thái độ – Cách ghen thông minh

Khi biết tin chồng có bồ bên ngoài, chắc chắn khó có ai có thể giữ được thái độ bình tĩnh. Thay vào đó là cơn ghen nổi lên như bão táp, chỉ muốn ba mặt một lời, đi đánh ghen. Hoặc thể hiện thái độ cáu gắt, thậm chí lăng mạ, sỉ nhục chồng. Đàn bà thông minh không nên khiến chồng mất sĩ diện, khiến chồng cảm thấy không được tôn trọng. Cho dù “ông đã ăn chả” song bạn cũng nên bình tĩnh, tránh thể hiện thái độ thái quá. Đây cũng là chiêu đánh ghen thông minh, hãy cứ theo dõi một thời gian. Hãy tỏ ra chẳng có chuyện gì, cơm vẫn lành, canh vẫn ngọt để chồng mất cảnh giác. Từ đó bạn sẽ có nhiều phương án cao tay hơn khi trị chồng.

3. Kiên định, chỉ tin vào mắt mình

Khi nghe nhiều người nói bóng gió về việc ngoại tình của chồng, hãy khoan nghĩ đến việc tìm ngay người thứ 3 để đánh ghen, bạn chỉ cần mỉm cười và nói rằng bạn tin tưởng chồng bạn tuyệt đối. Tuy nhiên, đó là với người ngoài, đối với chồng bạn hãy thử nửa đùa nửa thật để hỏi người ấy về tính xác thực của những thông tin trên. Tất nhiên đừng tỏ ra bực tức hay tra khảo sẽ khiến chàng thêm khó chịu.

4. Chăm sóc bản thân nhiều hơn là cách ghen thông minh

Cái gì cũng có nguyên do của nó. Hãy tìm hiểu nguyên nhân khiến chồng chán bạn, có thể là vì bạn chưa chăm sóc tốt cho bản thân hoặc một lí do nào đó. Hãy cho chồng biết rằng không có việc gì có thể qua mắt được bạn, và để anh ấy tự đưa ra quyết định chọn một trong hai. Còn bạn, thay vì đi đánh ghen hay trả thù, hãy dành thời gian làm đẹp cho bản thân mình nhiều hơn nữa.

5. Tin tưởng với quyết định của mình

Quan điểm của mỗi người mỗi khác, bạn có thể không tha thứ và kết thúc cuộc hôn nhân này. Nhưng nếu vẫn còn yêu và muốn cho anh ấy một cơ hội, khi đối phương đã nhận ra sai lầm sau đó sửa sai, hãy tha thứ và mở lòng lại lần nữa.

Đừng để một phút nông nổi hay cái tôi quá cao mà làm rạn nứt cả một mối quan hệ hôn nhân được gầy dựng suốt bao nhiêu năm nay. Cho anh ấy thêm một cơ hội được tin tưởng cũng khiến anh ấy trân trọng và sợ đánh mất bạn. Nếu sau đó xảy ra tình trạng “ngựa quen đường cũ” thì lúc đó bạn dứt khoát cũng chưa muộn.

6. Đừng quá nhẫn nhịn – Cách ghen thông minh

Cần lưu ý rằng khi chàng giở thói trăng hoa, bạn đừng một mực nhân nhượng, nín nhịn. Lúc cần thiết cũng nên cho chàng nếm mùi đau khổ từ cơn giận dữ từ người vợ bị phụ tình. Tuy nhiên, bạn đừng lạm dụng chuyện này mà chỉ cốt để cho chàng nhận thấy lỗi lầm.

Tránh tình trạng chàng được thể làm tới, cho rằng làm bất cứ điều gì bạn cũng phải chịu. Tuy nhiên cũng đừng lạm dụng biện pháp mạnh vì có thể dẫn tới chiến tranh liên miên khiến hạnh phúc gia đình đứng trước bờ vực. Bạn đừng thách thức, mắng mỏ, xúc phạm chàng quá đáng. Vì dù sao giữ lửa hôn nhân mới là điều quan trọng chứ không phải là sự trả thù.

7. Giữ lửa” cho quan hệ vợ chồng

Một trong những lý do khiến chàng “đánh bắt xa bờ” là quan hệ vợ chồng không thực sự nồng ấm. Có thể hai người không có nhiều thời gian dành cho nhau, có thể bạn không chăm chút cho đời sống tình cảm và đôi khi do bạn quá khắt khe khiến chàng mất tự do, cảm thấy nhàm chán.

Cách giữ lửa hạnh phúc cho vợ chồng

Muốn chống “ngoại xâm”, bạn cần phải đối nội thật tốt, làm ấm lại quan hệ vợ chồng. Hãy dành nhiều thời gian cho chàng, với những buổi tối lãng mạn bên nhau, thăm lại những nơi ghi dấu kỷ niệm của hai người, dành thời gian chung bên con cái. Chính những điều này nhắc nhở cho chàng thấy gia đình quan trọng đến thế nào và nó cũng khiến chàng không rơi vào tình trạng “nhàn cư vi bất thiện”.

8. Giữ thể diện cho mình là cách ghen thông minh

Nhiều người thường hỏi đàn ông đã tệ bạc rồi còn đối xử nhã nhặn, tôn trọng làm gì? Tuy nhiên, những suy nghĩ đó là sai lầm. Dù gì anh ấy cũng là chồng của bạn, “xấu chàng thì hổ thiếp”. Phụ nữ khôn ngoan luôn biết giữ thể diện cho chồng dù trong bất cứ trường hợp nào. Dù anh ấy có phạm tội tày đình, bạn cũng đừng bêu riếu tật xấu của chồng cho mọi người biết.

9. Hãy chăm sóc bản thân mình thật tốt

Chuyện gì xảy ra cũng có nguyên nhân của nó. Bạn hãy tự nhìn lại bản thân có điểm nào làm anh ấy không hài lòng và chán nản hay không? Khi đã biết được những khuyết điểm của mình, bạn hãy cố gắng khắc phục, đừng bao giờ để chuyện đó lặp lại lần nữa. Phụ nữ dại sẽ làm ầm mọi chuyện và kéo hội chị em đi đánh ghen. Khi đó, người xấu hổ, nhục nhã ê chề chỉ là bạn mà thôi. Thay vì tìm cách trả thù chồng, bạn hãy cố gắng chăm sóc bản thân, tự làm đẹp cho mình, dành thời gian đi spa thư giãn và hưởng thụ cuộc sống.

Xem thêm:Tuyệt Chiêu Giữ Chồng Của Phụ Nữ Hiện Đại?

Bài viết trên đã giúp chị em phần nào giải quyết mối lo trong cuộc sống hôn nhân của mình. Chị em hãy thông minh, sáng suốt; học cách ghen thông minh hơn trong chính tình yêu của mình. Hãy biết yêu thương, làm đẹp cho bản thân nhiều hơn. Có như vậy, hạnh phúc mới mỉm cười với bạn. Web Gia Đình chúc bạn luôn hạnh phúc!

Cuộc sống Vợ Chồng
Cuộc sống Vợ Chồnghttps://webgiadinh.vn/cuoc-song-vo-chong/
Webgiadinh.vn - Kho tàng kiến thức, giúp mọi người học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, gia đình. Webgiadinh.vn mang sứ mệnh nâng cao giá trị cuộc sống!

Web Gia Đình có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng và các vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được mọi người cùng giải đáp tại Group:
Tâm Sự Cuộc Sống Gia Đình - Webgiadinh.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT