Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024

Liên hệ đặt quảng cáo 0981481368

HomeCuộc sống vợ chồngBí Quyết Giúp Chồng Luôn Lắng Nghe Và Cảm Thông Với Bạn?

Bí Quyết Giúp Chồng Luôn Lắng Nghe Và Cảm Thông Với Bạn?

5/5 - (1 bình chọn)

Chị em luôn mong muốn mình có một tình yêu đẹp và thơ mộng như phim ngôn tình. Luôn khao khát một tình yêu bình dị. Và một người chồng luôn lắng nghe và cảm thông với bạn. Thế nhưng, có khá ít người đàn ông như vậy. Vậy cần làm như thế nào để chồng lắng nghe và cảm thông với bạn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Web Gia Đình nhé!

Chọn đúng thời điểm và địa điểm

Mỗi khi hai bạn có chuyện xích mích bạn muốn giải thích cho chàng thì nên lựa chọn đúng thời điểm và địa điểm để chia sẻ những điều bạn muốn nói. Nếu chàng đang ở chỗ đông người thì bạn cũng không nên nói với chàng vì đó không phải là địa điểm tốt cho cuộc trò chuyện diễn ra. Những điều bạn nói có thể chàng sẽ khnông lắng nghe hoặc cũng sẽ không lắng nghe hết.

Chọn lựa thời điểm tranh cãi

Đồng thời cũng không nên nói lúc chàng đang mệt mỏi hay vừa uống rượu say về. Những thời điểm này không phải là thời điểm lý tưởng để bạn nói điều đó. Khi nói vào thời điểm này có thể khiến chàng càng thêm tức giận và mệt mỏi hơn đấy. Hãy chọn đúng thời điểm để chàng có thể lắng nghe câu chuyện của bạn và giúp bạn dễ dàng giải quyết mọi chuyện hơn nhé.

Lắng nghe và cảm thông hơn khi bạn dùng ngôi thứ nhất

Thay vì nói những câu đại loại như “Anh lúc nào cũng lờ em đi” hay “Anh toàn vứt tất bẩn linh tinh thôi”. Hãy dùng những câu như ” Em rất buồn khi anh không để ý đến lời em nói” hoặc ” Em thích anh bỏ đồ bẩn vào giỏ hơn”. Cách nói đầu tiên khiến người ta có cảm giác như bị kết tội, còn cách thứ 2 chỉ đơn giản là bạn đang bày tỏ quan điểm và mong người ấy có thể thay đổi vì bạn.

Tập trung vào lợi ích của chàng

Đôi khi việc tập trung đến lợi ích của chàng sẽ ảnh hưởng nhiều đến bạn. Bạn hãy cố gắng khiến chúng có vẻ cũng quan trọng với anh ấy. Bạn cần chỉ ra việc bạn muốn anh ấy làm thực sự có lợi cho anh ấy, và khiến cuộc hôn nhân của hai bạn tốt đẹp hơn. Bằng cách đó, anh ấy sẽ lắng nghe lời bạn nói nhiều hơn.

Sự tinh tế giúp chồng lắng nghe và cảm thông

Bạn cũng nên để ý tới tâm trạng của chàng nếu bạn cảm thấy chàng là một người chu đáo thì cũng không nên nghĩ chàng đang ở tâm trạng luôn muốn lắng nghe bất kỳ điều gì bạn nói. Sau một ngày làm việc mệt mỏi trong công việc chàng dành tình yêu và tình cảm dành cho vợ, nhưng điều cuối cùng anh ta muốn nghe là thấy là cách bạn chăm lo cho gia đình chứ không muốn nghe bất cứ điều gì khác. Nếu bạn thấy chàng đang trong tâm trạng thoải mái thì nên nói điều này còn không thì cũng không nên nói với chàng tránh những xung đột có thể xảy ra đấy nhé. Do vậy hãy lựa chọn thời điểm để nói với chàng để giúp mọi chuyện dễ dàng hơn.

Kiểm soát cảm xúc bản thân

Trong khi nói chuyện với chồng bạn cần biết cách kiểm soát cảm xúc của bản thân. Bởi nếu bạn không kiềm chế được cảm xúc mà nổi giận rồi thái độ với chồng. Điều đó sẽ khiến anh ấy khó chịu và khi đó chắc chắn anh ấy sẽ không muốn nghe những điều bạn nói nữa.

Chồng chứ không phải nơi để bạn xả giận hay stress. Nên khi muốn anh ấy lắng nghe mình thì bạn phải nói chuyện với anh ấy một cách điềm đạm, bình tĩnh. Nếu bạn muốn anh ấy tiếp thu những gì bạn nói một cách vui vẻ. Đàn ông thường sẽ bỏ ra ngoài thay vì ngồi lại tranh cãi với vợ mãi không có hồi kết. Thế nên khi nói chuyện với chồng bạn cần giữ được bình tĩnh để tránh trường hợp anh ấy bỏ đi giữa chừng câu chuyện chỉ khiến bạn càng thêm bực mình mà không làm gì được.

Sự khéo léo giúp chồng lắng nghe và cảm thông hơn

Ngay cả khi những vấn đề và những mối quan tâm của bạn nhiều mà bạn vẫn chưa thể giải quyết được hết. Thì bạn cũng nên giữ bình tĩnh cho mình. Bạn cũng không nên nói quá nhiều và cũng cần phải thông minh, khéo léo khi bắt đầu câu chuyện. Từ đó chàng có thể lắng nghe bạn được nhiều hơn đấy nhé.

Sự khôn khéo của người vợ giúp gia đình hạnh phúc

Hầu hết phụ nữ sẽ cho rằng dạ dày chính là con đường giúp giữ gìn hạnh phúc và làm cho bạn có tâm trạng tốt hơn. Tuy nhiên nó không phải là tất cả. Bạn cũng nên hiểu tâm trạng của chàng lúc đó cũng nên bắt đầu đúng thời điểm. Nhằm giúp cho cuộc nói chuyện hoàn hảo nhất. Hãy nhớ rằng hãy nén tất cả những cơn giận dữ để giúp giữ hạnh phúc của gia đình. Và nên giải thích để cho chàng hiểu những lúc chàng làm gì đó sai.

Không nhắc lại chuyện cũ

Đây là tối kỵ trong mọi cuộc tranh cãi. Nhắc về người cũ hay đào bới quá khứ không chỉ khiến anh ấy cảm thấy bạn nhỏ nhen. Hay cố tình “thọc dao” vào quá khứ; mà còn khiến chính bản thân bạn thấy khó chịu vì ghen tuông với những gì đã qua. Bên cạnh đó, nếu bạn có tiền lệ này, điều đó cũng khiến chồng càng phớt lờ bạn vào những lần sau. Khi bạn muốn nói chuyện, anh ấy sẽ nghĩ “Cô ấy lại sắp lôi chuyện cũ ra rồi”; và không chú ý đến những điều bạn nói nữa.

Hãy giữ cuộc trò chuyện đi đúng hướng, tập trung vào đúng vấn đề. Thay vì cố làm tổn thương nhau vì những chuyện ngoài lề. Nếu bạn thấy mình đang tức giận, hãy hít thở sâu để thư giãn.

Xem thêm: Bạn cũng có thể xem “Học Lỏm Cách Làm Chồng Yêu Bạn Nhiều Hơn?”: Tại Đây

Bài viết trên đã mang đến cho chị em bí quyết giúp chồng biết lắng nghe và cảm thông hơn với mình. Hạnh phúc đều do mình tạo ra. Vì vậy, chị em hãy chầm chậm khiến chồng thay đổi nếu chàng còn “vô tâm” nhé. Web Gia Đình chúc bạn luôn hạnh phúc!

Cuộc sống Vợ Chồng
Cuộc sống Vợ Chồnghttps://webgiadinh.vn/cuoc-song-vo-chong/
Webgiadinh.vn - Kho tàng kiến thức, giúp mọi người học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, gia đình. Webgiadinh.vn mang sứ mệnh nâng cao giá trị cuộc sống!

Web Gia Đình có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng và các vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được mọi người cùng giải đáp tại Group:
Tâm Sự Cuộc Sống Gia Đình - Webgiadinh.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT