Cách làm món bánh mè giòn tan thơm ngon lạ miệng. Với những nguyên liệu đơn giản bạn có thể nhanh chóng làm ra những chiếc bánh ngon lành và hấp dẫn. Những chiếc bánh mè vàng giòn cực ngon sẽ trở thành món ăn vặt yêu thích cho cả nhà. Món bánh đơn giản dễ thực hiện với cách làm này đảm bảo sẽ chinh phục bạn ngay lần đầu thực hiện. Hãy cùng webgiadinh.vn thực hiện món bánh mè giòn tan này nhé !

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 80g lòng trắng trứng
+ 70g đường cát trắng
+ 30g bột mì
+ 80g mè
+ 40g bơ

Cách làm món bánh mè giòn tan ngon ai cũng khen ngợi

Cách làm món bánh mè

Bước 1: Đầu tiên các bạn cho đường vào trong chén lòng trắng trứng rồi đánh đều. Lưu ý bạn chỉ nên đánh đều  chứ không được đánh bông nhé! Sau đó, các bạn rây bột mì vào tô lòng trắng trứng và đường rồi trộn đều.

Cách làm món bánh mè giòn tan ngon ai cũng khen ngợi

 

Bước 2: Bạn thêm mè vào chung rồi trộn đều.Bạn cho thêm phần bơ đã được làm tan chảy vào trong chén rồi trộn đều. Bạn cho lòng trắng vào trộn đều luôn nhé.

Cách làm món bánh mè giòn tan ngon ai cũng khen ngợi

Bước 3: Bạn cho thêm một miếng lót chịu nhiệt ở dưới đáy của khay nướng, sau đó cho hỗn hợp trên cho vào khay, các bạn cho bánh dày mỏng hay hình dạng thế nào thì tùy sở thích cá nhân, nhưng  bạn nhớ dàn đều để cho bánh có độ dày mỏng đều nhau. Sau đó, cho bánh mè vào lò nướng bạn đã được làm nóng ở nhiệt độ 150 độ C, nướng bánh khoảng 15 phút hoặc cho tới khi nào bạn thấy bánh vàng đều là được.

Cách làm món bánh mè giòn tan ngon ai cũng khen ngợi

Bước 4: Sau khi mà bạn lấy bánh ra, khi mà bánh còn  mềm bạn có thể dùng đồ cán bột để bạn tạo độ cong đẹp cho bánh , còn không thì bạn chỉ cần lấy bánh ra rồi đợi cho nguội rồi dùng ngay. Nếu bạn chưa dùng ngay thì phải nhớ cho bánh vào trong hộp đậy thật kín để tránh cho bánh bị ỉu.

Cách làm món bánh mè giòn tan ngon ai cũng khen ngợi

Sau khi xem xong bài hướng dẫn của webgiadinh.vn các bạn có thể đứng dậy và làm ngay cho mình những chiếc bánh mè giòn tan thơm phức mùi mè và béo ngậy để chiêu đãi gia đình. Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm và những bước làm đơn giản. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mè thơm giòn trên nhé !