Cách làm bánh tằm bột báng rất đơn giản và vô cùng hấp dẫn người nấu. Bánh tằm bột báng có vị dai dai, ăn rất ngon và có cảm giác thật mới lạ.Khi kết hợp với dừa thì món bánh tằm bột báng sẽ càng hấp dẫn người ăn bởi vị béo ngậy của nó được hòa quyện với sự dai dai, ngọt ngọt. Hãy cùng các chuyên gia ẩm thực đến từ giadinh.blog thực hiện món bánh vừa mới lạ, vừa hấp dẫn tuyệt vời này thôi nào!

Nguyên Liệu:

  1. 1 bát ăn cơm bột báng
  2. 3 muỗng canh bột năng
  3. 2 cây lá dứa
  4. 1 chén dừa bào sợi trắng
  5. 50g đậu phộng ,muối, đường làm muối mè

Cách làm món bánh tằm bột báng ngon mới lạ hấp dẫn

Cách làm món bánh tằm bột báng

Bước 1: Hãy bắt đầu với món bánh tằm bột báng bằng việc ngâm bột báng trong nước khoảng 15 phút.Tiếp theo, bạn cho lá dứa vào xay rồi vắt nước. Sau đó, cho bột năng vào và khuấy trộn đều.

Cách làm món bánh tằm bột báng ngon mới lạ hấp dẫn

Bước 2: Khi kết hợp giữa bánh với bột năng ta sẽ có bánh tằm bột năng rất ngon đấy nhé.Tiếp theo bạn hãy vớt phần bột báng đã ngâm ra và trộn nó vào hỗn hợp dứa, bột năng . Sau đó, dùng dầu thoa cho đều chúng lên một mặt phẳng của khay đựng. Rồi đem đi hấp đến khi chín thì lấy ra.

Cách làm món bánh tằm bột báng ngon mới lạ hấp dẫn

Bước 3: Tiếp tục với cách làm bánh tằm bột báng nhé. Bạn hãy cắt nhỏ bánh rồi lăn qua dừa bào nhỏ.Tiếp theo, bạn bật bếp và rang đậu phộng rồi nêm một ít gia vị cho có vị mặn, ngọt vừa ăn. Cuối cùng bạn rắc đậu phộng  lên bánh để ăn nhé.

Cách làm món bánh tằm bột báng ngon mới lạ hấp dẫn

Cách làm bánh tằm bột báng không khó đúng không các bạn? Với những công thức đơn giản của chúng tôi hi vọng sẽ đem lại món bánh tằm bột báng hấp dẫn cho các bạn. Chúc các bạn thành công nhé!