Cách làm món sườn rang muối giòn tan vừa mang thoang thoảng mùi sả với lá lốt lại có vị mặn  mà và bùi bùi của một hỗn hợp muối đã tạo nên món sườn rang muối, ăn mãi mà chẳng chán! Món sườn rang muối rất là đơn giản, việc thực hiện lại cực kì hấp dẫn đấy nhé. Cùng giadinh.blog học cách làm món sườn rang muối nhé.

Nguyên Liệu:

  1. 300g sườn non
  2. Vài tép sả
  3. Bột bắp
  4. Lá lốt
  5. 1/2 bát gạo tẻ
  6. 1/2 bát gạo nếp
  7. 2 thìa súp đậu xanh không vỏ
  8. Muối tinh

Cách làm món sườn rang muối thơm ngon đổi vị

Cách làm món sườn rang muối:

Bước 1: Đầu tiên đem rang chín từng thứ gạo tẻ, gạo nếp và đậu xanh riêng nhé. Sau đó trộn tất cả chung lại với nhau và đem xay mịn. Bạn đem bảo quản trong hộp kín. Khi nào bạn cần dùng thì lấy ra trộn thêm muối tinh vào hỗn hợp bột theo tỉ lệ là 2 thìa súp bột : 1 thìa cafe muối nhé. Đối với sườn chặt miếng vừa ăn, đem rửa sạch để ráo. Sau đó ướp sườn với một ít nước mắm, bột ngọt để  trong vòng 15 phút cho thấm đều gia vị.

Cách làm món sườn rang muối thơm ngon đổi vị
Bước 2: Còn sả bóc vỏ, cắt sợi dài theo chiều dọc nhé. Lá lốt các bạn đem rửa sạch, rồi thái sợi. Sau khi sườn thấm gia vị thì đem áo sườn đều qua một lớp bột bắp nhé.
Cách làm món sườn rang muối thơm ngon đổi vị
Bước 3: Đem chiên sườn ngập dầu cho đến khi chín và có màu vàng đều thì các bạn vớt ra đĩa có giấy thấm dầu để hút bớt dầu nhé. Bạn sử dụng dầu vừa chiên sườn để chiên luôn sả và lá lốt. Sau đó vớt ra để ráo.
Cách làm món sườn rang muối thơm ngon đổi vị
Bước 4: Các bạn dùng một chảo rộng và khô không dính dầu mỡ sau đó cho sườn vào cùng với sả và lá lốt.Thêm  vào đó khoảng 1,5 thìa súp bột muối vào và xóc đều lên là được.
Cách làm món sườn rang muối thơm ngon đổi vị
Món sườn rang muối thật đơn giản, rất dễ thực hiện lại cực kì hấp dẫn. Miếng sườn thì giòn tan thoang thoảng mùi sả và lá lốt lại còn có cả vị mặn và bùi của hỗn hợp muối. Hãy nhanh tay thực hiện món sườn rang muối cho cả gia đình mình cùng thưởng thức nào.Chúc các bạn thành công với món sườn rang muối!