Thịt ba chỉ cuộn măng tây, lại thêm một món ngon mà bạn nên thêm vào thực đơn bữa ăn gia đình vào dịp cuối tuần. Món thịt ba chỉ cuộn măng tây có cách làm đơn giản, thịt ba chỉ có đặc điểm nữa nạc nữa mở rất thích hợp cho những món nướng như thế này, ăn vừa đủ ngậy không bị khô. Và hôm nay webgiadinh.vn sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm thịt ba chỉ cuộn măng nướng thơm ngon thơm ngon, các bạn cùng tham khảo nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 300g thịt ba chỉ ,
+ 8 cây măng tây
+ Muối, tiêu xay
+ Húng basil khô

Cách làm món thịt ba chỉ cuộn măng tây nướng thơm ngon đúng điệu

Cách làm món thịt ba chỉ cuộn măng tây:

Bước 1: Bạn thái thịt ba chỉ dọc theo thớ cho thật mỏng. Bạn nên cho thịt vào trong ngăn đá tủ lạnh cho thịt hơi đông cứng lại sẽ dễ thái hơn. Măng tây bỏ vỏ, cắt bỏ phần gốc già rồi rửa sạch.

Cách làm món thịt ba chỉ cuộn măng tây nướng thơm ngon đúng điệu

Bước 2: Tiếp theo, bạn cuốn thịt dọc theo thân măng tây rồi xếp lên vỉ nướng. Bạn có thể rắc muối, tiêu xay, lá húng khô đều lên thịt để tăng độ hấp dẫn nhé. Cho hết khay thịt vào lò nướng rồi nướng ở 250ºC trong khoảng 20 phút. Bạn nhớ lật miếng thịt để thịt chín đều 2 mặt là được.

Cách làm món thịt ba chỉ cuộn măng tây nướng thơm ngon đúng điệu

Nếu bạn không có lò nướng thì bạn có thể nướng bằng bếp than hoặc bếp ga đều được. Thịt ba chỉ chín mềm, vàng đều  hấp dẫn và rất đẹp mắt khiến bạn khó mà cầm được lòng. Hãy trổ tài làm món ngon để cả nhà sum họp vào ngày cuối tuần nhé.