Cách làm mực xào cần tỏi hành tây ngon tuy đơn giản ngay tại nhà nhưng lại giữ cho mực hương tự nhiên, vị ngọt thanh cực chất, cực độc đáo. Món mực xào ngon hay không, ngoài cách nêm nếm còn quan trọng ở cách chọn nguyên liệu để xào với mực. Mực xào dứa chua ngọt, mực xào cà chua đều là những kết hợp tuyệt vời. Để làm phong phú thêm danh sách những món mực xào ngon, mực cào cần tỏi hành tây chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Cách xào mực với cần tỏi hành tây sẽ được iCachLam cung cấp cho các chị em ngay sau đây:

Nguyên Liệu:

 1. 300 gr mực tươi
 2. Hạt nêm, gia vị, hạt tiêu, tỏi, dầu ăn
 3. 100 gr cần tây
 4. 2 củ hành tây
 5. 2 cây tỏi tây

Cách làm mực xào cần tỏi hành tây NGON đơn giản tại nhà dễ làm mỗi ngày

Cách làm mực xào cần tỏi hành tây

 1. Đem mực đi rửa cho sạch rồi rửa lại vời nước có chút rượu trắng và gừng để tẩy mùi tanh rồi thái miếng vừa ăn và ướp với hạt tiêu, gia vị, hạt nêm.
 2. Bóc bỏ và rửa sạch hành tây rồi thái múi cau.
 3. Cần tây, tỏi tây cắt khúc vừa phải.
 4. Phi tỏi băm cho thơm và đổ mực vào xào vừa chín tới thì trút ra đĩa riêng.
 5. Thả hành tây vào chảo có chút dầu xào tái thì thả cần tây vào, nêm gia vị, hạt nêm cho vừa ăn rồi đổ mực vào xào cùng một lát thì tắt bếp.
 6. Xúc mực ra đĩa và rắc tiêu lên trên là xong.

Chỉ với quy trình vô cùng đơn giản là bạn đã chế biến được món mực xào cần tỏi hành tây ăn thơm ngon cho cả gia đình cũng thưởng thức mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cả nhà rồi nhé!