Một trong những loại sinh tố được nhiều người yêu thích nhất chính là sinh tố bơ. Một lỗi mà nhiều người hay gặp phải khi làm sinh tố bơ chính là sinh tố hay bị đắng. Sau đây sẽ là cách làm sinh tố bơ sao cho ngon, béo và không bị đắng.

Hướng dẫn cách làm sinh tố bơ sao cho béo ngậy thơm ngon

 

Nguyên liệu:

  • Bơ sáp chín: 2 quả
  • Sữa đặc có đường: 3 thìa
  • Sữa tươi có đường: 100ml
  • Nước cốt dừa: 1 thìa
  • Đường cát: 1 thìa
  • Đá lạnh: 1 bát
  • Máy xay sinh tố.
     

Cách chọn bơ ngon để xay sinh tố:

Bạn nên chọn mua loại bơ sáp và nên chọn những quả bơ chín cây, khi sờ thấy thịt không bị mềm hay bị hư hỏng. Khi cầm lên thấy chắc và nặng tay, lắc nhẹ thì nghe thấy tiếng lóc cóc của hạt. Đây đều là những đặc điểm để chọn được một quả bơ ngon.

Cách làm sinh tố bơ như sau:

Hướng dẫn cách làm sinh tố bơ sao cho béo ngậy thơm ngon

Bơ sáp mua về rửa sạch rồi dùng dao cắt đôi quả bơ theo chiều dọc và tách bỏ hạt. Tiếp theo thì bạn dùng thìa để khoét hết thịt bơ ra. Hoặc bạn có thể dùng dao để gọt bỏ vỏ bơ rồi cắt bơ thành những miếng vừa ăn.

Sau khi đã có thịt bơ thì bạn cho bơ vào máy xay sinh tố (máy xay sinh tố đã được rửa sạch và lau khô trước khi đem ra sử dụng).

Tiếp đến thì bạn cho sữa đặc có đường, sữa tươi có đường, nước cốt dừa và đường cát vào để xay thành một hỗn hợp nhuyễn và mịn. Cuối cùng, bạn cho thêm đá lạnh đã đập nhỏ vào máy xay rồi để chế độ xay đá để xay cho đá cũng nhuyễn mịn và tạo thành một hỗn hợp sinh tố bơ mát lạnh.

Hướng dẫn cách làm sinh tố bơ sao cho béo ngậy thơm ngon

Khi thưởng thức, chỉ cần cho sinh tố bơ ra cốc, cho thêm ống hút vào nữa là xong. Nếu muốn sinh tố bơ thêm béo ngậy, bạn có thể tăng thêm lượng nước cốt dừa và sữa tươi. Hoặc nếu muốn sinh tố bơ thêm ngọt, bạn có thể tăng thêm lượng đường cát, tuy nhiên, không nên cho quá 2 thìa đường vì như vậy thì sinh tố sẽ quá ngọt và làm mất vị ngon tự nhiên của bơ nên bạn cần chú ý nhé.

Hướng dẫn cách làm sinh tố bơ sao cho béo ngậy thơm ngon

Một biến tấu khác khi làm sinh tố bơ mà bạn có thể áp dụng đó là thay vì cho nước cốt dừa thì bạn hãy thay thế bằng sữa chua không đường hoặc sữa chua có đường đều được. Cách làm sinh tố bơ cùng với sữa chua cũng rất ngon miệng đấy.

Đừng quên theo dõi Phunublog để biết thêm cách làm nhiều món sinh tố thơm ngon, bổ dưỡng khác nữa nhé.