Cháo hạ thảo là món cháo này có tác dụng điều dưỡng thể chất hư nhược, tăng cường sức đề kháng, khôi phục sức khoẻ một cách nhanh chóng. Hãy cùng giadinh.blog thực hiện cách nấu cháo hạ thảo dùng để ăn chay nhé!

Nguyên Liệu:

  1. Gạo nếp tròn: 1 chén
  2. Đông trùng hạ thảo: 7,5gr
  3. Câu kỷ: 1 thìa
  4. Nước: 10 chén

Cách nấu cháo hạ thảo

Cách nấu cháo hạ thảo dùng để ăn chay

Chuẩn bị:

– Vo sạch gạo nếp, để ráo nước.

– Đông trùng hạ thảo rửa sơ, để ráo.

Chế biến:

– Cho vào nồi 10 chén nước, bắc lên bếp, nấu sôi.

– Cho đông trùng hạ thảo, câu kỷ và gạo nếp tròn vào nấu cho sôi lại, khuấy đều, vặn lửa nhỏ nấu khoảng 30 phút là được.