Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024

Liên hệ đặt quảng cáo 0981481368

HomeNghệ thuật sống5 Cách Trả Lời Câu Hỏi Phỏng Vấn Hiệu Quả Bạn Nên...

5 Cách Trả Lời Câu Hỏi Phỏng Vấn Hiệu Quả Bạn Nên Thử

5/5 - (1 bình chọn)
Phỏng vấn luôn mang đến nhiều thử thách cho các ứng viên, nhất là đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm. Mặc dù mỗi lĩnh vực, ngành nghề sẽ có những nội dung phỏng vấn khác nhau, nhưng nếu bạn tìm ra được cách thức phù hợp với bản thân thì buổi phỏng vấn sẽ trở nên thú vị và hiệu quả hơn rất nhiều.

Cách trả lời phỏng vấn hiệu quả

Dưới đây là 5 cách trả lời câu hỏi phỏng vấn hiệu quả nhất hy vọng sẽ hữu ích với bạn trong quá trình làm việc với các nhà tuyển dụng Bình Định 24h hoặc bất cứ nơi nào khác.

1. Tập trung vào các từ khóa

Sử dụng từ khóa là một trong những cách hiệu quả để tránh làm cho câu trả lời của bạn dài dòng và lan man. Khi nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi, thường sẽ chú ý nhấn mạnh vào một vài điểm chính và mong muốn bạn trả lời đúng trọng tâm. Muốn làm được điều này, bạn nên chia câu trả lời thành những ý ngắn trong đó diễn đạt rõ nghĩa và rành mạch.

Cách trả lời phỏng vấn hiệu quả

Ví dụ khi được hỏi về khả năng nắm bắt công việc, bạn có thể nhắc đến các từ khóa như “cách thức”,“nhiệm vụ”, “mục tiêu”,… hoặc đối với những câu hỏi về kế hoạch, bạn đưa vào các ý như “thời gian”, “tính khả thi”, “trách nhiệm”,…

2. Đề cập đến trải nghiệm

 Bên cạnh trả lời nhà tuyển dụng thông qua lời nói, bạn nên đề cập đến các trải nghiệm của bản thân. Điều này giúp câu trả lời của bạn trở nên cụ thể và thực tế hơn rất nhiều. Yếu tố kinh nghiệm không chỉ làm bạn thể hiện được rằng mình đã từng đối mặt với những tình huống tương tự mà còn là khả năng phân tích và vận dụng những kiến thức đã học được. Cùng với đó, thông qua việc lắng nghe các kinh nghiệm của bạn, nhà tuyển dụng sẽ tìm được sự tin cậy và thiện cảm.

3. Mở rộng ý kiến một cách thông minh

 Đừng chỉ kết thúc cụt ngủn bằng câu: “Em/tôi đồng tình với ý kiến này” hoặc “Em/tôi là người thích làm việc nhóm”. Cách phản hồi như thế này khiến nhà tuyển dụng cảm thấy hụt hẫng và cũng không hiểu thêm được gì từ bạn. Buổi phỏng vấn sẽ kết thúc trong không khí chán chường nếu bạn liên tục dùng những câu đóng để trả lời.

Thay vào đó, hãy thử mở rộng ý kiến bằng cách phát triển câu biểu thị nguyên nhân kết quả như “Lí do là…,” hoặc mối quan hệ tương phản đối lập như “mặc dù … nhưng…”. Thậm chí khi trả lời bạn có thể khéo léo “lôi kéo” nhà tuyển dụng vào câu chuyện của bạn ví dụ như hỏi họ “Có phải thế không ạ?”, “Anh chị có nghĩ thế không?”. Cách thức trả lời câu hỏi phỏng vấn như trên sẽ tăng độ chặt chẽ và thỏa đáng trong phần trả lời của bạn.

4. Vận dụng ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể được dùng như một sự bổ trợ xuyên suốt quá trình trả lời phỏng vấn. Các động tác tay, mắt và dáng ngồi sẽ có những tác động tích cực đến trạng thái tâm lý và hiệu quả giao tiếp. Nếu bạn là người dễ dàng căng thẳng và lo lắng ngay cả khi chỉ ngồi lắng nghe, hãy thử thực hiện dáng ngồi thẳng và mở rộng hai bàn tay, điều này sẽ giúp bạn bình tĩnh và thoải mái hơn.

Ngôn ngữ cơ thể

Trong trường hợp bạn muốn cho nhà tuyển dụng thấy mình đang tập trung và nắm bắt được cuộc trò chuyện, hãy gật nhẹ đầu và giữ mắt theo hướng nhìn của người đối diện.

5. Thái độ tích cực, chủ động

Yếu tố góp phần rất lớn đến thành công của buổi phỏng vấn đó là thái độ và tinh thần của bạn. Rèn luyện thái độ tích cực và tinh thần chủ động là một thói quen mà bất cứ ứng viên nào cũng cần chuẩn bị trước khi gặp mặt nhà tuyển dụng. Chỉ cần đảm bảo luyện tập nhịp độ chậm rãi nhưng dứt khoát và phong cách điềm tĩnh, tự tin khi trả lời câu hỏi phỏng vấn khó. Đây đều là những biểu hiện của một ứng viên chuyên nghiệp và có tiềm năng. Xây dựng được hình ảnh này chính là cơ hội để bạn có được lợi thế cạnh tranh với các ứng viên khác.

Cuộc sống Vợ Chồnghttps://webgiadinh.vn/cuoc-song-vo-chong/
Webgiadinh.vn - Kho tàng kiến thức, giúp mọi người học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, gia đình. Webgiadinh.vn mang sứ mệnh nâng cao giá trị cuộc sống!

Web Gia Đình có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng và các vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được mọi người cùng giải đáp tại Group:
Tâm Sự Cuộc Sống Gia Đình - Webgiadinh.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT