Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024

Liên hệ đặt quảng cáo 0981481368

HomeChăm sóc sức khỏeMón ngon mỗi ngàyCách Làm Canh Gà Nấm Mỡ Thơm Ngon Bắt Mắt

Cách Làm Canh Gà Nấm Mỡ Thơm Ngon Bắt Mắt

5/5 - (2 bình chọn)

Nấm mỡ là loại nấm được giới ẩm thực và người dùng bình chọn là loại nấm ăn ngon nhất. Loại nấm này có dáng hình ú nu mọng thịt, vị ngon và ngọt bùi tự nhiên. Có thể bắt gặp rất nhiều hàng quán sử dụng trong việc chế biến món ăn. Nấm mỡ thường được sử dụng để nấu canh hoặc ăn lẩu. Canh gà nấm mỡ là một món ăn ngon và đơn giản, vị nấm hòa cùng canh tạo nên vị ngọt thanh nhẹ rất tự nhiên.

Nguyên liệu

– Má đùi gà 4 cái

– Nấm mỡ 150g

– Cà rốt 100g

– Bông cải xanh 150g

– Giò sống 80g

– Nước dùng gà 1,5 lít

– Muối, tiêu, đường, dầu ăn

– Hành tím băm,hành mùi, nước mắm, bột ngọt

Cách chế biến canh gà nấm mỡ tại nhà đơn giản

– Bước 1: Má đùi gà rút xương, giữ lại phần da, lạng mỏng đều. Ướp 1 thìa hành tím băm, 1/4 thìa muối, 1/4 thìa bột ngọt, 1 chút tiêu.

– Bước 2: Cà rốt cắt thành 4 que, còn lại cắt miếng vừa ăn. Bông cải phần cọng cắt lấy 4 que như cà rốt, phần bông màu xanh cắt miếng vừa ăn. Nấm mỡ cắt lát.

– Bước 3: Trải miếng thịt gà ra, phết giò sống lên, đặt cọng cà rốt và cọng bông cải lên, cuốn tròn, sau đó quấn lại bằng chỉ.

– Bước 4: Đun sôi nước dùng gà, nêm 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, cho cuốn thịt gà vào nấu chín, vớt ra, để nguội bớt, cắt chỉ, cắt khoanh dầy 1,5cm. Cho cà rốt, nấm, bông cải vào nước canh, nấu chín. Nêm 1 thìa nước mắm. Cho rau mùi vào.

– Bước 5: Múc canh ra tô và trình bày các khoanh thịt gà lên trên, rắc tiêu, hành, ngò. Ăn kèm với nước mắm nguyên chất và tiêu. Dùng với cơm nóng sẽ ngon hơn.

canh gà nấm mỡ ngon

Lưu ý khi nấu canh gà nấm mỡ

– Lạng mỏng đều miếng má đùi gà trước khi cuốn giúp định hình đẹp hơn.

– Để cuốn gà nguội mới cắt, giúp giữ nước ngọt trong thịt gà.

– Dùng giò sống để tạo độ kết dính, tạo độ dai và tạo hình cuốn gà đẹp hơn.

– Giữ lại phần da gà để khoanh gà đươc đẹp hơn.

– Chỉ cần phết 1 lớp giò sống mỏng để tạo độ kết dính cho cuộn gà

– Không để nấm trong nước lâu vì nấm rất hút nước, để lâu sẽ bị ngấm nhiều nước sẽ làm nấm bị mềm nhũn và ăn rất nhạt.

Yêu cầu thành phẩm

Nước dùng ngọt dịu, thịt gà mềm vừa tới quyện hòa vị ngọt bùi của nấm và các loại rau củ. Bạn không thể tìm được những điều đó ở đâu ngoài món canh gà nấm mỡ này.

cách nấu canh gà nấm mỡ

Mẹo sơ chế nấm mỡ sạch và hết mùi hôi

Để chế biến nấm mỡ được ngon, bạn nên sơ chế sạch sẽ nấm trước. Trước tiên, bạn dùng dao nhỏ để loại bỏ những vết bẩn ở chân nấm (nếu còn). Sau đó rửa sơ qua dưới vòi nước, tay chà nhẹ chân nấm, vuốt nhẹ mũ nấm, không chà mạnh vì sẽ dễ nứt, lủng, tróc mũ nấm bạn nhé. Nếu bạn sợ nấm chưa đủ sạch khi mua từ chợ về, có thể ngâm nấm trong nước muối loãng chừng 2-3 phút nhé.

Khi mới mua nấm về mà bạn ngửi thấy nấm có chút mùi hôi nhẹ thì điều này cũng khá bình thường ở nấm tươi, đừng lo nhé. Vì nấm sinh trưởng trong môi trường ẩm ướt nên việc có mùi không đáng lo, đôi khi cũng do nơi bán không bảo quản nấm ở nhiệt đổ đủ tốt nhất. Hoặc do để bên ngoài khá lâu, nấm thoát nhiệt, đọng ẩm,…

Cách khử mùi nấm cực đơn giản, bạn chỉ cần lấy một thau nước ấm và cho vào một chút gừng rồi bỏ nấm vào ngâm một chút là nấm sẽ hoàn toàn hết mùi nhé, chỉ còn mùi vị đặc trưng thôi. Lúc này, nấm đã sạch thì việc chế biến Nấm Mỡ sẽ ngon hơn bạn nhé.

Lời kết

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã chế biến được món canh gà nấm mỡ ngon ngọt và cực kỳ bổ dưỡng. Web Gia Đình chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon.

Web Gia Đình
Web Gia Đìnhhttps://webgiadinh.vn
Webgiadinh.vn - Kho tàng kiến thức, giúp mọi người học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, gia đình. Webgiadinh.vn mang sứ mệnh nâng cao giá trị cuộc sống!

Web Gia Đình có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng và các vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được mọi người cùng giải đáp tại Group:
Tâm Sự Cuộc Sống Gia Đình - Webgiadinh.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT