Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024

Liên hệ đặt quảng cáo 0981481368

HomeGiải tríMạng xã hộiDrama Là Gì? Giải Nghĩa Hít Drama, Tạo Drama Trên Mạng Xã...

Drama Là Gì? Giải Nghĩa Hít Drama, Tạo Drama Trên Mạng Xã Hội

5/5 - (1 bình chọn)

Giới trẻ hiện nay có lẽ không còn quá xa lạ với thuật ngữ “Drama”, lượt mạng internet hay mạng xã hội chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều cụm từ gắn liền với từ ngữ này như: Phim drama, truyện drama, web drama,…Vậy Drama là gì, tại sao lại được giới trẻ sử dụng nhiều trên mạng xã hội. Hãy cùng Web Gia Đình tìm hiểu ngay bây giờ!

Drama là gì? Thuật ngữ này có ý nghĩa như thế nào

Đây là một từ tiếng Anh có nghĩa dịch là kịch, tuồng;…Tại Việt Nam, ý nghĩa của Drama là gì, hiểu một cách đơn giản thì nó thường được dùng để đề cập tới những câu chuyện mang tính chất hồi hộp; kịch tính. Hiện nay, không khó để bắt gặp thuật ngữ này trên mạng xã hội; hơn thế nó còn có nhiều trong phim ảnh, truyện tranh và cả đời sống.

hít drama tạo drama

Trong phim ảnh, Drama được dùng để chỉ những bộ phim dài tập và hình thức dram được dùng phổ biến nhất trong điện ảnh phải kể đến Web Drama; đây là một bộ phim dài tập được phát sóng trên web nhằm phục vụ nhu cầu giải trí. Tương tự như truyện tranh, phim dài tập, drama cùng dùng để chỉ các tác phẩm dài tập; thể loại chính thường xe là bi kịch, tình cảm, trinh thám…

Tạo drama, hít drama là gì trên mạng xã hội

Hít drama, tạo drama là gì, sao lại được các bạn trẻ sử dụng nhiều trên mạnh xã hội Facebook. Có thể thấy là đây những từ ngữ mạng được dùng phổ biến hiện nay. Hít drama hay hít hà drama có nghĩa là thưởng thức; hóng hớt, hóng phốt, theo dõi những vấn đề nói ở trên.

Còn tạo drama có nghĩa là tạo ra những cuộc tranh cãi, bóc phốt;… xấu xí trên mạng để mọi người tham gia vào bàn luận. Ngoài ra, Drama còn có thể hiểu là scandal, dùng để chỉ một vụ tai tiếng có sức lan tỏa nhanh; có ảnh hưởng đến xã hội và xã hội, gây được sự chú ý của nhiều người. 

Một số nghĩa khác của Drama được dùng phổ biến hiện nay

Ngoài ý nghĩa chỉ sự kịch tính, gay cấn của một câu chuyện cư dân mạng sáng tạo ra để sử dụng nhằm bàn luận những câu chuyện trên mạng xã hội. Drama còn có thêm nhiều nghĩa khác, dưới đây là một số thuật ngữ mà bạn sẽ rất hay gặp trên mạng xã hội có nghĩa tương tự như drama.

ý nghĩa khác của drama

1. Truyện

Drama cũng được dùng như một thuật ngữ trong anime và manga Nhật Bản. Những truyện Drama tập trung vào thể loại bi kịch, trinh thám, tình cảm;… Ví dụ: Một số truyện Drama của Nhật Bản như: Vua Hải Tặc, Bảy Viên Ngọc Rồng, Đôrêmon,..

2. Tính kịch

Khi những câu chuyện đời thực nghe giống như tiểu thuyết; thì drama được dùng có nghĩa là “kịch tính”. Với sự phát triển của Internet và các mạng xã hội như Facebook, Instagram;… cách thể hiện này ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi hơn.

3. Hài kịch drama là gì?

Là các tác phẩm drama có nội dung nhẹ nhàng, hài hước; gây cười và thường kết thúc có hậu. Hài kịch đặt nhân vật vào các tình huống gây cười; buộc các nhân vật phải có những hành động hài hước đôi khi là châm biếm nhân vật nào đó.

4. Bi kịch 

Bi kịch dram là gì? Thể loại drama này thường xây dựng chuỗi những câu chuyện có kết thúc bi thương; buồn bã và thường là kết thúc không có hậu cho các nhân vật.

5. Opera

Thể loại Drama khi phim kết hợp với kịch và được biểu diễn bằng các bài hát kết hợp âm nhạc, khiêu vũ, thay vì đối thoại bằng lời nói. Nội dung của Opera có thể là bi kịch, hài kịch hoặc chính kịch. Ngoài ra, còn một số thể loại drama khác như Docudrama, Melodrama;…một hình thức phóng đại của phim truyền hình.

Những cách dùng khác của drama là gì

Ngoài là những cuộc tranh cãi, bóc phốt… xấu xí trên mạng để mọi người tham gia vào bàn luận. Drama còn được dùng theo nhiều cách khác nhau; vậy cách dùng khác của drama là gì?

1. Drama cẩu huyết

Cẩu huyết là một từ tiếng lóng trên mạng xã hội, còn gọi theo nghĩa tiếng Việt là “máu chó”. Nhằm ý chỉ những điều quá phi lý nhưng vẫn thường diễn ra trong cuộc sống khiến người khác cảm thấy nhàm chán, bực bội hoặc day dứt, ám ảnh,…

Drama cẩu huyết là những câu chuyện bi kịch theo mô típ xưa cũ; lặp đi lặp lại khiến người khác day dứt hoặc có phần vô lý; nhàm chán khiến người nghe không muốn tiếp tục theo dõi.

2. Drama Queen và Drama King

Là từ thường sử dụng để ám chỉ những cô nàng có tính cách “bất thường, hỗn loạn”; thường hay tự thổi phồng mọi thứ trong cuộc sống; không thể làm chủ cảm xúc của mình dẫn đến việc luôn đắm chìm trong những “bi kịch” do chính mình tạo ra.

Trong phim ảnh, Drama Queen là nữ hoàng phim truyền hình; Drama King là ông hoàng phim truyền hình. Drama Queen và Drama King được sử dụng để chỉ những diễn viên xuất sắc trong thể loại phim Drama.

3. Web Drama là gì

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua thuật ngữ này, vậy web drama là gì. Được hiểu là những bộ phim dài tập được phát sóng trên web phục vụ nhu cầu giải trí cho một lượng khán giả vô cùng lớn, đặc biệt là giới trẻ.

4. SBS Drama Awards

SBS Drama Awards (Giải thưởng phim truyền hình SBS) một lễ trao giải hàng năm được tổ chức bởi Seoul Broadcasting System (SBS) dành cho những người đạt thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực phim truyền hình Hàn Quốc được phát sóng trên kênh SBS.

5. Drama Club

Drama Club có nghĩa là một câu lạc bộ về Drama tập hợp những người yêu thích hoạt động trong lĩnh vực này.

Trên đây là những thông tin liên quan để thuật ngữ Drama, hy vọng với những điều chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn được giải nghĩa được Drama là gì và dùng nó đúng ngữ cảnh. Hãy tiếp tục theo dõi Web Gia Đình để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nhé.

Giải Trí
Giải Tríhttps://webgiadinh.vn/giai-tri/
Webgiadinh.vn - Kho tàng kiến thức, giúp mọi người học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, gia đình. Webgiadinh.vn mang sứ mệnh nâng cao giá trị cuộc sống!

Web Gia Đình có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng và các vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được mọi người cùng giải đáp tại Group:
Tâm Sự Cuộc Sống Gia Đình - Webgiadinh.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT