[dtuTV] #2 | Phỏng vấn nhanh Sinh viên ĐH Duy Tân về sự kiện APEC 2017Đồng hành cùng các hoạt động của thành phố, sáng ngày 28/10/2017 vừa qua, hơn 100 sinh viên Chương trình ADP (American Degree Program – Chương trình Lấy bằng Mỹ tại Việt Nam) đến từ Đại học Duy Tân đã có mặt tại bãi biển Mân Thái (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) để dọn dẹp vệ sinh chào mừng Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC 2017).

Đặc biệt, các bạn sinh viên đã tham gia xếp chữ ADP, DA NANG thể hiện lòng tự hào dân tộc, tự hào về thành phố “đáng sống”. Cùng nhìn lại những hình ảnh đầy ý nghĩa của các bạn sinh viên Đại học Duy Tân:

Kênh dtuTV đã nhanh chóng ghi lại hình ảnh các hoạt động của các bạn SV và cũng kịp thời phỏng vấn nhanh các bạn DTUers kiến thức bên lề Hội nghị Cấp cao APEC. Các bạn hãy xem cộng đồng DTUers sẽ trả lời các câu hỏi như thế nào nhé! ^^

Hội nghị Cấp cao APEC 2017 được tổ chức tại chủ nhà Việt Nam với thành phố đại diện là Đà Nẵng và Tuần lễ Cấp cao APEC diễn ra từ 5 – 11/11/2017. Ngay từ trước đó vài tháng, các hoạt động đã diễn ra.Tiêu biểu là vào tháng 3/2016, Cuộc thi Thiết kế logo phục vụ APEC 2017 đã được khởi động do Bộ VH-TT&DL phối hợp Bộ Ngoại giao công bố. Sau một khoảng thời gian tổ chức, đã có 3 mẫu logo chính thức lọt vào vòng chung kết . Và chiều 16/1/2017 tại Hà Nội, Bộ VH-TT&DL đã trao giải thưởng cuộc thi sáng tác mẫu biểu trưng Năm APEC Việt Nam 2017. Kết quả chung quộc thuộc về mẫu thiết kế mang số hiệu MB 2017/3 của nhóm tác giả thuộc công ty Mark&B được chọn làm mẫu chính thức . Logo chính thức với ý nghĩa : Là tập hợp những hình chuyển động xoay quanh tâm, được cách điệu từ hình tượng mái chèo và chim hạc trên trống đồng Hoàng Hạ. Những hình chuyển động hướng tâm tạo thành Mặt trời, đây cũng là hình ảnh không thể thiếu của trống đồng. Hình ảnh 21 chim hạc tượng trưng cho 21 nền kinh tế thành viên, bố cục chuyển động tròn gợi hình ảnh turbine phản lực thể hiện sự năng động

Bên cạnh đó, còn nhều các hoạt động bên lề khác đã diễn ra. Công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng (từ ngày 6 – 11/11) được thành phố đặc biệt chú trọng thực hiện. Các công trình cải tạo, chỉnh trang một số tuyến đường phục vụ APEC 2017 như: Cải tạo Trung tâm Hội chợ triển lãm thành Trung tâm báo chí; cải tạo, sửa chữa Cung thể thao Tiên Sơn được thực hiện.

Các công trình xã hội hóa phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 như Trung tâm Hội nghị và triển lãm quốc tế Ariyana, khách sạn Sheraton, Công viên APEC, các công trình tại sân bay quốc tế Đà Nẵng… đều được thực hiện bảo đảm tiến độ. Bên cạnh đó, thành phố đang tích cực đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông, thông tin chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Việc đầu tư, nâng cấp, cải tạo cảnh quan một số tuyến đường chính của thành phố và các tuyến đường đi qua các địa điểm tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 cũng được triển khai; đặc biệt đã hoàn thành đưa vào sử dụng công trình nút giao thông phía tây cầu Sông Hàn, giúp giảm tải lưu lượng giao thông trên 2 tuyến đường Trần Phú, Lê Duẩn.

Nhà ga hành khách quốc tế, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng – công trình điểm nhấn đón chào sự kiện APEC 2017 cũng đã được hoàn thành, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ tại nhà ga.

Thành phố Đà Nẵng cũng chỉ đạo cơ quan chức năng của thành phố rà soát, tối ưu hệ thống wifi thành phố, đặc biệt là chất lượng sóng, kết nối tại các khu vực diễn ra sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Bên cạnh đó, thành phố thực hiện việc nâng cấp hệ thống cấp điện và đưa ra phương án cung cấp điện phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Thành phố thường xuyên chỉ đạo thực hiện công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường… nhằm xây dựng cảnh quan môi trường sạch, đẹp, văn minh, tạo ấn tượng tốt với các đại biểu và du khách.

Về khâu lễ tân và hậu cần, thành phố đã chủ động phối hợp với Bộ Ngoại giao chuẩn bị cho công tác lễ tân, hậu cần chu đáo và chuyên nghiệp.

Thành phố còn phát động chiến dịch “Nụ cười Đà Nẵng” nhằm vận động người dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị để mỗi người dân là một “đại sứ văn hóa”, tạo ấn tượng tốt đẹp cho các đại biểu khi đến Đà Nẵng dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

———————-
Đừng quên ấn Subcribe Kênh dtuTV để theo dõi nhiều clip bổ ích và thú vị hơn nhé:
Theo dõi Facebook Fanpage của dtuTV tại đây:

Nguồn: https://webgiadinh.vn

Xem thêm bài viết khác: https://webgiadinh.vn/giao-duc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *