Cách làm món giá đỗ xào tôm thịt ngọt giòn, bổ dưỡng và dễ ăn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình! Giá đỗ là thực phẩm giải nhiệt rất tốt và rất có lợi cho sức khoẻ. Giá đỗ xào tôm thịt không tốn nhiều thời gian sẽ là món rất phù hợp với những ngày bận rộn, ngại nấu nướng đấy. Giá đỗ xào cùng tôm thịt khi bày ra đĩa bạn có thể rắc ít tiêu xay, rau mùi lên để trang trí thêm. Giá đỗ giữ được độ giòn, ngọt tự nhiên, tôm thịt thấm đều gia vị đậm đà cực ngon đấy.

Nguyên Liệu:

  1. 200g giá đỗ
  2. 50g thịt nạc thăn
  3. 100g tôm tươi
  4. Hành lá

Giá đỗ xào tôm thịt dân dã mà cực ngon cơm

Cách làm món giá đỗ xào tôm thịt:

Bước 1: Tôm bỏ đầu, có thể lột vỏ hoặc để nguyên theo ý thích nhưng nhớ chừa lại phần đuôi nhé. Thịt thăn  rửa sạch, thái lát mỏng rồi ướp với một nước mắm, muối, bột ngọt trong 10 phút nhé. Hành lá làm sạch rồi rửa sạch, cắt khúc nhé.

Giá đỗ xào tôm thịt dân dã mà cực ngon cơm

Bước 2: Giá đỗ bạn nhặt sạch đầu vỏ xanh của đỗ và những phần nát, hư. Sau đó, rửa sạch và để ráo. Cho chảo lên bếp với ít dầu rồi đun nóng, bạn phi thơm hành tím băm rồi cho phần thịt thăn vào xào sơ sau đó là cho tôm vào. Nêm thêm  ít muối, nước mắm và vặn lửa nhỏ cho đến khi tôm thịt chín và thấm gia vị.

Giá đỗ xào tôm thịt dân dã mà cực ngon cơm
Bước 3: Bỏ phần giá đỗ vào, vặn lửa lớn, đảo thật đều, nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng. Cuối cùng, cho hành lá cắt khúc vào đảo vài giây rồi tắt bếp. Múc món  giá đỗ xào tôm thịt ra ra đĩa và ăn với cơm là ngon nhất.
Giá đỗ xào tôm thịt dân dã mà cực ngon cơm
Giá đỗ xào tôm thịt khi bày ra đĩa bạn có thể rắc ít tiêu xay, rau mùi lên để trang trí thêm. Giá đỗ giữ được độ giòn, ngọt tự nhiên, tôm thịt thấm đều gia vị đậm đà cực ngon đấy. Chúc các bạn ngon miệng với món giá đỗ xào tôm thịt.