Hướng dẫn cách làm món tai heo ngâm mắm – ngon giòn chống ngán

0
3



Món tai heo ăn giòn giòn sần sật là đã nguồn cảm hứng cho biết bao món ăn ra đời như nem tai trộn thính, nộm tai heo hoa chuối, tai heo nấu đông,…Và không thể bỏ qua các món tai heo ngâm. Cái vị chua chua ngọt ngọt cay cay cũng với vị giòn giòn khiến người ta cứ ăn hoài ăn mãi mà không thấy ngán. Video này Blog Vietfood sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách làm món tai heo ngon khó cưỡng nha đó là món tai heo ngâm giấm, món tai heo ngâm sả tắc chua ngọt, và món tai heo ngâm nước mắm đường.
1. Cách làm tai heo ngâm giấm chua ngọt, giòn ngon ăn được liền
Cách làm tai heo ngâm giấm (dấm) là một trong những cách làm món ăn vặt hoặc ăn kèm cực kỳ hấp dẫn cho bất cứ ai, nếu như đã từng ăn 1 lần thì hẳn bạn sẽ không thể quên được vị chua chua ngọt ngọt và độ giòn dai cực ngon của tai heo. Chính vì thế hôm nay Blog Vietfood sẽ giới thiệu cho bạn cách làm tai heo ngâm giấm chua ngọt cực đơn giản dễ làm nhưng rất hút ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu
• Tai heo (tai lợn)
• Dấm ăn (dấm gạo)
• Muối, đường
• Ớt, hành khô, tỏi, gừng, hạt tiêu
• Lọ thủy tinh có nắp đậy (rửa sạch, để ráo)
Tai heo ngâm dấm mấy ngày thì ăn được?
Với cách làm tai heo ngâm dấm này, sẽ mất khoảng 3 ngày là được ăn. Nếu bạn để nguyên cả chiếc tai lợn rồi đem ngâm chua ngọt thì sẽ mất khoảng 7 ngày. Nhưng cho dù làm cách nào thì sau khi ngâm tai heo cũng có vị chua, ngọt, giòn giòn ăn rất ”đã miệng”.
Nào hãy bắt tay vào thực hiện ngay để vài ngày tới bạn và gia đình có thể thưởng thức được món ăn kèm vừa hấp dẫn, vừa rất thú vị này nhé! Lưu ngay lại hướng dẫn cách làm tai heo ngâm dấm của chúng tôi để sử dụng và chia sẻ với bạn bè mình thôi!
2. Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt, đậm đà ngày Tết
Tai heo ngâm nước mắm giòn giòn mang vị chua ngọt đậm đà không ngán khi thưởng thức. Thưởng thức độ ngon, giòn lại chua chua ngòn ngọt của tai heo ngâm mắm khiến ai cũng mê mẩn.
Gần đây, cách làm lỗ tai heo ngâm nước mắm đã được rất nhiều người quan tâm và muốn học làm, đặc biệt là những ai yêu thích cái cảm giác giòn sần sật của lỗ tai heo trong các món ăn truyền thống ngày Tết Việt.
Lỗ tai heo ngấm nước mắm không chỉ giòn mà còn đượm vị mặn, cay, chua, ngọt rất hài hòa và đậm đà. Nếu được thưởng thức món ăn này trong các bữa cơm gia đình, bạn sẽ không còn thấy ngán ngẩm với thịt, cá nữa, thậm chí là ăn ngon miệng hơn rất nhiều nữa đấy.
Làm món nhậu rất ngon hay thêm đĩa rau sống và vài miếng bánh tráng là có ngay món cuốn ngon tuyệt khi có khách đến chơi đúng bữa rồi, cùng vào bếp trổ tài với Blog Vietfood nhé.
Nguyên liệu
• Tai heo: 2 – 3 cái ( khoảng 800g)
• Nước mắm: 300ml
• Đường: 100g
• Dấm: 400ml
• Nước trắng: 300ml
• Chanh, muối, 1 thìa phèn chua
• Tỏi, củ sả, ớt tươi tùy thích.
3. Cách làm tai heo ngâm sả tắc ớt chua ngọt ngon
Cách làm tai heo ngâm sả tắc ớt là món ăn đang làm mưa làm gió tại các tiệm ăn vặt. Hãy xem cách làm như thế nào để món tai heo ngâm sả tắc ớt chua ngọt thơm ngon giòn và chuẩn vị nhé.
Cũng như món chân gà ngâm sả ớt từ lâu món tai heo ngâm sả ớt là trong những món ăn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Với vị thơm ngon, giòn đậm đà hòa quyện với mùi hương của quất, sả, vị cay của ớt rất dễ ăn và hấp dẫn người thưởng thức.
Cách chế biến món tai heo ngâm sả ớt khá nhanh, nguyên liệu cũng đơn giản không khó tìm. Với vài công đoạn chế biến là ông xã của bạn đã có một món nhậu để lai zai rồi. Hãy cùng Blog Vietfood khám phá cách làm tai heo ngâm sả ớt nhé.
Nguyên liệu làm tai heo ngâm sả tắc
• Tai lợn : 3 cái vừa
• Quất : 12 quả ( nếu không có quất bạn cũng có thể sử dụng chanh để thay thế
• Lá chanh tươi : 6-7 cái
• Ớt sừng ( chỉ thiên ) : 5-6 quả hoặc có thể hơn tùy khẩu vị của bạn
• Sả : 6 cây
• Hành tây, hành tím, gừng, tỏi : mỗi thứ 1 củ
• Nước lọc :1000 ml
• Gia vị khác : 7 thìa canh đường cát, 7 thìa canh dấm ăn, 1,5 thìa canh muối
• Dụng cụ khác : Lọ thủy tinh đựng tai lợn ngâm
Vậy là Blog Vietfood đã hướng dẫn các bạn 3 cách làm lỗ tai heo ngâm rồi, về nguyên liệu hay cách làm có thể giống nhau phần nào nhưng tỉ lễ pha trộn khác nhau đôi chút hay them bớt 1 nguyên liệu nào đó thôi bạn cũng sẽ cảm nhận được vị khác nhau của các món tai heo ngâm ở trên đấy nha. Với món tai heo ngâm này, chỉ cần đợi trong khoảng 2 – 3 ngày là cả gia đình có thể thưởng thức rồi. Các bạn hãy tập là để Tết này cho cả gia đình thưởng thức nha. Chúc bạn thành công nhé!
#cachlamtaiheongam #huongdannauan #blogvietfood

Nguồn: https://webgiadinh.vn

Xem thêm bài viết khác: https://webgiadinh.vn/am-thuc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here