Đậu rồng là loại thực phẩm được trồng rất rộng rãi ở những vùng nhiệt đới. Đặc biệt là Myanmar, Ấn Độ, Việt Nam, khu vực Tây Phi và Nam Mỹ. Loại cây này không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, hương vị hấp dẫn mà còn có khả năng hỗ trợ ngăn ngừa một số bệnh cũng như giúp gìn giữ sắc đẹp phụ nữ.
Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về đậu rồng. Cũng như những lợi ích của đậu rồng cho sắc đẹp và sức khỏe qua bài viết sau của Web Gia Đình nhé.
MỤC LỤC
Giá trị dinh dưỡng của đậu rồng
Theo các chuyên gia, 100 gram đỗ khế tươi đem đến hàm lượng dinh dưỡng như sau:
- Carbohydrate: 41,7 gram
- Chất xơ: 25,9 gram
- Protein: 29,65 gram
- Canxi: 440 miligam
- Sắt: 13,44 miligam
- Magiê: 179 miligam
- Mangan: 3.721 miligam
- Phốt pho: 451 miligam
- Kali: 977 miligam
- Natri: 38 miligam
- Kẽm: 4.48 miligam
- Thiamine: 1,03 miligam
- Niacin: 3.09 miligam
- Folate: 45 microgam
Lợi ích làm đẹp từ đậu rồng
Tất cả chúng ta đều muốn trông trẻ trung và xinh đẹp. Những gì chúng ta ăn phản ánh trên da của chúng ta. Tiêu thụ loại đậu tốt cho sức khỏe này thường xuyên cũng có thể giúp chúng ta tăng vẻ đẹp bên ngoài! Dưới đây là một số lợi ích làm đẹp của đậu rồng:
1. Ngăn ngừa lão hóa sớm
Đậu rồng có chứa nhiều vitamin C và vitamin A và cả hai đều hoạt động như chất chống oxy hóa. Những vitamin này cũng ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm như sự xuất hiện của các đường mảnh và nếp nhăn trên da.
2. Duy trì độ đàn hồi của da
Hàm lượng cao chất chống oxy hóa có trong đậu rồng đảm bảo cho da duy trì độ đàn hồi và giữ cho nó trông trẻ trung.
Lợi ích sức khỏe từ đậu rồng
Một cơ thể khỏe mạnh là một cơ thể đẹp. Đậu rồng là một kho chứa các lợi ích sức khỏe. Dưới đây là danh sách một số lợi ích sức khỏe của loại quả này nhé:
1. Đậu rồng chứa ít calo
Vỏ mềm và chưa trưởng thành của đậu rồng chứa ít calo. Một khẩu phần 100 gram của đậu này chứa khoảng 49 calo. Nhưng, hạt lớn cung cấp khoảng 409 calo trong mỗi 100 gram. Những người muốn giảm thêm kg có thể bao gồm các hạt non trong chế độ ăn uống của họ.
2. Đậu rồng chứa nhiều vitamin C
Như đã đề cập trước đây, đậu rồng chứa đầy vitamin C. Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể chống lại nhiều bệnh nhiễm trùng. Nó cũng giúp duy trì tính đàn hồi của các mạch máu và bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư.
3. Khoáng chất và vitamin trong đậu rồng rất cao
Chứa một lượng lớn các khoáng chất quan trọng, chẳng hạn như sắt, mangan, đồng, canxi, phốt pho, magiê. Nó cũng chứa một lượng vitamin A dồi dào, đây là chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa tổn thương DNA.
Một lượng vitamin B tốt cũng có trong quả này. Vitamin B giúp cải thiện sức sống, tâm trạng và năng lượng. Vitamin E cũng được tìm thấy trong dầu không bão hòa có nguồn gốc từ loại đậu này.
4. Nguồn Folate phong phú
Đậu rồng cũng là một nguồn Folate phong phú, là thành phần thiết yếu để tổng hợp DNA và phân chia tế bào. Ở phụ nữ, hàm lượng Folate đầy đủ trong chế độ ăn uống trước thụ thai và trong khi mang thai có thể giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh.
5. Protein cao
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng giống như nhiều loại đậu khác. Khi kết hợp với ngô, chúng có giá trị như protein của sữa. Nó có thể nuôi dưỡng đầy đủ một trẻ sơ sinh thiếu protein.
6. Chứa chất béo lành mạnh
Không phải tất cả chất béo đều có hại cho sức khỏe của chúng ta. Có một thứ gọi là chất béo tốt, thực sự quan trọng đối với cơ thể chúng ta. Đậu rồng có chứa một loạt các chất béo bão hòa, chất béo bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa, tất cả đều phối hợp với nhau để cung cấp cho chúng ta một cơ thể khỏe mạnh hơn.
7. Giàu canxi
Đậu rồng rất giàu canxi và phốt pho. Hai khoáng chất này trợ giúp trong việc xây dựng xương chắc khỏe và cũng giúp tạo ra năng lượng ở những người bị bệnh và suy nhược.
8. Chứa phổ rộng của các loại đường
Đường, mặc dù chủ yếu liên quan đến các vấn đề sức khỏe, không phải lúc nào cũng xấu. Cơ thể chúng ta cần một lượng đường thích hợp để hoạt động tốt và duy trì mức năng lượng tối ưu.
Đậu rồng có chứa tất cả các loại đường: Đường Fructose, Glucose, Lactose, Sucrose, Galactose và Maltose. Một số trong số này rất quan trọng đối với sự phát triển của vi khuẩn sinh học trong ruột của chúng ta, giúp tiêu hóa tốt thức ăn.
Những lưu ý khi dùng đậu rồng
- Những người bị dị ứng miễn dịch đối với cây họ đậu nên tránh ăn đỗ khế.
- Người bị thiếu men G6PD không nên ăn loại đậu này.
- Do trong loại rau ăn quả này có hàm lượng axit oxalic nên người có sỏi đường tiết niệu do oxalate nên tránh tiêu thụ.
- Uống nhiều nước trong khi tiêu thụ các loại đậu nhằm tránh phát triển sỏi bàng quang.
Lời kết
Giờ thì các bạn đã biết những lợi ích tuyệt vời của đậu rồng cho sắc đẹp và sức khỏe rồi phải không. Đối với các bạn nữ, các bạn nên dùng chúng thường xuyên để ngăn ngừa lão hóa sớm. Bên cạnh đó là phải thủ sẵn trong mình “lọ nước thần” Collagen ADIVA GOLD để giúp chống chọi lại quá trình lão hóa da đang âm thầm diễn ra hằng ngày nhé!