Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Liên hệ đặt quảng cáo 0981481368

HomeNghệ thuật sốngKỹ năng sống9 Mẹo Viết CV Graphic Design Không Nên Bỏ Lỡ

9 Mẹo Viết CV Graphic Design Không Nên Bỏ Lỡ

5/5 - (2 bình chọn)

Một vài giây là tất cả những gì bạn có để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng trước khi họ chuyển sang CV graphic design khác. Vì vậy, điều quan trọng là hồ sơ của bạn phải có chất lượng cao và nổi bật so với các ứng viên còn lại. 

Dưới đây là một số mẹo viết CV graphic design mà bạn có thể tham khảo. Web Gia Đình hy vọng bạn sẽ đạt được kết quả tuyệt vời khi ứng tuyển thiết kế đồ họa.  

Mẹo viết CV graphic design cho bạn

1. Trực quan nhất có thể

CV là cơ hội tuyệt vời để thể hiện kỹ năng của bạn với tư cách là một nhà thiết kế đồ họa. Hãy điều chỉnh CV phù hợp với công ty cụ thể mà bạn đang ứng tuyển, bằng cách xem qua các thiết kế trước đây, trang web hoặc mạng xã hội của họ. Nếu công ty ưa chuộng sự táo bạo và độc đáo, hãy lặp lại điều đó trong CV của bạn. Nếu họ nghiêng về phong cách hiện đại và đơn giản, hãy đi theo con đường đó. 

2. Tạo không gian dễ thở khi viết CV graphic design

Hầu hết mọi người đều muốn đưa nhiều thông tin vào CV đến nỗi nó trông giống như một mớ hỗn độn. Tuy nhiên, hãy chừa nhiều không gian trống để tạo cảm giác dễ thở. Luôn sử dụng lề và không bao giờ để văn bản nằm sát mép giấy. Người đọc sẽ cảm ơn bạn vì điều đó. Một thiết kế không phải lúc nào cũng chứa đầy nội dung và hình ảnh. Vài khoảng trống là điều bình thường và cần thiết để mang lại sự cân bằng. 

3. Sáng tạo các thông tin nhàm chán

Mọi người đều có những nội dung cũ giống nhau trong CV như kỹ năng phần mềm, kết quả công việc, sở thích. Cố gắng nghĩ ra những cách mới để trình bày các nội dung này một cách thú vị như đồ thị, sơ đồ hoặc các biểu tượng. 

Hãy nhớ rằng nhà tuyển dụng có thể sẽ xem hàng tá hồ sơ mỗi ngày. Vì vậy, bất cứ điều gì khiến ánh mắt của họ dừng lại để đọc kỹ CV đều mang lại lợi thế cho bạn. 

4. Tránh xa các khối văn bản lớn là mẹo khi viết CV graphic design

Không có gì khiến mọi người khó chịu hơn là những đoạn văn dài dòng lan man trong CV. CV graphic design không nên chứa các đoạn văn có độ dài lớn mà thay vào đó là các câu dễ hiểu, tập trung vào những điểm cần thiết. Nếu nhà tuyển dụng muốn biết sâu hơn về câu chuyện nghề nghiệp của bạn, họ có thể hỏi khi phỏng vấn.

Tránh khối văn bản lớn khi viết CV

5. Sử dụng phông chữ tiêu chuẩn

Là một nhà thiết kế đồ họa, bạn biết rằng phông chữ có tác động đến tâm trạng và giúp thiết kế trở nên nổi bật. Nhưng CV không phải là nơi dành cho các phông chữ lạ mắt hay chữ viết tay yêu thích. Thay vào đó, hãy sử dụng những kiểu chữ cơ bản như Helvetica. Bạn có thể làm nổi bật kỹ năng của mình thông qua tài liệu tổng hợp các tác phẩm đính kèm (porftolio). Hiện tại, hãy giữ mọi thứ đơn giản và chỉ sử dụng một phông chữ với kích thước khác nhau để phân biệt giữa tiêu đề và nội dung. 

6. Đừng quên từ khóa khi viết CV graphic design

Bên cạnh thiết kế, bố cục điều cần thiết là phải chú ý đến các từ khóa khi viết CV graphic design. Mục đích là thể hiện rằng bạn phù hợp với vị trí. Ngoài ra, hầu hết các nhà tuyển dụng đều sử dụng từ khóa để tìm kiếm ứng viên. Vì lí do đó, bạn nên đưa vào CV các từ khóa quan trọng được nhắc đến trong mô tả công việc với tần suất phù hợp. 

Một số từ khóa thường gặp ở vị trí thiết kế đồ họa bao gồm: Photoshop, Adobe, InDesign, Illustrator, thiết kế, đồ họa, sáng tạo, thương hiệu, in ấn…

7. Tập trung vào các con số

Có thể khó cho bạn khi chuyển suy nghĩ từ việc thiết kế sang tập trung vào dữ liệu. Nhưng bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng muốn xem kết quả công việc của bạn và càng đo lường được càng tốt. Thế nên, đừng quên đưa vào các thông tin như số thiết kế được chọn, tỷ lệ phản hồi tích cực và các thông tin được định lượng khác thể hiện rằng bạn là một nhân viên thiết kế hướng đến kết quả.

Tập trung vào con số khi viết CV

8. Đường dẫn đến trang cá nhân

Đảm bảo CV của bạn bao gồm các liên kết đến các trang cá nhân – nơi bạn lưu các tác phẩm đã thực hiện. Đây là một ý tưởng hay vì nó có thể tạo sự thuận lợi cho nhà tuyển dụng nếu họ muốn tìm hiểu thêm về bạn, từ đó tạo được thiện cảm ngay cả trước khi bạn gặp họ. 

9. Tránh phóng đại là mẹo viết CV graphic design hiệu quả

Đừng cố gắng trở thành một chuyên gia trong mọi thứ. Nếu bạn đã sử dụng một số phần mềm trong một khóa học, đừng nói rằng bạn đã là chuyện gia về lĩnh vực đó. Có thể nói rằng bạn có một số kiến ​​thức cơ bản về nó, nhưng đừng phóng đại quá mức vì có thể bạn sẽ bị phát hiện ra. Hãy tập trung vào chuyên môn thực sự của bạn.

Kết luận

Viết CV graphic design không phải để giới thiệu các tác phẩm mà để làm nổi bật kỹ năng và kinh nghiệm bạn đang có. Đó là tổng quan về những gì bạn đã hoàn thành và những gì bạn có thể làm tiếp theo. Khi được viết tốt, CV sẽ cung cấp thêm bối cảnh cho việc tạo sản phẩm và giúp bạn có được một công việc thiết kế đồ họa mới tuyệt vời. 

Bạn đang tìm kiếm công việc graphic design? CareerLink.vn có rất nhiều tin tuyển dụng cho vị trí này, hãy truy cập và ứng tuyển ngay nhé. 

Cuộc sống Vợ Chồng
Cuộc sống Vợ Chồnghttps://webgiadinh.vn/cuoc-song-vo-chong/
Webgiadinh.vn - Kho tàng kiến thức, giúp mọi người học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, gia đình. Webgiadinh.vn mang sứ mệnh nâng cao giá trị cuộc sống!

Web Gia Đình có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng và các vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được mọi người cùng giải đáp tại Group:
Tâm Sự Cuộc Sống Gia Đình - Webgiadinh.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT