Trong giai đoạn mang thai chắc chắn 3 tháng đầu là giai đoạn quan trọng nhất vì lúc này thai nhi mới bắt đầu hình thành trong bụng mẹ. Trong giai đoạn này bạn cần phải quan tâm nhất là việc bà bầu không nên ăn gì trong 3 tháng đầu để không làm ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu bạn không coi trọng đến việc này thì rất nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Bạn chỉ cần chú ý một số điểm để biết được trong 3 tháng đầu không nên cho mẹ bầu ăn gì và biết lựa chọn tốt những loại thực phẩm cho người dùng.

Vậy mời bạn cùng webgiadinh.vn tìm hiểu ngay bài viết để biết thêm về việc bà bầu không nên ăn gì trong 3 tháng đầu để thai nhi có thể phát triển tốt nhất có thể.

Muốn thai nhi phát triển tốt nhất bà bầu không nên ăn gì trong 3 tháng đầu ?

1. Không được ăn những củ gừng đã bị héo

Củ gừng để lâu sẽ bị héo, mềm và teo đi. Khi héo, bên trong củ gừng xuất hiện một loại chất là shikimol. Đây là chất có độc tính rất cao, gây ảnh hưởng xấu đến gan dù cơ thể chỉ hấp thụ rất ít.

Muốn thai nhi phát triển tốt nhất bà bầu không nên ăn gì trong 3 tháng đầu ?

2. Không nên ăn các loại củ dền

Củ dền có màu đỏ nhưng lại không có nhiều tác dụng bổ máu như những loại thực phẩm có màu đỏ khác. Ngược lại, củ dền còn làm hồng cầu giảm khả năng vận chuyển oxy gây thiếu máu.

Muốn thai nhi phát triển tốt nhất bà bầu không nên ăn gì trong 3 tháng đầu ?

3. Không ăn các loại phô mai

Không phải chỉ không nên ăn phô mai trong 3 tháng đầu mà bà bầu còn không nên ăn phô mai trong suốt thai kỳ. Phô mai được làm từ sữa chưa được tiệt trùng nên có thể chứa vi khuẩn Listeria, có nguy cơ gây sinh non cho phụ nữ mang thai.

Muốn thai nhi phát triển tốt nhất bà bầu không nên ăn gì trong 3 tháng đầu ?

4. Không nên ăn sắn, măng chua, giá đỗ

  • Củ sắn cũng là loại củ chứa nhiều Acid Cyanhydric. Dễ gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa mà nặng hơn là ngộ độc sắn.
  • Trong măng tươi có chứa chất Cyanide. Hấp thụ quá nhiều Cyanide vào cơ thể sẽ tạo ra Acid Cyanhydric là một chất cực độc đối với cơ thể.
  • Giá đỗ là thực phẩm dễ có nguy cơ chứa thuốc diệt cỏ, do nhiều cá nhân, cơ sở sản xuất sử dụng để kích thích mầm đậu không có gốc.

5. Không nên ăn các loại cá cho chứa thủy ngân

Cá thu, cá kình, cá kiếm là những loại cá có hàm lượng metyl thủy ngân nhất định. Chất metyl thủy ngân không tốt cho sự phát triển của thai nhi trong 3 tháng đầu. Do đó, mẹ bầu không nên ăn các loại cá có hàm lượng metyl thủy ngân.

6. Không nên ăn các loại đồ ăn vẫn còn sống

Một số loại thịt tái, sống như thịt bò tái, bít tết, gỏi trộn… Đồ ăn chưa chín có thể chứa toxoplasma và một số loại vi khuẩn gây bệnh khác.

Ngoài ra, còn một số loại đồ ăn khác như salad, trứng sống, các loại bánh làm từ trứng sống, sushi… các mẹ cũng cần tránh không ăn.

Trong giai đoạn đầu mang thai có thể nhiều chị em vẫn chưa làm quen được việc mình vừa mang thai nên còn khá bỡ ngỡ đặc biệt là những người mới lần đầu mang thai. Một điểm quan trọng nhất mà các chị em cần quan tâm đó là việc bà bầu không nên ăn gì trong 3 tháng đầu để mang đến một nguồn dinh dưỡng đầy đủ nhất cho cả mẹ và thai nhi. Làm mẹ rất khó và cũng cần tỉ mỉ nhiều nhưng chỉ trong mấy tháng nữa bạn đã có thể chào đón một thiên thần mới trong nhà rồi. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng webgiadinh.vn nhé.