Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024

Liên hệ đặt quảng cáo 0981481368

HomeLàm đẹpSpaNâng Ngực Nội Soi Là Gì? Có An Toàn Không? Giá Bao...

Nâng Ngực Nội Soi Là Gì? Có An Toàn Không? Giá Bao Nhiêu?

5/5 - (1 bình chọn)

Nâng ngực nội soi là một trong những phương pháp được đánh giá tối ưu nhất hiện nay. Đây là một kỹ thuật thẩm mỹ phổ biến được áp dụng ở hầu hết các trung tâm thẩm mỹ. Vậy nâng ngực nội soi là gì? Có an toàn không và có giá bao nhiêu sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây của Web Gia Đình nhé.

1. Nâng ngực nội soi là gì?

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực nội soi là phẫu thuật nhằm làm gia tăng thể tích của vú. Bằng cách đặt túi độn (các túi nước biển hoặc túi gel) qua ngã nội soi. Ưu điểm của phẫu thuật nội soi nâng ngực là ít gây tổn thương; kiểm soát cầm máu tốt; thời gian phục hồi nhanh.

Nâng ngực nội soi
Nâng ngực nội soi là gì?

Khác với các phẫu thuật nội soi khác; trong phẫu thuật nội soi nâng ngực sẹo mổ lớn hay nhỏ không phải do kỹ thuật nội soi quyết định. Mà phụ thuộc vào thể tích của túi ngực sẽ đặt và sự khéo léo của bác sĩ. Kích thước của vết mổ phải đảm bảo cho sự an toàn khi đặt túi và mô xung quanh phải ít bầm dập nhất.

2. Ưu điểm của nâng ngực nội soi

Ưu điểm của nâng ngực nội soi

2.1 Khắc phục hoàn toàn mọi tình trạng ngực nhỏ, lép, chảy xệ, lệch lạc.

Với đa dạng các kích cỡ túi độn có thể chọn lựa, thẩm mỹ vòng 1 nội soi có thể cải thiện mọi cấp độ ngực nhỏ, lép, lệch lạc và chảy xệ nhẹ. Bầu ngực sau thẩm mỹ ngoài sự căng đầy, nóng bỏng thì còn có được sự tự nhiên và mềm mại như ngực thật.

2.2 Đem lại hiệu quả ngực đẹp lâu dài

So với phương pháp bơm ngực với mỡ tự thân chỉ duy trì được sau 3 – 5 năm thì thẩm mỹ vòng 1 nội soi có thể giữ cho ngực đẹp lâu dài. Nếu tuân thủ chế độ chăm sóc tốt, chị em có thể lưu giữ bầu ngực vĩnh viễn mà không cần lo lắng ngực chảy xệ hay rò rỉ túi độn.

2.3 An toàn, hạn chế tối đa đau nhức và không lộ dấu vết thẩm mỹ

Vì là kĩ thuật mổ nội soi nên mọi tác động dao kéo sẽ được hạn chế đến mức tối đa. Bên cạnh đó, trong quá trình phẫu thuật, người bệnh sẽ được gây mê nên hoàn toàn không có cảm giác đau nhức, khó chịu.

Đặc biệt, vết mổ siêu nhỏ (chỉ khoảng 2,5cm) sẽ tránh để lại sẹo xấu sau nâng ngực. Đồng thời, một số đường mổ như đường nách có khả năng giấu sẹo vô cùng tốt.

2.4 Hồi phục nhanh, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng

Với nâng ngực nội soi, chị em chỉ cần nghỉ dưỡng 1 – 2 tuần. Sau đó có thể quay trở lại làm việc bình thường. Tuy nhiên, phần ngực vẫn cần tránh mọi tác động cho đến khi thực sự ổn định.

2.5 Không ảnh hưởng đến cảm giác của núi đôi

Dù đặt túi độn trên cơ hay dưới cơ thì cũng đều không ảnh hưởng đến các dây thần kinh nơi tuyến vú. Vì thế, mọi cảm giác của bầu ngực đều được bảo toàn sau phẫu thuật vòng 1 nội soi.

2.6 Sau nâng ngực, khả năng cho con bú vẫn được bảo toàn.

Ống tuyến sữa tại bầu ngực không hề bị tác động trong quá trình nâng ngực nội soi. Vì thế, các chị em trải qua dao kéo vòng 1 vẫn có thể nuôi con bằng sữa mẹ như bình thường.

>> Mời các bạn xem thêm:Phẫu Thuật Môi Trái Tim Bao Lâu Thì Đẹp Tự Nhiên? Cách Chăm Sóc

3. Nâng ngực nội soi được thực hiện như thế nào?

Nâng ngực nội soi sẽ được thực hiện thông qua 4 đường mổ chính. Mỗi đường mổ sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng như sau:

Nâng ngực nội soi sẽ được thực hiện thông qua 4 đường mổ chính

3.1. Nâng ngực nội soi đường nách

Nâng ngực nội soi đường nách là một trong những vị trí được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Khi đó, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ khoảng 2cm ngay tại nếp lằn nách rồi đưa dụng cụ nội soi vào để thực hiện bóc tách và tạo khoang ngực (nơi đặt chất liệu độn vào).

Ưu điểm:

 • Giúp giấu sẹo dễ dàng ở đường nách và tránh để lại sẹo xấu trên bầu ngực.
 • Không gây xâm lấn đến các mô tuyến vú.
 • Không gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh cảm giác tại đầu ti và bảo toàn tuyến sữa.
 • Đem đến hiệu quả ngực đẹp tự nhiên.

Nhược điểm:

Dễ bị lội sẹo khi mặc áo 2 dây hoặc đầm cúp ngực.
Đường rạch ở nách cách xa bầu ngực, nếu thực hiện không chuẩn sẽ khiến cho túi độn bị đặt lệch và bầu ngực sẽ có khả năng mất cân đối, gây kém thẩm mỹ.
Nếu thực hiện sửa chữa với những trường hợp gặp vấn đề sẽ gây khó khăn hơn vì không thể mổ lại ở đường nách.

3.2. Nâng ngực nội soi đường quầng vú

Đây là vị trí mổ rất gần với khoang ngực. Do đó, bác sĩ chỉ cần rạch một đường nhỏ tại khu vực quầng vú và thực hiện bóc tách với thiết bị nội soi để tạo khoang đặt túi ngực. Khi đưa túi độn thông qua đường quầng thì có thể đặt trên cơ hoặc dưới cơ tùy theo nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Ưu điểm:

 • Vị trí đường quầng vú giúp cho bác sĩ đặt túi một cách dễ dàng. Thao tác thực hiện cũng được kiểm soát tốt hơn.
 • Thuận lợi cho việc sửa chữa nếu có biến chứng bất thường xảy ra.
 • Vết sẹo để lại ngay tại quầng vú có thể được giấu kín sau lớp áo ngực. Giúp chị em có thể mặc mọi loại trang phục mà không lo để lộ sẹo.
 • Phù hợp để đặt mọi loại túi độn.

Nhược điểm:

 • Nếu bác sĩ thực hiện với kỹ thuật không tốt sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến đầu ti.
 • Kỹ thuật được thực hiện trực tiếp ở đầu ti nên sẽ gây ra nhiều tổn thương đến các mô tuyến vú nhất.
 • Vi trùng trong ống tuyến sữa nếu lan vào khu vực khoang chứa túi thì sẽ có khả năng bị co thắt bao xơ rất cao.

3.3. Nâng ngực nội soi đường nếp gấp chân ngực

Vị trí này nằm ở nếp lằn dưới vú, với đường mổ này bác sĩ sẽ tạo ra một đường mổ cỡ 2 – 2,5cm. Sau đó tiến hành bóc tách nhẹ nhàng và đưa túi độn từ dưới lên.

Ưu điểm:

 • Đường mổ được thực hiện đơn giản, rất gần với vị trí đặt túi độn và vô cùng an toàn.
 • Tránh gây tổn thương tại các dây thần kinh và mô tuyến ở đầu ti.
 • Giúp bảo toàn chức năng cảm giác và cho con bú.
 • Giúp bác sĩ dễ dàng thao tác và quan sát trực tiếp bằng mắt.
 • Giúp che đi vết sẹo sau mổ một cách dễ dàng.

Nhược điểm:

Thao tác này cần phải được kiểm soát tốt trong quá trình thực hiện. Nếu không sẽ để lại sẹo lớn gây mất thẩm mỹ.

3.4. Nâng ngực nội soi đường rốn

Nâng ngực nội soi đường rốn là kỹ thuật ít được áp dụng nhất hiện nay. Để thực hiện kỹ thuật này, bác sĩ sẽ tạo một vết rạch nhỏ tại đường rốn để đưa vào trong thiết bị nội soi và bóc tách khoang ngực.

Ưu điểm:

 • Quá trình phục hồi nhanh sau phẫu thuật.
 • Vết mổ được giấu kín trong lỗ rốn, đảm bảo được tính thẩm mỹ tối ưu.

Nhược điểm:

 • Kỹ thuật này chỉ phù hợp với loại túi ngực trơn, túi ngực nước biển.
 • Đến nay, kỹ thuật nâng ngực qua đường rốn vẫn chưa được FDA công nhận. Mặc dù
 • không bị cấm nhưng đường mổ này cũng được hạn chế sử dụng ở hầu hết các trung tâm thẩm mỹ.

4. Nâng ngực nội soi có biến chứng không?

Mặc dù phương pháp nâng ngực nội soi là kỹ thuật được sử dụng phổ biến, có độ an toàn cao nhưng cũng có thể xảy ra một số biến chứng như sau:

 • Co thắt bao xơ: Đây là hiện tượng lớp mô sẹo bất thường hình thành xung quanh túi ngực khiến cho bầu vú bị căng cứng và khó chịu. Biến chứng này rất dễ gặp sau nâng ngực và có thể tái phẫu thuật để khắc phục.
 • Hai bên bầu ngực không đều nhau: Đây là tình trạng một bên vú có kích thước, hình dáng và vị trí khác với bên còn lại. Ngoài ra, vị trí núm và nếp vú cũng có thể nằm lệch với nhau.
 • Nhiễm trùng: Nguyên nhân gây nhiễm trùng là do phòng mổ không đảm bảo điều kiện vô trùng, dụng cụ y tế không được vệ sinh kỹ lưỡng,…
 • Gây tụ máu: Biến chứng này có những biểu hiện như vết bầm tím quanh ngực, vết thương không lành hoặc dịch máu chảy ra bên ngoài.
 • Vỡ túi ngực: Nguy cơ này chỉ xảy ra trong trường hợp bị chấn thương, tai nạn do té ngã dẫn tới túi ngực bị vỡ gây biến dạng hình dáng, gây đau và đỏ,…

>> Mời các bạn tham khảo: Dịch Vụ Thẩm Mỹ Mắt Đẹp Uy Tín Chuyên Nghiệp Tại Hải Phòng

5. Phòng ngừa các biến chứng sau nâng ngực nội soi

Để có thể ngăn ngừa được các biến chứng sau nâng ngực, các chị em phụ nữ cần phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy tắc an toàn dưới đây:

Phòng ngừa các biến chứng sau nâng ngực nội soi
Phòng ngừa các biến chứng sau nâng ngực nội soi
 • Thăm khám và tư vấn cùng bác sĩ: Cần đến gặp trực tiếp bác sĩ để được thăm khám và nghe tư vấn giúp bạn hiểu rõ hơn về ưu điểm và nhược điểm trước khi tiến hành nâng ngực.
 • Không được giấu bệnh (nếu có): Giấu bệnh khi thực hiện nâng ngực là một điều nguy hiểm. Trường hợp mắc các bệnh lý về tim mạch, cao huyết áp hoặc tiểu đường sẽ được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi phẫu thuật.
 • Kiểm tra sức khỏe tổng quát: Việc kiểm tra sức khỏe là một việc làm hết sức quan trọng để xác định rằng bản thân có đủ điều kiện để tiến hành nâng ngực hay không.
 • Lựa chọn địa điểm nâng ngực được Bộ Y tế cấp phép: Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm và hệ thống máy móc hiện đại sẽ giúp cho bạn có được kết quả thẩm mỹ an toàn mà không gây biến chứng.

6. Nâng ngực nội soi có giá bao nhiêu?

Chi phí của một ca phẫu thuật nâng ngực nội soi có giá dao động khoảng 80 – 100 triệu đồng nếu bạn thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín và có tên tuổi tại thành phố Hồ Chí Minh. Chi phí này không bao gồm thuốc mê, thiết bị phòng mổ cũng như các chi phí liên quan khác. Do đó, chi phí nâng ngực nội soi có thể cao hơn nếu bao gồm:

 • Phí gây mê
 • Phí bệnh viện hoặc cơ sở phẫu thuật
 • Áo ngực định hình sau phẫu thuật
 • Kiểm tra y tế
 • Thuốc kê đơn
 • Phí phẫu thuật viên

Lời kết

Trên đây là những thông tin giải đáp về nâng ngực nội soi, giúp bạn có thể nắm rõ được những thông tin cần thiết liên quan đến phương pháp thẩm mỹ này. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được những kiến thức hữu ích về thẩm mỹ nâng ngực nội soi, từ đó có thể lựa chọn cho mình địa chỉ thẩm mỹ nâng ngực an toàn và hiệu quả.

Làm Đẹp
Làm Đẹphttps://webgiadinh.vn/lam-dep/
Webgiadinh.vn - Kho tàng kiến thức, giúp mọi người học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, gia đình. Webgiadinh.vn mang sứ mệnh nâng cao giá trị cuộc sống!

Web Gia Đình có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng và các vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được mọi người cùng giải đáp tại Group:
Tâm Sự Cuộc Sống Gia Đình - Webgiadinh.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT