Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024

Liên hệ đặt quảng cáo 0981481368

HomeNghệ thuật sống8 Nguyên Tắc Tìm Việc Làm Online An Toàn

8 Nguyên Tắc Tìm Việc Làm Online An Toàn

5/5 - (1 bình chọn)
Internet phát triển mang đến rất nhiều thuận tiện cho người tìm việc. Những thông tin việc làm sẽ được tìm kiếm nhanh chóng, việc liên hệ với nhà tuyển dụng cũng thuận tiện hơn rất nhiều. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tận dụng tối đa ưu điểm từ công cụ này? Hãy thử tham khảo 8 nguyên tắc tìm việc làm online an toàn, hiệu quả dưới đây.

1. Chọn những website việc làm lớn, uy tín

Nguyên tắc đầu tiên để tìm việc nhanh online 24h an toàn chính là hãy chọn những website việc làm lớn và uy tín. Các nhà tuyển dụng đều ưu tiên chọn những nhà cung cấp dịch vụ uy tín để đăng tuyển thông tin tuyển nhân sự. Đồng thời, website lớn sẽ có nhiều thông tin để bạn so sánh, chọn lọc, và đưa ra được chọn lựa tốt hơn.

Chính vì vậy, nếu muốn có công việc tốt, hãy ưu tiên những trang web tìm việc uy tín như CareerLink. Hàng ngàn công việc đến từ hàng trăm nhà tuyển dụng toàn quốc chắc chắn sẽ có những công việc phù hợp với tiêu chí của bạn.

Thương hiệu Careet Link

2. Tìm kiếm mở rộng với khung thời gian lớn hơn

Các tin tuyển dụng online được đăng tuyển liên tục. Và khi tìm kiếm, nhiều người có thói quen chỉ tìm những thông tin mới được đăng tải trong vài ngày trở lại. Điều này sẽ hạn chế cơ hội của bạn.

Hãy mở rộng vùng tìm kiếm đến các tin tuyển dụng được đăng cách đó 1 tuần, vài tuần, thậm chí là một tháng. Vì chắc chắn thời hạn nộp hồ sơ của các tin tuyển dụng đó vẫn còn. Đặc biệt các công việc cần kỹ năng khó, chuyên môn cao, nhà tuyển dụng đều để thời hạn tuyển dụng khá dài.

3. Tham khảo thông tin từ website nhà tuyển dụng

Bạn đang tìm việc làm online? Vậy thì tại sao lại bỏ qua website của nhà tuyển dụng? Không chỉ tiếp cận các tin tuyển dụng riêng, bạn còn có thể phần nào đánh giá được chất lượng công ty thông qua website của họ. Mọi thứ đều dễ dàng và hoàn toàn miễn phí, hãy tận dụng nền tảng internet thật tốt!

Nguyên tắc tìm việc làm online

4. Cẩn trọng với những công việc có thể là chiêu trò lừa đảo

Mỗi ngày có đến hàng nghìn tin tuyển dụng và bạn có thể bắt gặp chúng trên mọi nền tảng online. Với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm rất dễ gặp phải các tin tuyển dụng lừa đảo. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ và cẩn trọng với các tin tuyển dụng hứa hẹn phúc lợi “trên trời”, hoặc yêu cầu đóng phí, hoặc yêu cầu ký kết các giấy tờ phức tạp, tốt nhất nên tránh xa.

5. Thông tin công ty mập mờ

Không nhà tuyển dụng uy tín nào lại che giấu thông tin doanh nghiệp của mình. Do đó, bạn không nên ứng tuyển vào các tin tuyển dụng không đề cập thông tin doanh nghiệp. Đừng mất thời gian nộp hồ sơ vào một công ty mà bạn thậm chí không biết họ là ai.

6. Không nhấp vào các đường link đáng ngờ

Thời đại kỷ nguyên số giúp bạn tìm việc thuận tiện hơn nhưng cũng khiến bạn đối mặt với nhiều nguy cơ lừa đảo. Với các tin tuyển dụng yêu cầu bạn nhấp vào đường link đăng ký mà sai tên website hoặc có các kí hiệu lạ thì không nên làm theo. Có thể bạn sẽ bị đánh cắp thông tin cá nhân cho các mục đích xấu.

7. Chủ động bảo mật thông tin cá nhân của mình

Không gian mạng hiện đại nhưng sự an toàn rất mong manh. Vì vậy, khi bạn đăng ký tài khoản ở các website tìm việc, hãy lưu ý vấn đề bảo mật thông tin cá nhân.

Sử dụng mật khẩu khó dự đoán, định kỳ thay đổi mật khẩu, không cung cấp mật khẩu cho bất cứ ai, không chia sẻ công khai thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng… Mọi thứ đều chỉ nên được cập nhật trong tài khoản cá nhân có mật khẩu. Và như đã nói, hãy chọn những website uy tín để cập nhật hồ sơ của mình.

Bảo mật thông tin khi tìm việc

8. Luôn giữ liên lạc để không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào

Nguyên tắc cuối cùng mà chúng tôi muốn nói chính là hãy luôn duy trì liên lạc với nhà tuyển dụng. Bạn đừng thụ động đến mức chỉ gửi CV đi và chờ phản hồi. Nếu bạn thực sự tâm huyết với công việc đó, hãy chủ động gọi điện hoặc gửi email cho nhà tuyển dụng. Điều này không chỉ giúp bạn xác định được liệu CV của mình đã được nhận chưa mà còn giúp bạn khẳng định với nhà tuyển dụng rằng bạn đang thực sự quan tâm đến vị trí ứng tuyển.

Trên đây là 8 nguyên tắc tìm việc làm online an toàn mà bất cứ ai cũng nên áp dụng. Thời đại internet phát triển, bạn sẽ được tận hưởng rất nhiều tiện ích từ các giải pháp tìm việc online. Cùng với đó, hãy tự xây dựng một tấm khiên bảo vệ mình và có lộ trình tìm việc khoa học, hợp lý nhất. Chúc các bạn thành công!

Pha Lê

Web Gia Đìnhhttps://webgiadinh.vn
Webgiadinh.vn - Kho tàng kiến thức, giúp mọi người học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, gia đình. Webgiadinh.vn mang sứ mệnh nâng cao giá trị cuộc sống!

Web Gia Đình có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng và các vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được mọi người cùng giải đáp tại Group:
Tâm Sự Cuộc Sống Gia Đình - Webgiadinh.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT