Nếu bạn muốn đổi khẩu vị sau khi đã cảm thấy chán ngấy những món ăn dầu mỡ thì có thể lựa chọn món nộm – một món ăn đơn giản của người Việt. Để tạo sự mới lạ, hôm nay chúng ta hãy đến với món nộm chân gà rút xương nhé. Không khó để làm như bạn nghĩ đâu, với cách làm của canthiepsomtw.edu.vn, món nộm chân gà sẽ ngon và đơn giản hơn nhiều.

Mách bạn cách làm nộm chân gà rút xương vừa ngon vừa đơn giản

Nộm chân gà rút xương là món ăn lạ miệng mà ngon – bạn có thể làm tại nhà

Nguyên liệu:

  • Chân gà: 8 chân
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Rau răm: 1 mớ
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Chanh: 1 quả
  • Nước mắm, mì chính, giấm ăn và đường cát.

Cách sơ chế như sau:

Mách bạn cách làm nộm chân gà rút xương vừa ngon vừa đơn giản

Cà rốt bào thành sợi mỏng

Cà rốt mua về gọt vỏ, rửa sạch rồi dùng dao bào để bào thành sợi nhỏ và để riêng. Hành tây bóc vỏ rồi rửa sạch và thái thành múi cau mỏng vừa ăn, để riêng.

Học cách làm sinh tố cà rốt ngon, giảm cân hữu hiệu

Chanh và ớt mua về rửa sạch rồi bạn thái chanh thành miếng và vắt lấy nước cốt cho ra một cái bát riêng, còn ớt thì tách bỏ hạt rồi thái thành sợi mỏng hoặc thái lát cũng được, tùy theo ý bạn rồi để riêng. Rau răm làm sạch, rửa sạch rồi thái nhỏ và để riêng.

Gừng gọt vỏ rồi rửa sạch và đập dập. Dưa chuột rửa sạch rồi chẻ làm tư và cắt bỏ phần lõi hạt. Sau đó bạn dùng dao để thái dưa chuột thành những miếng dài có độ dày vừa phải.

Chân gà mua về thì mang ra rửa thật kỹ với nước cho sạch rồi để ráo. Tiếp theo thì bạn cho chân gà vào nồi, cho thêm gừng đã đập dập để luộc cho vừa chin tới thì vớt hết chân gà ra rồi cho vào nước lạn để ngâm cho chân gà mau nguội. Khi chân gà đã nguội thì vớt chân gà ra đĩa và cất vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 – 3 tiếng cho da gà săn chắc lại để khi rút xương kho bị nát.

Cách làm nộm chân gà rút xương như sau:

Mách bạn cách làm nộm chân gà rút xương vừa ngon vừa đơn giản

Luộc chín rồi rút xương chân gà

Bạn rút xương chân gà theo cách sau: dùng mũi dao khía vài đường ở từng ngón chân gà rồi dùng tay bóc phần da ở đầu ngón chân xuống, sao cho lộ phần xương ngón chân ra. Bạn cứ làm như vậy với các đầu ngón chân khác rồi dần dần tách da gà ra, kéo xuống phần cổ chân cũng làm tương tự như thế rồi tách bỏ xương chân gà là được.

Tiếp đó, bạn ướp chân gà đã rút xương với 1/2 thìa mì chính và 1/2 thìa cà phê muối trongg 30 phút cho chân gà thấm gia vị.

Tiếp theo, bạn ngâm cà rốt bào sợi, hành tây thái múi cau và dưa chuột thái mỏng với một chút giấm ăn, một chút đường và chút xíu muối rồi dùng tay bóp đều cho nguyên liệu thấm gia vị. Để khoảng 5 phút thì vắt bỏ nước.

Mách bạn cách làm nộm chân gà rút xương vừa ngon vừa đơn giản

Pha nước mắm trộn nộm bằng nước mắm ngon

Tiếp đó, bạn pha nước mắm trộn nộm theo tỉ lệ như sau: 1 thìa nước mắm ngon, 1/2 thìa ớt thái sợi, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường và 1 thìa nước lọc. Trộn đều tất cả rồi cho chân gà đã rút xương, cà rốt, hành tây, dưa chuột, rau răm thái nhỏ vào một cái tô to và cho nước mắm trộn nộm lên, dùng tay bóp cho nộm thấm đều gia vị. Bạn để thêm khoảng 15 phút cho nộm thấm hoàn toàn thì cho nộm ra đĩa để thưởng thức.

Nếu thích nộm thơm hơn bạn có thể rắc thêm vừng trắng rang sẵn lên trên cũng được. Nộm chân gà ăn kèm bánh phồng tôm và chấm nước mắm tỏi ớt chua ngọt sẽ càng ngon hơn nữa. Chúc cả gia đình bạn ngon miệng với món ăn này.