Thứ Sáu, Tháng Chín 24, 2021

Liên hệ đặt quảng cáo 0981481368

HomeChăm sóc sức khỏeMón ngon mỗi ngàyCách Nướng Bánh Trung Thu Tại Nhà Bằng Nồi Cơm Điện

Cách Nướng Bánh Trung Thu Tại Nhà Bằng Nồi Cơm Điện

Nếu bạn muốn tự tay vào bếp làm cho người thân của mình những chiếc bánh trung thu trong ngày rằm tháng Tám sắp tới mà không có lò nướng thì đừng lo nhé. Web Gia Đình sẽ hướng dẫn bạn cách nướng bánh trung thu bằng nồi cơm điện tại nhà cực đơn giản. Đảm bảo bạn sẽ làm ra những mẻ bánh mới lạ, ngon mà lại không kém phần đẹp mắt, đảm bảo ai cũng yêu thích.

Nguyên liệu làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện

Dưới đây là những nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị để làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện thành công:

Nguyên liệu làm nước đường làm bánh

– Đường vàng: 500g

– Nước lọc: 300 ml

– Chanh: nửa quả

– Mạch nha: 25g

Nguyên liệu làm vỏ bánh trung thu bằng nồi cơm điện

– Bột làm bánh trung thu: 1 gói

– Nước đường làm bánh nước: 300ml đã được chuẩn bị theo nguyên liệu ở trên

– Dầu ăn: 50 ml

– Trứng gà: 1 quả

– Ngũ vị hương: ½ thìa

– Nguyên liệu làm nhân bánh

– Đậu xanh: 250g

– Đường: 100g

– Nước cốt dừa: 50 ml

Các bước làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Không cần phải có lò nướng chuyên dụng, bạn vẫn có thể làm được những mẻ bánh trung thu ngon bằng nồi cơm điện, chỉ cần tuân thủ những bước sau đây:

Bước 1: Làm vỏ bánh

Lấy nước đường làm bánh nước, lòng đỏ trứng gà, dầu ăn cho vào bát to. Từ từ rây bột làm bánh nướng vào hỗn hợp này rồi nhào bột thật kĩ sao cho ra được một khối quyện đều với nhau và không bị dính tay. Bạn có thể cho thêm bột nếu cảm thấy bột quá ướt hoặc cho thêm nước đường nếu bột quá khô. Cuối cùng dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại khoảng 30 phút để bột không khô.

Bước 2: Làm nhân bánh

Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 2 – 3 tiếng để đậu mềm và nở. Cho đậu xanh vào nồi, đổ ngập nước và thêm một chút muối rồi đun đến khi cạn để đậu xanh có thể chín nhừ để có thể nghiền thật nhuyễn. Khi đậu xanh đã chín, bạn có thể dùng máy xay sinh tố để xay hoặc dùng thìa nghiền đậu xanh thật nhuyễn.

Sau đó trộn đậu xanh cùng nước cột dừa, nước đường bột làm bánh và dầu ăn rồi đun với lửa nhỏ đến khi nước bay hơi hết.

Bước 3: Dùng khuôn tạo hình bánh

Bạn cần cán mỏng phần bột và đặt nhân đậu xanh vào giữa để có thể tạo hình được chiếc bánh đẹp mắt. Miết kín bánh lại để không khí không lọt được vào nhân bánh. Tiếp đến bạn rắc một ít bột vào khuôn rồi cho bánh vào để tạo hình. Cuối cùng gõ nhẹ để bánh rời ra và đã có một chiếc bánh sẵn sàng để đem đi nướng.

bánh trung thu bằng nồi cơm điện

Bước 4: Nướng bánh trung thu bằng nồi cơm điện

Chuẩn bị hỗn hợp để quét lên mặt bánh gồm dầu ăn, lòng đỏ trứng gà. Để tránh nướng bánh trung bằng nồi cơm điện bị dính, bạn có thể lót một lớp giấy nến hoặc quét một lớp dầu mỏng xuống đáy nồi cơm điện.

Nếu như nồi cơm điện của bạn có chức năng nướng thì có thể cho vào nướng như bình thường. Còn không hãy bật chế độ cook trước 15 phút để nồi thật nóng.

Sau khi cho bánh vào nướng, nồi cơm sẽ tự động nhảy sang chế độ warm. Bạn đợi khoảng 15 phút rồi tiếp tục chuyển sang chế độ cook. Bánh cần phải được làm như vậy khoảng 2 hoặc 3 lần để cho bánh chín vàng đều là có thể thưởng thức được. Sau khi các công đoạn nướng bánh trên đã được hoàn thành, lấy bánh ra rồi đợi nguội là có thể thưởng thức được.

Một điều cần chú ý nếu đó là hãy thường xuyên lật bánh để các phần có thể chín đều nhất có thể. Độ nóng của nồi cơm điện thường không đều nên nếu không lật thì bánh rất khó có thể chín và vàng đều.

Điều cần lưu ý trong quá trình thực hiện giúp nướng bánh trung thu bằng nồi cơm điện thành công

Khi nấu nước đường, không nên khuấy để tránh tạo ra những hạt được nhỏ li ti. Việc này sẽ khiến vỏ bánh bị mềm và để lâu bề mặt sẽ có nước. Nước đường có màu nâu vàng, sánh là đạt chuẩn. Khi thả thử một giọt nước đường này vào bát nước thì bạn sẽ thấy nó rơi xuống đáy rồi lan từ từ ra xung quanh.

nướng bánh trung thu bằng nồi cơm điện

Để nhân bánh ngon hơn, bạn hãy trộn thật đều đường, nước cốt dừa, dầu ăn, bột bánh dẻo với đậu xanh nghiền nhuyễn. Lưu ý khi sên nhân nên để lửa ở mức nhỏ nhật và đảo đều tay để nhân không bị cháy hay quá khô, quá ướt.

Bạn có thể thay bằng các nhân khác như nhân đậu đỏ, khoai môn,… sao cho phù hợp với sở thích của gia đình mình. Cần lật mặt bánh thường xuyên khi nướng bánh trung thu bằng nồi cơm điện để cho bánh chín vàng đều.

Để biết bánh đã chín chưa, bạn hãy dùng tăm đâm vào nhân bánh. Nếu nhân không bị ướt nghĩa là bánh đã chín.

Cách bảo quản bánh trung thu nướng

– Có thể bảo quản trong ngăn đông, khi ăn chỉ cần quay lại trong lò vi sóng.

– Bọc bánh trung thu bằng nồi cơm điện trong túi hút chân không, bảo quản ở nhiệt độ thường hoặc ngăn mát tủ lạnh từ 5 – 12 ngày.

– Nhân không dùng hết bọc kín bằng màng bọc thực phẩm sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 1 ngày.

– Nếu muốn bảo quản nhân lâu hơn, bạn có thể cho nhân vào ngăn đông tủ lạnh. Cách này sẽ giúp nhân bảo quản được trong 3 tuần. Khi dùng, bạn chỉ cần rã đông ở nhiệt độ thường đến khi nhân mềm lại là được.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Web Gia Đình về cách nướng bánh trung thu bằng nồi cơm điện. Quá trình thực hiện khá đơn giản phải không nào, hãy thực hiện và làm ra những mẻ bánh thơm ngon cho người thân trong mùa trung thu sắp tới nhé.

Chăm sóc sức khỏehttps://webgiadinh.vn/cham-soc-suc-khoe/
Webgiadinh.vn - Kho tàng kiến thức, giúp mọi người học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, gia đình. Webgiadinh.vn mang sứ mệnh nâng cao giá trị cuộc sống!

Web Gia Đình có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng và các vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được mọi người cùng giải đáp tại Group:
Tâm Sự Cuộc Sống Gia Đình - Webgiadinh.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT