Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024

Liên hệ đặt quảng cáo 0981481368

HomeMẹ và BéNuôi dạy conPhương Pháp Cry It Out - Luyện Giấc Ngủ Cho Trẻ

Phương Pháp Cry It Out – Luyện Giấc Ngủ Cho Trẻ

5/5 - (3 bình chọn)
Phương pháp Cry It Out hỗ trợ việc giúp con đi vào giấc ngủ một cách nhanh chóng. Là phương pháp được nhiều bố mẹ tìm kiếm và áp dụng nhất trong thời gian gần đây. Vậy đặc điểm của phương pháp này là gì? Và cách áp dụng Cry It Out như thế nào để mang lại giấc ngủ ngon nhất cho trẻ? Phương pháp này có phù hợp cho con trẻ Việt Nam không? Hãy cùng Web Gia Đình khám phá cụ thể, chi tiết trong bài viết này nhé.

Phương pháp Cry It Out là gì?

Nghe qua tên phương pháp Cry It Out trong khá “Tây”. Do vậy khá nhiều bố mẹ ngại ngần vì nghĩ sẽ không phù hợp với con trẻ Việt Nam. Tuy nhiên đây là một trong những phương pháp giúp đưa con vào giấc ngủ một cách tự nhiên nhất. Và phương pháp này ra đời nhầm hạn chế hoạt động hỗ trợ, giúp và chăm con quá nhiều của bố mẹ. Đồng thời, tạo bước đệm để hình thành tính độc lập ở con.

phương pháp Cry It Out bố mẹ sẽ không cần bồn chồn, dỗ dành mỗi lần con quấy khóc khi ngủ. Thay vào những hoạt đồng bồng bế, ru ngủ. Bé sẽ được tập thói quen tự nín khóc và tự vào giấc ngủ. Nhờ yếu tố này giúp bố mẹ thoải mái, nhẹ nhàng hơn trong hành trang chăm sóc con. Đồng thời tránh được những hoạt động tiếp xúc, chạm, sờ vào trẻ. Hạn chế những bệnh truyền nhiễm vi khuẩn lây sang con.

Lợi ích khi áp dụng Cry It Out (CIO)

Với thông tin giới thiệu về định nghĩa phương pháp Cry It Out mang lại. Đặc biệt, khá nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những lợi ích đặc biệt mà Cry It Out mang lại

Phương Pháp Cry It Out
Những lợi ích khi áp dụng phương pháp Cry It Out

  • Tạo thói quen tự nín khóc ở trẻ. Và giúp con có thể kiểm soát được những cơn nóng giận dữ trong tương lai.
  • Trẻ có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ nhanh chóng sau 10 phút. Không cần sự hỗ trợ của bố mẹ.
  • Giúp bố mẹ có giấc ngủ ngon hơn vào mỗi buổi tối.
  • Tạo nền tảng tránh được những trạng thái mệt mỏi, lo lắng, stress trong quá trình chăm con.
  • Đặc biệt, tình trạng quấy phá, khóc giữa đêm của con sẽ không còn. Tạo nên sự tương tác tốt đẹp, thoải mái hơn của bố mẹ và con.

Bố mẹ nên để con khóc trong bao lâu với phương pháp Cry It Out?

Phương pháp này rất hữu ích cho bố mẹ trong quá trình chăm con. Nhưng để thực hiện phương pháp này không hề dễ dàng. Vì có khá nhiều bố mẹ mang tâm lý thương xót khi nhìn con khóc. Do vậy, những ông bố, bà mẹ phải thật dũng cảm để áp dụng phương pháp này tốt nhất. Bố mẹ có thể tham khảo cách dưới đây:

Ngày đầu tiên, bố mẹ có thể để con khóc trong khoảng 3 phút. Sau đó, dỗ một chút rồi trở ra ngay. Và đợi khoảng 5 phút nếu trẻ khóc lần 2. Dần dần tăng lên đợi 10 phút.
Qua ngày thứ hai, bố mẹ cũng thực hiện tương tự như trên.
Và các ngày thứ 3, thứ 4 trở lên, bố mẹ tăng số thời gian chờ con khóc lên để tạo thói quen tự nín cho trẻ.
Tuy nhiên, trong một số trường hợp bố mẹ cũng nên biết rõ nguyên nhân dẫn đến việc trẻ khóc. Việc hiểu rõ sẽ giúp bố mẹ áp dụng phương pháp này tốt nhất và đảm bảo được sức khoẻ, tâm lý của trẻ an toàn nhất.

05 bước thực hiện phương pháp Cry It Out

Sau khi hiểu rõ được ý nghĩa, lợi ích và cách áp dụng tốt nhất phương pháp Cry It Out. Vậy từng bước cụ thể của phương pháp này thế nào? Đó là bố mẹ sẽ thực hiện theo 7 bước dưới đây, như sau:

  • Đặt trẻ xuống giường ngủ khi trẻ vẫn còn thức.
  • Sau đó, trước khi tắt đèn ngủ, bố mẹ hãy tặng cho con một nụ hôn. Và bước ra khỏi phòng ngủ hoặc nơi con nằm. Nếu trẻ khóc, bố mẹ có thể áp dụng thời gian phía trên để quyết định việc đến dỗ trẻ.
  • Và khi quay lại dỗ trẻ, bố mẹ vẫn nên tắt đèn. Đồng thời dùng giọng nói dịu dàng, không được bế trẻ. Bố mẹ chỉ cần vỗ về trẻ trong một khoảng thời gian ngắn. Và lập tức trở ra ngoài cho dù trẻ vẫn còn khóc.
  • Sau đó, bố mẹ lặp lại quá trình tương tự đến khi trẻ thật sự chìm vào giấc ngủ. Đừng quên tăng số lần thời gian chờ lên nhé.
  • Cứ như vậy, lặp lại nhiều ngày thường xuyên sẽ tạo cho trẻ một thói quen tự nín và chìm vào giấc ngủ.

Lời kết

Mong rằng những thông tin về phương pháp Cry It Out trên sẽ giúp ích được cho bố mẹ. Trong hành trình nuôi dạy con không hề đơn giản. Nhưng để có thể thoải mái, tránh được tâm lý mệt mỏi, bố mẹ cần có những biện pháp hữu ích nhất. Chúc bố mẹ thành công khi áp dụng phương pháp này nhé.

Mẹ và Béhttps://webgiadinh.vn/me-va-be/
Webgiadinh.vn - Kho tàng kiến thức, giúp mọi người học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, gia đình. Webgiadinh.vn mang sứ mệnh nâng cao giá trị cuộc sống!

Web Gia Đình có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng và các vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được mọi người cùng giải đáp tại Group:
Tâm Sự Cuộc Sống Gia Đình - Webgiadinh.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT