Sai Lầm Chết Người Khi Ăn Hồng Mà Chưa Biết Điều Này, Xem Ngay Kẻo Hối Hận | Sống Khỏe Đến Già

0
3



Quả hồng có nguồn gốc từ Hy Lạp, thường cho trái ngon ngọt vào mùa thu. Ở Việt Nam, cứ mỗi dịp rằm tháng 8 cho đến tháng 10, những trái hồng chín ngọt mát, đỏ dịu dàng bắt mắt như những đốm lửa lại được bày bán khắp mọi nơi. Ấy là khi mùa thu đã thực sự “chín”, những cơn gió heo may về càng nhiều đón mùa đông sang. Quả hồng là một trong những loại trái cây màu cam rực rỡ, giống màu sắc của những trái cà chua, dâu tây…
Trong Đông y, quả hồng có vị ngọt chát, tính bình, có tác dụng chữa tiêu chảy, trĩ, đái dầm, háo khát, ho có đờm và các chứng nôn mửa, lo nghĩ, phiền uất… Chưa hết, nhiều bộ phận khác của hồng cũng được sử dụng làm thuốc trong Đông y. Tai hồng (còn gọi là thị đế) có vị đắng chát, tính ấm, không mùi, chất cứng giòn chứa trong tai hồng là tanin. Vỏ, rễ thân cây hồng còn được dùng làm thuốc cầm máu… Những công dụng chữa bệnh của hồng từ lâu đã được ghi nhận.
Trong y học hiện đại cũng công nhận nhiều lợi ích sức khỏe của quả hồng nhờ nguồn dưỡng chất dồi dào. Hồng có hàm lượng vitamin và khoáng chất rất cao, cũng như một số hợp chất hữu cơ. Chúng bao gồm vitamin A, vitamin C, vitamin E và vitamin B6, cũng như chất xơ, mangan, đồng, magiê, kali và phốt pho. Các hợp chất hữu chiếm chủ yếu, bao gồm catechins, gallocatechins, betulinic acid và các hợp chất carotenoid khác nhau, nằm trong nhóm vitamin B.
Một trái hồng nặng khoảng 168 gram và chỉ cung cấp 31 gram carbohydrate, hầu như không có chất béo, do đó là một thực phẩm ăn vặt rất lý tưởng cho người muốn giảm cân . Hồng rất giàu chất phytochemicals, catechins và các chất chống oxy hoá polyphenolic. Catechin là chất chống viêm và chống nhiễm khuẩn mạnh mẽ. Vì vậy, nó có thể hỗ trợ trong việc ngăn chặn các phản ứng viêm không mong muốn và nhiễm trùng. Hồng có hàm lượng natri thấp, rất tốt cho bệnh nhân cao huyết áp. Hồng cũng chứa nguồn vitamin C phong phú, có thể giúp tăng cường mức độ miễn dịch. Do đó, nó hoạt động như một lá chắn chống cảm lạnh, cúm, cũng như các bệnh nhiễm trùng phổi khác, bao gồm hen suyễn…
Tuy nhiên, có một số lưu ý khi ăn loại quả này vì những tác dụng phụ nguy hiểm của nó cho sức khỏe con người. Mời quý vị và các bạn cũng theo dõi để tránh rước bệnh vào người.
Cảm ơn mọi người rất nhiều

Mọi nhận xét góp ý, quý vị và các bạn hãy để lại trong phần bình luận bên dưới nhé.
Video có thể bạn quan tâm:

Cơ Thể Nhiều Độc Đến Mấy Cũng Sạch Hết Nhờ 6 Loại Rau Rẻ Bèo Này, Ăn Sớm Để Sống Khỏe Đến Già

Mắt Mờ Đến Mấy Cũng Sáng Rực Lại Từng Ngày Nhờ Làm Những Động Tác Này

Càng Ăn Bưởi Càng Tổn Thọ Nếu Chưa Biết Điều Này, Có Ngày Rước Họa Vào Thân

✅Ăn Cơm Kiểu Này Ngang Uống Thuốc Độc..99% Mắc Ung Thư Mà Người Việt CHẢ AI BIẾT

1 Trong 3 TIÊN DƯỢC Đẩy Lùi Hàng Trăm Bệnh Mà Người Việt Nam CHẢ AI BIẾT

Không Tốn Một Đồng Mua Thuốc Khi Có Trong Tay Hũ Thần Dược Thiên Nhiên Này

Không Tốn Một Đồng Mua Thuốc Với Những Cách Chữa Trào Ngược Dạ Dày Đơn Giản Mà Hiệu Quả Này

Nguồn video: Sử dụng nguồn tổng hợp theo luật Fair use Youtube, Nếu bạn vẫn thấy nó vi phạm hãy liên hệ với quản trị kênh để giải quyết

Nguồn: https://webgiadinh.vn

Xem thêm bài viết khác: https://webgiadinh.vn/am-thuc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here