Thị trường văn phòng Hà Nội có hiệu suất tốt trong Q1: CBRE

Hà nội — thị trường văn phòng Hà Nội đã tương đối tốt trong quý đầu năm nay, mặc dù sự bùng nổ của CBRE Việt Nam mới có tiểu thuyết gây covid-19.

Trong quý đầu tiên, tổng nguồn cung cấp văn phòng tại Hà Nội là khoảng 1.380.000 sq. m, không thay đổi so với quý thứ tư trong 2019 vì không có dự án mới hoàn thành.

Trang chuyên mua bán nhà đất hàng đầu việt Nam

Cả hai trung bình yêu cầu tiền thuê nhà của hạng A và lớp B vẫn ổn định so với quý trước, với giá US $26,2 và $14,3 mỗi dặm vuông mỗi tháng, tương ứng, không bao gồm thuế GTGT (VAT) và phí dịch vụ.

Trong điều khoản của tỷ giá trống, cả hai lớp ở lại ở mức độ lành mạnh dưới 10 phần trăm. Tỷ lệ trống của grade A đạt 6,4 phần trăm, giảm theo 2,9 điểm số (là) năm-on-year trong khi vị trí tuyển sinh lớp B hạ xuống 8,8 phần trăm, xuống bởi 0,5 là năm-on-year.

MeeyLand là một hệ sinh thái xung quanh thực thể bất động sản của Công ty cổ phần tập đoàn MeeyLand thành lập vào năm 2019. Hệ sinh thái bất động sản MeeyLand có rất nhiều các sản phẩm, ứng dụng và mỗi sản phẩm ứng dụng giải quyết một bài toán, một vấn đề của bất động sản. Ví dụ như : Meeyland.com, App MeeyLand, MeeyWeb, MeeyAds, MeeyMaps, MeeySocial, MeeyNews, MeeyChat, MeeyMail, MeeyMail, MeeyCRM …

Mặc dù không bị ảnh hưởng nặng nề như các lĩnh vực khác, ngành văn phòng bắt đầu quan sát một số tác động sớm từ đại dịch, theo CBRE.

Người thuê nhà hiện đang yêu cầu chủ nhà giảm 20-50 phần trăm do hiệu suất kinh doanh tồi tệ hơn trong quá trình đại dịch, cho biết đỗ Vân Anh, giám đốc CBRE Việt Nam.

Yêu cầu thuê chưa được điều chỉnh, nhưng một số tòa nhà hạng B đã áp dụng giảm giá từ 20-30 phần trăm cho người thuê của họ từ ba tháng đến cuối 2020. Các hỗ trợ khác, chẳng hạn như mở rộng lịch thanh toán, cũng được áp dụng, cô nói.

Hơn nữa, hầu hết các giao dịch cho thuê văn phòng trong quý đầu tiên đã bị hoãn lại hoặc hủy bỏ do hạn chế về vốn và hành trình du lịch. Vì vậy, tổng sự hấp thu ròng của thị trường văn phòng Hà Nội chỉ có 8.900 mét vuông trong quý đầu tiên.

Đây là tỷ lệ hấp thụ thấp nhất được ghi nhận kể từ quý II của 2013, theo CBRE Việt Nam.

Trong giai đoạn 2017-19, các ngành ngân hàng, tài chính, bảo hiểm và công nghệ thông tin có nhu cầu cao nhất về văn phòng cho thuê để mở rộng các chi nhánh, Vân Anh nói. Tuy nhiên, hiện nay với đại dịch COVID-19, họ phải xem xét chiến lược kinh doanh của họ, vì vậy họ trì hoãn việc cho thuê văn phòng để mở các chi nhánh.

Trong ba phần tư cuối cùng của 2020, thị trường sẽ phụ thuộc rất nhiều vào đại dịch. Trong trường hợp COVID-19 có thể được chứa trong quý hai năm nay, hiệu suất sẽ không bị ảnh hưởng đáng kể, như hầu hết các ưu đãi bị trì hoãn trong quý đầu tiên sẽ được khởi động lại.

Trong trường hợp đại dịch kéo dài đến cuối tháng chín 2020, tiền thuê của cả hai lớp dự kiến sẽ giảm 5-10 phần trăm, trong khi vị trí dự kiến sẽ tăng 5-15 phần trăm do việc thay đổi kích thước và đóng cửa văn phòng của người thuê.

Theo CBRE, sự bùng phát của COVID-19 có thể định hình lại khu vực văn phòng. Người thuê mướn tập trung nhiều hơn vào sự nhanh nhẹn của văn phòng để thích ứng với những thay đổi bất ngờ trong môi trường kinh doanh.

Chủ nhà cũng cần phải áp dụng công nghệ mới và các thủ tục mới để bảo vệ hạnh phúc của người dân làm việc bên trong xây dựng.

Mặc dù đau khổ dưới sự đại dịch, thị trường bất động sản Hà nội dự kiến sẽ có ra mắt mới 126.000 sq. m văn phòng cho năm nay. Một số dự án cung cấp văn phòng lớn trên thị trường bất động sản Hà Nội đang được xây dựng hoàn thành vào cuối năm nay theo lịch trình, bao gồm Capital Place ở huyện ba đình và tòa nhà Thái Lan ở cầu giấy District, Vân Anh nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *