Trái cây luôn là một trong những nguồn dinh dưỡng không thể thiếu được trong giai đoạn mang thai của các bà bầu. Nhưng không phải tất cả các loại trái cây đều tốt cho mẹ bầu và thai nhi, điều đó khiến các mẹ bầu luôn tò mò không biết nên ăn loại trái cây gì hàng ngày cho tốt. Vậy bạn nên tham khảo ngay 5 loại trái cây tốt cho bà bầu mà chúng tôi đã đề cập dưới đây tin rằng sẽ khiến nhiều người sẽ bất ngờ không biết đến từ trước đến nay. Muốn mẹ và thai nhi có nguồn dinh dưỡng đầy đủ nhất thì bạn cũng nên chú ý một chút.

Vậy hôm nay webgiadinh.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu đến 5 loại trái cây tốt cho bà bầu và nguồn dinh dưỡng mà những loại trái cây này mang lại cho mẹ bầu và thai nhi.

1. Chanh tươi

  • Chanh tươi có vị chua là hương vị yêu thích của nhiều bà bầu trong thời kỳ thai nghén, mang thai. Uống chanh tươi không chỉ có tác dụng giúp mẹ bầu sạch miệng, kích thích khai vị mà trong chanh tươi còn chứa rất nhiều khoáng chất, vitamin C, A, canxi, photpho, magie, vitamin B6,…giúp mẹ bầu chống lại bệnh cảm lạnh, tăng cường sức đề kháng và ổn định huyết áp.
  • Vì vậy, các bà bầu hãy cho mình một ly nước chanh tươi pha đường hoặc pha với muối loãng để đảm bảo sức khỏe khi mang thai.

Top 5 loại trái cây tốt cho bà bầu không phải ai cũng biết

2. Chuối chín

  • Trong chuối có chứa nhiều đường tự nhiên như: fructose, glucose,… dưỡng chất này sẽ cung cấp cho mẹ bầu nguồn năng lượng dồi dào. Ngoài ra, trong chuối còn có thành phần kali, giúp mẹ bầu chống lại căn bệnh chuột rút thường gặp khi mang thai đồng thời trong chuối có rất nhiều chất sắt giúp mẹ bầu giảm bệnh thiếu máu.
  • Các chuyên gia còn khuyên mẹ bầu nên ăn chuối hàng ngày để giảm tình trạng táo bón trong quá trình mang thai. Chuối là một trong những loại trái cây tốt cho bà bầu, vì vậy mẹ bầu đừng bỏ qua loại quả này.

3. Nho chín

  • Trong nho chín có thành phần vitamin A, B, kali, phốt pho, magie,.. Ăn nho chín giúp mẹ bầu kiểm soát được tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể, đồng thời phát triển thị giác của bé và ngăn ngừa dị tật bẩm sinh thai nhi.
  • Với nho, mẹ bầu có thể ăn tươi hoặc làm nước ép, có thể trộn với sữa chua hoặc sữa tươi để ăn ngon miệng hơn.

Top 5 loại trái cây tốt cho bà bầu không phải ai cũng biết

4. Quả bơ

  • Bơ là loại trái cây tốt cho bà bầu, bởi trong quả bơ có hàm lượng folate, chất này có tác dụng ngăn ngừa dị tật thai nhi.
  • Ngoài folate, bơ còn có vitamin B6, A,D,E dồi dào, giúp cho bà bầu có được hệ miễn dịch cơ thể tốt để chống lại những tác nhân gây bệnh. Vì vậy mẹ bầu nên ăn bơ mỗi ngày.
  • Ngoài ăn bơ, mẹ bầu có thể sử dụng một phần bơ xay trộn với sữa tươi sau đó làm mặt nạ đắp da, mặt nạ bơ chăm sóc da bà bầu, ngăn ngừa lão hóa, nám da và tàn nhang.

5. Táo

  • Trong số những loại trái cây thì táo là loại trái cây tốt nhất cho bà bầu. Trái táo có đầy đủ vitamin và khoáng chất như axit malic, tannin,… rất tốt cho bà bầu và thai nhi.
  • Ăn táo không những giúp mẹ bầu giữ được thân hình đẹp, ngăn ngừa béo phì, thừa cân mà còn giúp cho thai nhi có được sức đề kháng tốt để chống lại những bệnh dị tật thai nhi.
  • Để bảo toàn những dưỡng chất vốn có của quả táo, mẹ bầu nên ăn cả vỏ nhưng phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Không mua những loại táo không rõ nguồn gốc, táo ngâm thuốc độc hại. Ngoài ăn trực tiếp, mẹ bầu có thể làm nước ép táo, sinh tố táo để uống cũng rất tốt.

Top 5 loại trái cây tốt cho bà bầu không phải ai cũng biết

Những loại trái cây tốt cho bà bầu mà chúng tôi đã cung cấp ở trên bạn có thể thưởng xuyên cho mẹ bầu ăn. Các loại trái cây sẽ tăng cường thêm vitamin đặc biệt tốt trong giai đoạn đang mang thai và giúp cho các mẹ bầu có làn da trắng sáng hơn. Nhưng bạn cũng cần chú ý chọn những loại trái cây sạch, không sử dụng các loại thuốc trừ sâu để cho các mẹ bầu sử dụng. Trong giai đoạn mang thai cần chú ý nhiều nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng vì bạn sắp được chào đón một thiên thần bé nhỏ rồi và đừng quên đón chờ thêm các bài viết mới của webgiadinh.vn