Truyền hình VOA 2/6/20: Người Việt so sánh và ‘mơ được biểu tình’ như Mỹ#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Người Việt so sánh và ‘mơ được biểu tình’ như Mỹ. TQ muốn lập ADIZ ở Biển Đông, VN ‘cần ngoại giao không quân’. Việt Nam ‘làm rõ nghi vấn’ công ty Nhật ‘hối lộ’.

Tin thế giới: Minnesota triển khai toàn bộ Vệ binh Quốc gia đối phó xáo trộn. Làn sóng biểu tình ‘Coi trọng mạng sống người da màu’ lan tới thủ đô Mỹ. Biểu tình ‘Coi trọng mạng sống người da màu’ lan sang Anh, Đức. Nga nói không dính líu tới những xáo trộn tại Mỹ. Tẩy chay WHO, Mỹ bị Trung Quốc tố ‘nghiện thói rút lui’.

Phóng sự: Ngày Quốc tế Thiếu nhi mùa corona. Sinh hoạt cộng đồng người Việt tái tục sau lệnh giãn cách xã hội. Thực đơn không chạm tay phổ biến ở Ý thời Covid. Du lịch Châu Âu dự đoán ế ẩm vì đại dịch. Bánh rán hình bác sĩ Fauci.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Biểu tình đang biến thành bạo động và gây hỗn loạn ở nhiều nơi trên nước Mỹ, nhưng vẫn mang lại nhiều cảm hứng lẫn tranh cãi về quyền biểu tình và giá trị của tự do trong cộng đồng mạng xã hội tại Việt Nam.

Trung Quốc chuẩn bị cho kế hoạch lập vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) bên trên Biển Đông kể từ năm 2010, báo South China Morning Post đưa tin hôm 31/5, dẫn lời một nguồn tin giấu tên trong quân đội Trung Quốc.

Bộ Tài chính Việt Nam mới cho biết đã chỉ thị lập đoàn thanh tra để “làm rõ nghi vấn hối lộ” của công ty con đặt tại tỉnh Bắc Ninh của công ty Tenma Nhật Bản.

Toàn bộ Vệ binh Quốc gia ở Minnesota được huy động lần đầu tiên kể từ Thế chiến Thứ hai sau bốn đêm xáo trộn dân sự vốn đã lan sang các thành phố khác của Mỹ sau cái chết của một người đàn ông da đen trong lúc bị một cảnh sát viên da trắng ở Minneapolis quì trên cổ.

Cảnh sát dùng hơi cay bắn vào người biểu tình bên ngoài Tòa Bạch Ốc tối 31/5 trong lúc các cuộc biểu tình tại Mỹ bước vào ngày thứ sáu để phản đối vụ một người đàn ông da đen tên George Floyd tại Minneapolis thiệt mạng sau khi bị một cảnh sát da trắng dùng đầu gối đè cổ xuống đường.

Đụng độ bùng phát tại trung tâm London ngày Chủ Nhật 31/5 sau một cuộc biểu tình phần lớn là ôn hòa với khẩu hiệu Coi trọng Mạng sống Người da màu.
Phát ngôn viên của Tổng thống Nga ngày 1/6 tuyên bố những cáo buộc cho rằng Nga dàn dựng những xáo trộn tại Mỹ là “sai và không đúng sự thật”.

Trung Quốc ngày 1/6 tuyên bố Mỹ “nghiện thói rút lui” sau khi Washington quyết định rời khỏi Tổ chức Y tế Thế giới WHO. Bắc Kinh nói việc rút chân cho thấy Mỹ theo đuổi chính trị quyền lực và chủ nghĩa đơn phương.

Nguồn: https://webgiadinh.vn

Xem thêm bài viết khác: https://webgiadinh.vn/hoc-tieng-anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *