Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024

Liên hệ đặt quảng cáo 0981481368

HomeNghệ thuật sống5 Tư Thế Khiến Bạn Mất Điểm Khi Phỏng Vấn Xin Việc

5 Tư Thế Khiến Bạn Mất Điểm Khi Phỏng Vấn Xin Việc

5/5 - (1 bình chọn)

Những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp hoàn toàn có thể đánh giá chính xác một ứng viên thông qua tính cách, hành vi của họ trong buổi phỏng vấn xin việc. Thế nên, bạn cần tránh đến việc thể hiện những cử chỉ, tư thế sau đây để không bị mất điểm trước nhà tuyển dụng.

1. Tư thế ngồi cứng nhắc

Ngồi thẳng là tư thế ngồi đúng nhưng bạn cũng không nên quá cứng nhắc theo kiểu ngồi quá thẳng, quá nghiêm túc vì chính bản thân sẽ là người cảm thấy không thoải mái trước tiên. Tiếp đó, nhà tuyển dụng khi phỏng vấn cũng có thể đánh giá bạn là người bảo thủ, có chút cứng nhắc và khó linh hoạt trong công việc. Thực tế thì không hẳn bạn là người như thế, nhưng thông qua tư thế thì họ có thể suy đoán. Vậy nên nếu có thói quen này bạn cần điều chỉnh tư thế ngồi thẳng lưng vừa phải, tay chân thả lỏng một cách tự nhiên khi tham gia ứng tuyển việc làm tại Hải Phòng, Hà Nội hay bất cứ nơi đâu khác nhé.

Bí quyết phỏng vấn tránh mất điểm

2. Hành động “múa máy” tay chân không ngừng

Khi giao tiếp bình thường, bạn có thể thoải mái hành động theo kiểu “khua tay múa chân” để thể hiện sự nhiệt tình, phấn khởi và thêm sống động cho câu chuyện. Tuy nhiên, trong một cuộc gặp gỡ chuyên nghiệp như buổi phỏng vấn thì bạn cần phải tiết chế lại bởi có thể mang lại hiệu ứng ngược nếu bạn quá lạm dụng và không làm đúng cách. Một số nhà tuyển dụng có kinh nghiệm cho biết rằng việc ứng viên cử động tay chân không ngừng cho thấy họ đang mất bình tĩnh, thiếu tự tin về vấn đề được hỏi. Điều này sẽ khiến họ xao nhãng và khó chịu, vô tình làm bạn bị mất điểm.

Thay vào đó, bạn chỉ nên để độ mở của cánh tay vừa ngang khung cơ thể, có thể là đan các ngón tay để trên bàn, thi thoảng khi giải thích vấn đề nào đó thì có thể đưa tay minh họa. Hoặc cũng có thể buông hờ tay dọc tay theo thân người, đặt tay trên đùi và thả lỏng để cảm thấy bớt căng thẳng hơn. Bạn cần phải kiểm soát được điều này để tạo nên “thần thái”, chứng tỏ bạn là người tự tin, lịch sử và sở hữu kỹ năng giao tiếp cực kỳ tốt.

3. Tư thế khoanh tay trước mặt 

Khoanh tay trước ngực được coi là hành động thể hiện sự kiêu căng và bất lịch sự trong giao tiếp nếu đối phương là người lạ, có mối quan hệ công việc với bạn. Đặc biệt trong không gian của buổi phỏng vấn xin việc, nếu bạn hành xử như vậy thì chắc chắn sẽ mất điểm “ngay và luôn” với nhà tuyển dụng. Trong khi đó, khoanh tròn tay để trên bàn lại là tư thế khiến bạn thụ động và thiếu tự tin – cũng là những yếu tố khiến bạn bị điểm trừ. Dù bạn có kinh nghiệm, kỹ năng tốt nhưng thái độ cũng là phần không thể thiếu trong thang điểm của nhà tuyển dụng. Họ luôn có xu hướng muốn tìm kiếm những ứng viên tự tin về bản thân, có bản lĩnh vượt qua khó khăn thử thách nên bạn cần tránh những cử chỉ làm họ đánh giá bạn không đủ các tiêu chuẩn nêu trên.

Tư thế khoanh tay trước mặt gây mất điểm

4. Tư thế tựa lưng vào ghế

Tư thế này cũng có thể khiến bạn bị mất điểm dù đôi lúc bạn không cố ý, không kiểm soát được hành vi của mình. Người phỏng vấn sẽ hiểu hành động này là việc bạn không có hứng thú với câu chuyện đang nói, hoặc thậm chí là không có hứng thú với công việc ứng tuyển. Thay vào đó, bạn nên ngồi hơi hướng về phía trước một chút, điều này thể hiện rằng bạn đang chú ý, quan tâm tới những gì nhà tuyển dụng nói. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể biết được câu trả lời của mình có làm hài lòng nhà tuyển dụng hay không dựa vào tư thế này. Chẳng hạn như nếu thấy họ ngả lưng sau ghế sau khi thì bạn cần cân nhắc lại câu trả lời hoặc giải thích thêm.

5. Chạm tay lên mặt

Trên thực tế thì ứng viên nên tránh tuyệt đối việc chạm tay xung quanh mặt, bởi người ta cho rằng chạm tay lên mặt đồng nghĩa với việc bạn đang che giấu điều gì đó hoặc có một suy nghĩ nào đó không trung thực. Và việc bạn cho thấy bản thân không thật thà sẽ ảnh hưởng đến ấn tượng của nhà tuyển dụng, họ sẽ khá cân nhắc khi đưa ra quyết định lựa chọn bạn hay không. Đồng thời, bạn cũng nên tránh nhìn trực diện vào mắt người phỏng vấn vì điều này có thể khiến họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì vậy, bạn có thể nhìn vào môi để tránh làm buổi phỏng vấn xin việc trở nên căng thẳng.

Web Gia Đình đã tổng hợp giúp bạn những tư thế mất điểm khi phỏng vấn. Bạn đọc cần tìm hiểu chi tiết để tránh mắc phải lỗi này. Hi vọng bài viết đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn thành công vượt qua buổi phỏng vấn!

Cuộc sống Vợ Chồng
Cuộc sống Vợ Chồnghttps://webgiadinh.vn/cuoc-song-vo-chong/
Webgiadinh.vn - Kho tàng kiến thức, giúp mọi người học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, gia đình. Webgiadinh.vn mang sứ mệnh nâng cao giá trị cuộc sống!

Web Gia Đình có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng và các vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được mọi người cùng giải đáp tại Group:
Tâm Sự Cuộc Sống Gia Đình - Webgiadinh.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT