Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023

Liên hệ đặt quảng cáo 0981481368

HomeCuộc sống vợ chồngTuyệt Chiêu Cho Nàng Dâu Giúp Mẹ Chồng Yêu Chiều Nhiều Hơn?

Tuyệt Chiêu Cho Nàng Dâu Giúp Mẹ Chồng Yêu Chiều Nhiều Hơn?

5/5 - (1 bình chọn)
Câu chuyện về mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu là đề tài không bao giờ ngừng nóng hổi. Một trong những mối lo của nàng dâu chính là mối quan hệ giữa mình và mẹ chồng. Mối quan hệ ấy ảnh hưởng ít nhiều đến hạnh phúc hôn nhân của mình. Vậy thì làm như thế nào để chiếm được sự yêu thích của mẹ chồng? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp bí quyết cho nàng dâu giúp mẹ yêu chiều nhiều hơn. Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết này nhé!

1. Đừng quá tự cao – Bí quyết cho nàng dâu hiện đại

Trong những bí quyết được đặt ra, đây là điều khó khăn nhất. Sẽ thật dễ dàng để nổi khùng lên, cãi nhau với mẹ chồng, nhưng sẽ khó khăn hơn gấp bội khi bạn phải nén cái tôi của mình xuống để giữ cho hòa khí gia đình được yên ấm. Hãy hạ thấp cái tôi của mình xuống một chút, tránh việc cãi nhau với mẹ chồng để cho gia đình thêm yên ấm.

Mẹ chồng nàng dâu hạnh phúc

Hãy cố gắng tìm hiểu và đánh giá con người của mẹ chồng ở mức độ cá nhân khách quan; chứ không phải là mẹ chồng của bạn. Điều bạn sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về lối hành xử của bà và điều chỉnh lại cách ứng xử của mình.

2. Đặt mình vào câu chuyện của mẹ

Rõ ràng, trong cùng một sự việc, đứng ở hai vị trí khác nhau sẽ có cách nhìn nhận, đánh giá không giống nhau. Nếu bạn thử một lần suy nghĩ mọi việc ở góc độ của mẹ chồng, bạn sẽ thấy bà không hề quá đáng như bạn nghĩ.

Hãy tưởng tượng bạn nuôi một người con trai với bao tâm huyết, bao năm trời, bạn chắc chắn sẽ muốn cô con dâu phải thế này, thế khác… Hãy hình dung bạn là mẹ chồng của vài chục năm nữa, trong tình huống này bạn có ứng xử như mẹ chồng mình lúc này không?

3. Nói lời cảm ơn – Bí quyết cho nàng dâu chinh phục mẹ

Hãy nói lời cảm ơn thật tự nhiên với mẹ chồng bạn khi bạn được mẹ chỉ dạy cho việc gì đó,. Điều đó sẽ giúp mẹ chồng của bạn vui hơn. Khi bà dạy bạn cách nấu một món ăn; chỉ cho bạn cách làm một thứ đồ trong nhà… Hãy bày tỏ lòng biết ơn và sự cảm kích. Người mẹ chồng dù khó tính đến mấy cũng sẽ cảm thấy thật hãnh diện khi được con dâu tôn trọng như vậy.

4. Đừng quá nhạy cảm

Đây cũng là vấn đề tạo nên khoảng cách giữa hai người, đừng nên quá nhạy cảm. Hãy nghĩ thoáng ra một chút. Mối quan hệ với mẹ chồng của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện.

Điều quan trọng nhất trong việc làm tốt mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu. Đó chính là việc bạn phải luôn xác định “Gia hòa, vạn sự hung”. Muốn tổ ấm nhỏ của mình hạnh phúc thì các mối quan hệ xung quanh cũng phải thuận hòa.

5. Tâm sự với mẹ – Bí quyết cho nàng dâu lấy lòng mẹ

Muốn hiểu hơn về mẹ chồng, không có cách nào khác ngoài giao tiếp thật nhiều. Đó cũng là cách để bạn giúp mẹ chồng có cơ hội hiểu hơn về con người mình. Thông qua những câu chuyện, bày tỏ cách nghĩ, quan điểm của mình, hai mẹ con có thể hiểu nhau hơn.

Đôi khi có những sự vụ chỉ vì hiểu lầm chứ không phải tại hai bên ác ý. Nó là lí do khiến mẹ chồng và nàng dâu cần trò chuyện nhiều hơn.

6. Hoạt bát, hiểu chuyện – Bí quyết cho nàng dâu

Nàng dâu khôn khéo

Ngay từ ngày đầu về nhà chồng; thì bạn đừng nên thể hiện mình là một nàng tiểu thư được bố mẹ cưng chiều. Hay một cô gái e thẹn, ít nói. Hãy luôn xông xáo vào mọi việc gia đình. Và thể hiện bạn là một cô gái hoạt bát, nhanh nhẹn. Bên cạnh đó cũng luôn phải thể hiện sự lễ phép, kính trọng với mọi người.

Đó chính là điều giúp bạn “lấy điểm” lần đầu tiên trong mắt mẹ chồng đấy nhé. Chắc chắn với bất cứ mẹ chồng nào việc thấy con dâu tương lai của mình có những ưu điểm trên; thì sẽ đều vô cùng hài lòng.

Xem thêm: Bạn cũng có thể xem “9 Bí Kíp Sống Chung Với Mẹ Chồng Thật Dễ Dàng?

Bài viết trên của Web Gia Đình đã giúp bạn tổng hợp những bí quyết cho nàng dâu trong công cuộc chinh phục mẹ chồng. Làm con ngoan đã khó, làm nàng dâu tốt lại càng khó hơn. Thế nhưng chỉ cần bạn thật lòng thật dạ, trái tim sắt đá cũng sẽ tự tan chảy nhờ tình cảm ấm nóng của bạn mà thôi. 

Cuộc sống Vợ Chồnghttps://webgiadinh.vn/cuoc-song-vo-chong/
Webgiadinh.vn - Kho tàng kiến thức, giúp mọi người học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, gia đình. Webgiadinh.vn mang sứ mệnh nâng cao giá trị cuộc sống!

Web Gia Đình có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng và các vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được mọi người cùng giải đáp tại Group:
Tâm Sự Cuộc Sống Gia Đình - Webgiadinh.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT