Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024

Liên hệ đặt quảng cáo 0981481368

HomeCuộc sống vợ chồngVợ Không Nghe Lời? Người Chồng Thông Minh Cần Làm Gì?

Vợ Không Nghe Lời? Người Chồng Thông Minh Cần Làm Gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Sự đối thoại mới là điều cơ bản của đời sống hôn nhân. Nhưng để có sự đối thoại, cần phải biết lắng nghe. Hôn nhân luôn nảy sinh những vấn đề thật khó xử lí. Nhưng chỉ cần bạn cố gắng, khéo léo thì chắc chắc chuyện tình cảm sẽ tốt lên rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn biết cần làm gì khi vợ không nghe lời. Giúp bạn có thể thoải mái hơn trong cuộc hôn nhân của mình.

1. Nhìn lại bản thân mình

Là chồng bạn nên xem xét lại bản thân trước khi trách mắng vợ không chịu nghe lời mình. Bạn có chắc bạn xứng đáng là một người chồng mẫu mực; và những gì bạn làm đúng với những gì bạn nói không? Nếu như bản thân bạn là người không có trách nhiệm và không làm đúng theo những gì bạn từng nói. Thì không có lý do gì để bạn than trách vợ khi cô ấy không nghe lời bạn.

vợ không nghe lời cần làm gì

Lời nói của bạn chỉ có giá trị khi bạn là người đầu tiên tôn trọng; và làm đúng theo những gì mình đã nói ra. Hoặc cũng có thể bạn không nghĩ đến cảm xúc của vợ khi nói chuyện. Nếu cô ấy đang mệt mỏi và muốn nghỉ ngơi. Nhưng bạn lại cố gắng làm mọi cách bắt cô ấy phải nghe những gì bạn nói vào lúc đó sẽ rất khó để cô ấy lắng nghe một cách vui vẻ. Bản thân mình chưa tốt, chưa hoàn hảo thì đừng đòi hỏi người khác phải nghe theo mình. Bởi người ta chỉ nghe theo lẽ phải nghe theo những điều hợp lý và nghe theo những người đáng tin. Không ai chấp nhận thuận theo những điều vô lý.

2. Lắng nghe vợ cả khi vợ không nghe lời

Muốn người khác lắng nghe mình thì bạn cũng cần biết lắng nghe đối phương, trong tất cả các mối quan hệ muốn có được sự vui vẻ hài lòng của cả hai thì cần có sự trao đổi, hay nói cách khác bạn không thể lúc nào cũng trông chờ nhận từ người ta nhưng lại không một lần nghĩ đến việc cho đi. Bạn hãy thử lắng nghe vợ xem cô ấy đang nghĩ gì, muốn gì và vì sao cô ấy lại không muốn nghe bạn nói nữa, chắc chắn cô ấy se chia sẻ khi bạn lắng nghe cô ấy một cách chân thành.

Không một ai sẵn lòng cho đi cả cuộc đời mà không một lần mong muốn nhận lại. Phụ nữ cũng thế cô ấy sẵn sàng hy sinh thời gian cho bản thân mình để chăm lo cho gia đình; và chăm sóc con cái, cô ấy cũng sẵn sàng tạm gác sự nghiệp mơ ước của mình lại . Để có thể ở nhà sinh con và làm hậu phương vững chắc cho bạn. Cô ấy sẵn sàng gạt bỏ những nhu cầu của bản thân để dành cho bạn và gia đình… Cô ấy đã dành cả thanh xuân của cuộc đời cho bạn vậy chẳng có lý do gì bạn lại không quan tâm và bù đắp cho cô ấy.

3. Nghiêm túc đề nghị

Hãy nghiêm túc nói chuyện thẳng thắn với cô ấy về việc bạn cần cô ấy lắng nghe mình như thế nào? Bạn cảm thấy bất lực và bế tắc ra sao khi vợ không nghe lời mình hay coi những gì mình nói như hư vô. Việc bạn nói gì với cô ấy cũng không khác nào “nước đổ lá khoai”. Điều này sẽ khiến mối quan hệ tình cảm giữa hai vợ chồng trở nên tồi tệ ra sao.

Nói chuyện với vợ khéo léo

Hãy cho cô ấy biết bạn không mong muốn những điều đáng tiếc xảy ra giữa hai vợ chồng; chỉ vì vấn đề cô ấy không nghe lời bạn và bạn tin rằng cô ấy cũng không mong muốn điều đó xảy ra. Hãy nghiêm túc gửi tới cô ấy lời đề nghị “hãy lắng nghe những gì anh nói”, “anh cần được em lắng nghe”, “anh không muốn em quay lưng lại với anh”… Hãy thử nghiêm túc dành cho cô ấy những lời đề nghị như thế xem cô ấy phản ứng như thế nào nhé?

4. Thể hiện suy nghĩ của mình khi vợ không nghe lời

Cách nói chuyện để đối phương lắng nghe mình. Tốt nhất là nên trực tiếp truyền đạt suy nghĩ của mình với người nghe chứ không phải nhờ ai đó nói hay thông qua bất cứ một hình thức nào ngoài trực tiếp mặt đối mặt.

Nói chuyện trực tiếp cũng giúp vợ chồng bạn gần gũi nhau hơn. Khi cả hai cùng ngồi lại để nói cho nhau nghe những gì mình đang suy nghĩ. Khi nói chuyện trực tiếp sẽ giúp người nghe tập trung hơn vào câu chuyện của bạn. Cũng như những gì bạn thể hiện sẽ làm cô ấy nhớ lâu và dễ dàng làm theo những gì bạn nói; mà không cần bạn phải tốn quá nhiều thời gian.

5. Nhờ sự khuyên giải của bố/mẹ vợ

Nếu bạn đã nhiều lần đối thoại trực tiếp với vợ nhưng vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn .Thì hãy nhờ sự trợ giúp từ người thân. Bạn có thể tìm đến cha mẹ hai bên, anh chị em trong nhà của vợ. Hoặc bạn bè thân thiết khuyên nhủ vợ. Nếu là người quan tâm đến gia đình, tôn trọng người lớn tuổi. Thì cô ấy chắc chắn sẽ cân nhắc về hành động của mình, không còn ngang bướng nữa.

Web Gia Đình đã giúp chàng biết  phải làm gì khi vợ không nghe lời. Trong hôn nhân, đôi khi sẽ có những câu chuyện khó tránh khỏi. Nhưng đừng vì thế mà suy nghĩ đến cách giải quyết đường cụt. Hãy nghĩ về thời gian đẹp đẽ của hai người để sửa đổi, cố gắng vì đối phương. Chúc bạn luôn hạnh phúc!

Cuộc sống Vợ Chồng
Cuộc sống Vợ Chồnghttps://webgiadinh.vn/cuoc-song-vo-chong/
Webgiadinh.vn - Kho tàng kiến thức, giúp mọi người học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, gia đình. Webgiadinh.vn mang sứ mệnh nâng cao giá trị cuộc sống!

Web Gia Đình có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng và các vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được mọi người cùng giải đáp tại Group:
Tâm Sự Cuộc Sống Gia Đình - Webgiadinh.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT