Thứ bảy, Tháng mười một 23, 2024

Liên hệ đặt quảng cáo 0981481368

HomeChăm sóc sức khỏeMón ngon mỗi ngàyCách Làm Pancake Sushi Mềm Ngon Đãi Cả Nhà

Cách Làm Pancake Sushi Mềm Ngon Đãi Cả Nhà

5/5 - (1 bình chọn)

Bánh pancake còn được gọi là bánh kếp là một loại bánh phổ biến trên thế giới. Chiếc bánh này thường được dùng vào bữa sáng, cả người lớn và em nhỏ đều rất thích. Bánh pancake Sushi là loại bánh rất ngon, dễ ăn, mà cách lại lại rất đơn giản. Bánh có độ xốp, mềm mịn, beo béo, thơm phô mai, vị đậm đà của xúc xích, chà bông. Cùng Web Gia Đình vào bếp thực hiện món bánh này nhé.

Pancake là gì?

Bánh pancake (hay còn gọi là bánh nướng chảo) là một loại bánh ngọt bắt nguồn từ Pháp, tên gọi pancake bắt nguồn từ cách chế biến loại bánh này, bột bánh được làm chín bằng phương pháp chiên/rán trên chảo với rất ít dầu hoặc bơ mà không cần sử dụng đến lò nướng.

Pancake là loại bánh không yêu cầu nguyên liệu cầu kì, cách làm cũng đơn giản, nhanh và không cần lò nướng nên có vẻ là ứng cử viên rất sáng giá cho đồ ăn điểm tâm hoặc ăn chơi trong ngày.

Pancake có thể ăn không, hay ăn kèm với bơ, mật ong, các loại si-rô, mứt, mật ong, hoặc kể cả hoa quả tươi. Nói chung là tùy điều kiện và sự sáng tạo của người nấu mà thể tạo ra các loại pancake khác nhau, cho nên không sợ nhàm chán. Như bánh pancake khoai tây, pancake việt quất, pancake chuối hay pancake sushi.

bánh pancake sushi

Nguyên liệu

– Xúc xích: 2 cây

– Phô mai lát: 4 miếng

– Chà bông: 50 gam

– Tương cà

– Mayonnaise

– Bột bánh rán pha sẵn

Cách làm bánh pancake sushi đơn giản tại nhà

– Bước 1: pha 150g gói bột bánh rán pha sẵn và 150g nước vào tô, đánh đều sao cho tạo thành hỗn hợp lỏng mịn.

– Bước 2: Cho chảo chống dính lên bếp, bật bếp lửa vừa đến khi chảo nóng. Dùng giấy thấm dầu xoa một lượt mỏng dầu ăn lên chảo để nướng bánh dễ dàng hơn, không bị dính. Bạn có thể nhấc chảo ra một chiếc khăn ẩm để giảm nhiệt độ của chảo cho lớp bánh màu đẹp hơn, hoặc giảm nhiệt độ của bếp xuống.

– Bước 3: Đổ hỗn hợp bột vào sao cho thành một lớp mỏng để bánh chín đều và dễ dàng hơn trong việc cuộn xúc xích.

– Bước 4: Nướng đến khi nào mặt trên bánh se khô lại thì lật mặt dưới lên, nướng mặt còn lại màu vàng ruộm trong khoảng 1 phút là bánh chín. Lưu ý Khi mặt bánh hơi se lại, tạo thành những lỗ nhỏ li ti, bạn tiến hành rắc chà bông lên trên mặt bánh. Tiếp tục cho 2 miếng phô mai lát lên trên lớp chà bông. Cuối cùng, bạn cho 1 cây xúc xích lên trên và cuộn chặt lại.

– Bước 5: Khi cuộn xong bạn xếp bánh ra đĩa. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món pancake sushi.

pancake sushi

Lưu ý khi làm bánh pancake sushi

– Bánh pancake sushi sẽ ngon hơn khi được ăn kèm với sốt chấm. Để làm sốt chấm, bạn cần làm hỗn hợp gồm 2 muỗng sốt mayonaise, 1 muỗng tương cà, sau đó đánh đều lên.

– Bạn hãy cuốn bánh trực tiếp trên chảo khi bánh còn nóng, để bánh kết dính tốt hơn và tạo hình đẹp hơn

– Nếu không có bột pha sẵn, bạn có thể sử dụng bột mì và bột bắp để làm bánh. Nên lọc qua rây để bột bánh mịn hơn.

– Có thể dùng bơ thay dầu ăn để tăng vị béo.

– Có thể cho thêm vani để bánh có mùi thơm hơn.

Thành phẩm

Bánh pancake sushi chín có màu vàng ruộm bắt mắt, thơm lừng khi ăn thấy vị bùi béo, dẻo dẻo, độ ngọt vừa phải.

Lời kết

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm là bạn có thể tự tay làm món bánh pancake sushi cho cả gia đình dùng vào bữa sáng. Web Gia Đình chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon.

Web Gia Đình
Web Gia Đìnhhttps://webgiadinh.vn
Webgiadinh.vn - Kho tàng kiến thức, giúp mọi người học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, gia đình. Webgiadinh.vn mang sứ mệnh nâng cao giá trị cuộc sống!

Web Gia Đình có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng và các vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được mọi người cùng giải đáp tại Group:
Tâm Sự Cuộc Sống Gia Đình - Webgiadinh.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT