Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Liên hệ đặt quảng cáo 0981481368

HomeChăm sóc sức khỏeMón ngon mỗi ngàyCách Làm Bánh Trung Thu Bằng Bột Yến Mạch Cho Dân Eat...

Cách Làm Bánh Trung Thu Bằng Bột Yến Mạch Cho Dân Eat Clean

5/5 - (1 bình chọn)

Bánh trung thu là món ăn truyền thống nhưng lại khá ngọt và nhiều calo. Điều này khiến các chị em đang ăn kiêng sẽ lo ngại. Tuy nhiên để đáp ứng lại nhu cầu của các chị em vừa có thể thưởng thức bánh ngon vừa thực hiện chế độ ăn eat clean của mình, thì bạn hoàn toàn có thể học công thức làm bánh trung thu yến mạch sau đây. Loại bánh này ít calo hơn nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon khó cưỡng. Cùng Web Gia Đình vào bếp nhé.

Nguyên liệu 

– Bột yến mạch xay nhuyễn 120 gr

– Nước đường bánh nướng 80 gr

– Rượu Mai Quế Lộ 2 muỗng cà phê

– Bột mì đa dụng 10 gr

– Bột bánh dẻo 30 gr

– Bột ngũ vị hương 3/4 muỗng cà phê

– Bơ đậu phộng 5 gr

– Mứt đu đủ, Mứt dừa mỗi loại 40gr

– Hạt bí, Hạt điều, Hạt thông mỗi loại 15gr

– Đậu phộng 20 gr

– Thịt gà xé 60 gr

– Lạp xưởng 20 gr

– Mè rang 20 gr

– Lá chanh 6 cái

– Sữa tươi không đường 1 muỗng cà phê

– Màu đỏ thực phẩm 1 ml (hoặc mật ong)

– Lòng đỏ trứng gà 2 cái (1 cái cho bột bánh và 1 cái phết bánh)

– Dầu ăn 15 gr

– Dầu mè 1.5 muỗng cà phê

– Nước 30 ml

Cách làm bánh trung thu nướng bằng bột yến mạch tại nhà

Để làm bánh trung thu bằng bột yến mạch ít calo cho dân eat clean tại nhà, bạn cần thực hiện đầy đủ các bước sau đây:

– Bước 1: Trộn bột

Cho vào tô 80g nước đường bánh nướng, 15g dầu ăn, 9g lòng đỏ trứng, 5g bơ đậu phộng, ⅛ muỗng cà phê bột ngũ vị hương. Dùng phới trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện. Tiếp theo, bạn cho lần lượt 120g bột yến mạch xay nhuyễn vào tô rồi dùng phới trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín sát khối bột và ủ ít nhất từ 30 – 1 tiếng. Sau khi ủ xong, bạn rây mịn 10g bột mì vào rồi trộn đều.

– Bước 2: Làm nhân bánh trung thu yến mạch

Cho vào tô 40g mứt đu đủ, 40g mứt dứa, 15g hạt bí, 40g hạt điều, 20g đậu phộng, 15g hạt thông, 60g thịt gà xé, 20g lạp xưởng, 20g mè rang, 6 lá chanh, ½ muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê rượu Mai Quế Lộ. Dùng muỗng trộn thật đều cho nguyên liệu hòa quyện.

Cho từ từ nước vào nhân rồi trộn đều, sau đó thêm một ít bột bánh dẻo và trộn đến khi nhân kết dính lại với nhau. Nếu nhân chưa kết dính bạn tiếp tục cho thêm nước và thực hiện lại thao tác như trên.

cách làm bánh trung thu bằng bột yến mạch

– Bước 3: Bọc nhân

Chia nhân và bột vỏ bánh thành 6 viên với tỉ lệ 40g bột vỏ, 60g nhân bánh rồi vo tròn. Dùng tay miết bột vỏ bánh thành hình tròn, cho viên nhân vào giữ rồi miết chặt mép bột lại.

– Bước 4: Định hình bánh trung thu yến mạch

Áo bánh bằng bột khô, sau đó cho vào khuôn, dùng tay dàn đều bánh rồi ấn mạnh khuôn để tạo hình.

– Bước 5: Làm hỗn hợp nước quét

Cho vào chén 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng cà phê sữa tươi không đường, ½ muỗng cà phê dầu mè, 1ml mật ong rồi khuấy đều.

– Bước 6: Nướng bánh trung thu bằng bột yến mạch

Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 170 – 180 độ C. Sau đó cho bánh vào nướng lần 1 trong vòng 8 – 10 phút hoặc đến khi bánh chuyển đục. Sau khi nướng lần 1, bạn xịt nước lên mặt bánh rồi để nguội. Kế tiếp, dùng cọ quét 1 lớp mỏng hỗn hợp trứng lên mặt bánh. Tăng nhiệt độ lò lên 190 độ C khoảng 3 phút, sau đó cho bánh vào nướng từ 5 – 7 phút.

Những lưu ý giúp làm bánh trung thu bằng bột yến mạch thành công

– Dùng cả bột mì sẽ giúp bánh có độ cứng, không bị chảy. Tuy nhiên không nên cho quá nhiều sẽ khiến bánh bị khô.

– Bạn phải cho nước vào trước để tạo độ ẩm cho nhân rồi mới cho bột bánh dẻo vào. Không được cho nước và bột bánh dẻo vào cùng một lúc vì sẽ khiến bột hút nước, bị vón cục trong nhân.

– Để bánh thật nguội rồi mới quét hỗn hợp trứng lên. Nếu quét khi bánh còn nóng sẽ khiến trứng chín. Chỉ quét một lớp trứng mỏng, nếu quét nhiều sẽ khiến bánh bị mất vân.

bánh trung thu yến mạch

Yêu cầu thành phẩm

Bánh sau khi nướng sẽ hơi cứng, tuy nhiên nếu để qua 1 ngày thì vỏ bánh sẽ mềm ra và ta có thể thưởng thức.

Bánh có lớp vỏ mềm, xốp, thơm hương yến mạch vô cùng dinh dưỡng. Phần nhân bùi và thơm bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa ngũ cốc, hoa quả sấy và các loại hạt, bạn có thể ăn hoài không ngấy vì vị ngọt ngòn, chua chua vô cùng hấp dẫn.

Hướng dẫn bảo quản bánh trung thu yến mạch

Bánh sau khi tươm dầu, vỏ bánh mềm bạn cho bánh vào túi kín. Giữ bánh ở ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong 1 tuần nhé.

Lời kết

Bánh trung thu yến mạch với hàm lượng calo ít chắc chắn sẽ giúp các cô gái xua tan đi nỗi lo sợ béo trong tết Trung thu sắp tới. Web Gia Đình chúc bạn thành công với công thức làm bánh này

Web Gia Đình
Web Gia Đìnhhttps://webgiadinh.vn
Webgiadinh.vn - Kho tàng kiến thức, giúp mọi người học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, gia đình. Webgiadinh.vn mang sứ mệnh nâng cao giá trị cuộc sống!

Web Gia Đình có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng và các vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được mọi người cùng giải đáp tại Group:
Tâm Sự Cuộc Sống Gia Đình - Webgiadinh.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT