Bạn là một tín đồ của những món ăn vặt? Bạn thích đồ ăn vặt nhưng lại lo sợ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm? Bạn muốn tự tay vào bếp chế biến những món ăn vặt cho gia đình và ngồi nhâm nhi mỗi ngày? Vậy thì hôm nay Web Gia Đình sẽ hướng dẫn bạn cách làm những món ăn vặt “hot hit”, ngon nhưng cực kỳ đơn giản và dễ làm hiện nay. Cùng theo dõi những công thức chế biến ngay dưới đây nhé.
MỤC LỤC
Những lý do khiến giới trẻ không thể từ chối đồ ăn vặt
Đồ ăn vặt của Việt Nam rất là phong phú và đa dạng. Có đầy đủ tất cả loại thức ăn vặt khác nhau. Dù bạn là người khó tính hay kén ăn thì cũng có thể dễ dàng lựa chọn một món quà ăn vặt yêu thích cho mình. Có 6 lý do chính khiến giới trẻ không thể từ chối đồ ăn vặt:
– Lý do đầu tiên là “ngon”.
– Lý do thứ 2 là “rẻ”.
– Lý do thứ 3 là sự tiện lợi.
– Lý do thứ 4 là không gian thỏa mái.
– Lý do thứ 5 là sự ”giao tiếp với bạn bè”.
– Lý do thứ 6 đồ ăn vặt là nét đặc trưng riêng của Việt Nam.
Nếu bạn đang muốn kinh doanh quán đồ ăn vặt nhưng không biết địa điểm dạy nấu đồ ăn vặt ở đâu hay những món ăn vặt nào ngon, rẻ thì dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những món ăn vặt dễ kinh doanh, các món ăn vặt dễ làm cho học sinh đi theo xu hướng giới trẻ. Bạn cũng có thể lựa chọn hình thức kinh doanh món ăn vặt văn phòng hay kinh doanh đồ ăn vặt online vì hình thức này mang lại lợi nhuận khá cao.
Tổng hợp cách làm đồ ăn vặt tại nhà đơn giản dễ làm
Bây giờ hãy bắt đầu với công thức chế biến các món ăn vặt ngon để trở thành 1 người nội trợ nấu ăn tài ba không chỉ riêng với các món ăn chính hàng ngày cho gia đình của mình nhé.
1. Phô mai que
Phô mai que là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là các em bé và các bạn trẻ. Phô mai chứa nhiều calorie và rất giàu canxi tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ và các bạn đang ở tuổi dậy thì.
Nguyên liệu
– 300g phô mai Mozzarella
– 2 quả trứng gà
– 100g bột mì
– 100g bột chiên xù
– Dầu ăn, hạt tiêu xanh, lá mùi tây xay nhỏ
Cách làm
– Bước 1: Cắt phô mai thành những thanh nhỏ vừa ăn.
– Bước 2: Đánh tan đều trứng gà cùng với hạt tiêu. Trộn bột chiên xù với mùi tây.
– Bước 3: Lăn qua bột mì cho bột bám đều hết lên miếng phô mai, rồi tiếp tục nhúng miếng phô mai vào hỗn hợp trứng và hạt tiêu. Sau đó, lăn tiếp phô mai qua bột chiên xù cho bột bám đều hết. Bỏ phô mai vào ngăn đông tủ lạnh từ 30 phút – 1 tiếng rồi lấy phô mai ra và lặp lại quá trình lăn bột như trên một lần nữa để đảm bảo bột bao kín phô mai, khi rán phô mai sẽ không bị chảy và có lớp vỏ giòn thơm hơn.
– Bước 4: Để phô mai vào ngăn đông tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng. Đặt chảo dầu lên bếp, đun nóng. Lấy phô mai ra khỏi tủ lạnh và bắt đầu chiên đến khi phô mai có màu vàng ươm hấp dẫn. Bạn có thể trang trí phô mai bằng lá mùi tây phía trên để món ăn thêm phần bắt mắt.
2. Bánh sữa tươi chiên – Đồ ăn vặt cực ngon tại nhà
Bánh sữa tươi chiên là sự kết hợp giữa nhân bánh béo ngậy, thơm nồng cùng vỏ bánh giòn tan, tạo nên một cảm giác mới lạ cho bất kỳ ai lần đầu được thưởng thức. Bên cạnh đó, với thành phần chính là trứng gà, bánh sữa tươi chiên còn là đồ ăn vặt chứa rất nhiều dưỡng chất tốt sức khỏe.
Nguyên liệu
– 2 bịch sữa tươi
– 2 quả trứng gà
– 50 g bột bắp
– 3 muỗng đường
– 3 muỗng sữa đặc
– Bột chiên xù
Cách làm
– Bước 1: Trộn đều sữa tươi, sữa đặc và đường rồi hòa với bột bắp. Trộn đều hỗn hợp và cho lên bếp đun ở lửa nhỏ hoặc vừa.
– Bước 2: Trộn đều tay tới khi thấy hỗn hợp sệt, mịn thì đổ ra chén hoặc hộp đựng.
– Bước 3: Để hỗn hợp trong ngăn đá tủ lạnh trong ít nhất 3 tiếng. Sau đó bạn bỏ ra ngoài, cắt thành từng miếng vừa nhỏ dễ ăn. Lưu ý, bạn ăn tới đâu thì hẵng cắt tới đó nhé.
– Bước 4: Bạn đánh trứng và chuẩn bị bột chiên xù. Sau đó lăn các viên vừa cắt qua trứng và bột rồi cho vào chảo chiên dầu. Khi đã vàng đều thì có thể bày ra thưởng thức được rồi!
3. Tokbokki
Tokbokki hay bánh gạo là món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Ngay khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này đã được nhiều người yêu thích và chế biến theo nhiều cách, bạn có thể tự làm bánh gạo mà không phải ra ngoài hàng mua.
Nguyên liệu
– 50 gr bột gạo
– 150 gr bột nếp
– 25 gr bột năng
– 5 gr muối
– 230 ml nước ấm
– Dầu ăn
Cách làm
– Bước 1: Bạn cho bột gạo, bột nếp, bột năng, muối vào tô to sau đó trộn đều nguyên liệu.
– Bước 2: Thêm nước ấm và trộn đều rồi bắt đầu nhồi bột cho thành 1 khối, bạn có thể lấy bột ra bàn sạch để nhồi cho dễ dàng hơn nhé, nhồi tới khi thấy khối bột mềm, dẻo, mịn màng là được rồi nhé.
– Bước 3: Cắt khối bột làm 4 phần sau đó lấy từng phần và xoa 1 chút dầu ăn lên tay, dùng 2 bàn tay vê đi vê lại cho thành 1 dải bột dài, to đều nhau, bạn có thể làm dải bột to hay nhỏ tùy theo ý thích nhé. Lấy dao cắt bột thành từng khúc dài cỡ tầm 1 ngón tay rồi để riêng ra đĩa, tiếp tục làm cho hết chỗ bột còn lại.
– Bước 4: Cho nước vào nồi đun sôi sau đó thêm 1 xíu dầu ăn, khi nước đã sôi mới thả bánh gạo vào. Bánh gạo luộc tầm 5-7 phút sau đó tắt bếp vớt bánh gạo ra đĩa. Bánh chín nổi lên thì vớt ra, thả ngay vào chậu nước lạnh cho bánh nguội hẳn mới vớt bánh ra để ráo nước.
4. Ngô xào tép
Ngô xào tép là món ăn quen thuộc đối với những tín đồ ăn vặt. Đây cũng là món ăn được rất nhiều người săn lùng công thức thực hiện để chế biến tại nhà. Thành phần nguyên liệu dễ tìm mua, cách chế biến đơn giản.
Nguyên liệu
– 2 bắp ngô ngọt
– 1 bát con tép khô
– Hành lá
– Bơ, dầu ăn, mắm, muối, bột ớt hàn quốc
Cách làm
– Bước 1: Tách hạt ngô, rửa sạch.
– Bước 2: Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, thêm 1 thìa bơ vào, sau đó cho ngô vào xào, nêm muối và xào cho ngô chín.
– Bước 3: Tép khô rửa với nước lọc cho sạch, cho vào 1/2 thìa bột ớt để màu tép đẹp hơn. Khi ngô chín thì cho bát tép vào xào cùng, sau đó cho hành lá đã cắt nhỏ vào, đảo đều, cuối cùng cho chút mắm vào và tắt bếp. Cho ngô ra đĩa và thưởng thức thôi.
5. Cút lộn xào me
Cút lộn xào me là món ăn vặt với hương vị chua ngọt đặc trưng, thêm vị thơm và cay nhẹ của rau răm đã trở thành một món ăn hấp dẫn ai cũng thích.
Nguyên liệu
– 20 quả trứng cút lộn
– 100 g me chín
– 200 g đậu phộng
– Đường, tỏi ớt băm, nước mắm
Cách làm
– Bước 1: Rửa sạch trứng cút lộn, luộc chín và bóc vỏ nhẹ nhàng, tránh làm nát trứng.
– Bước 2: Ngâm me vào một chén nước ấm khoảng 15 phút. Sau đó nghiền nhuyễn, lọc bỏ xác và lấy nước.
– Bước 3: Phi thơm tỏi băm với dầu rồi thêm nước me, 3 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng đường và nửa muỗng bột ngọt. Bạn có thể điều chỉnh gia vị sao cho vừa đủ độ chua, mặn, ngọt.
– Bước 4: Nấu tới khi nước sốt hơi sệt lại thì cho trứng cút vào đảo nhẹ để trứng ngấm gia vị. Lưu ý, bạn chú ý tránh làm vỡ trứng khi đảo nhé.
– Bước 5: Cho trứng cút và sốt ra đĩa và thêm đậu phộng và rau dăm ăn kèm. Nếu bạn nào ăn được cay thì có thể thêm ớt nha. Vậy là chỉ trong 5 bước đơn giản là bạn có ngay món cút lộn xào me ăn vặt siêu hấp dẫn rồi đó.
6. Đồ ăn vặt đơn giản tại nhà – Khoai lang kén
Khoai lang kén là một món đồ ăn vặt ngon được làm từ củ khoai lang mà bạn không thể bỏ qua, món bánh này không chỉ được người lớn yêu thích mà còn là món khoái khẩu của nhiều trẻ em.
Nguyên liệu
– 1/2 kg khoai lang
– 20 gram bột năng
– 2 thìa đường cát
– 1 ít nước cốt dừa
– Bột chiên giòn
Cách làm
– Bước 1: Khoai luộc chín, bỏ vỏ tán nhuyễn cho thêm bột năng, nước cốt dừa, đường vào trộn đều thành khối mịn
– Bước 2: Nặn khoai thành những miếng dài cỡ 3 – 5 cm như bán ngoài chợ. Sau đó lăn qua bột năng sao cho bột bám đều viên khoai
– Bước 3: Pha bột chiên giòn với chút nước cho sền sệt
– Bước 4: Đặt chảo dầu lên bếp cho đến khi dầu sôi thì nhúng từng viên khoai vào bột chiên giòn rồi cho vào chảo
– Bước 5: Bao giờ khoai chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra để vào đĩa đã trải sẵn giấy thấm dầu
7. Bánh tráng trộn – đồ ăn vặt tại nhà dễ làm
Không chỉ người Việt mà cả những người nước ngoài cũng bị thu hút bởi món đồ ăn vặt bánh tráng trộn ngay từ những lần đầu thưởng thức, bởi vị dai dai của bánh tráng, chút chua của xoài, chút bùi của đậu phộng, chút giòn của các loại khô… đây thật sự là món ăn vặt mà bạn có thể ăn hoài mà không chán.
Nguyên liệu
– Bánh tráng khô: 1 xấp
– Xoài xanh: 1 quả
– Trứng cút: 10 quả
– Quất tươi: 3 trái
– Ruốc thịt heo: 5g (xé sợi ra)
– Thịt bò khô xé sợi: 40g
– Hành lá và hành tím: 100g
– Rau răm: 50g (cắt nhỏ)
– Đậu phộng: 50g (đã rang, lột vỏ)
– Sa tế, muối tôm Tây Ninh loại ngon
Cách làm
– Bước 1: Cắt bánh tráng thành những miếng hình chữ nhật với kích thước vừa ăn. (Lưu ý: tránh cắt miếng quá nhỏ vì khi trộn bạn có thể làm bánh tráng bị ngấm nước và vụn).
– Bước 2: Xoài thì gọt vỏ và bào thành sợi dài, để riêng.
– Bước 3: Hành tím bỏ vỏ và cắt lát mỏng. Bắc chảo lên bếp và cho vào một chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành vào phi cho thơm. Khi hành chuyển sang màu vàng cam thì tắt bếp và cho 1 muỗng sate vào trộn đều rồi để nguội.
– Bước 4: Hành lá cắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp và cho vào chút dầu ăn, cho hành vào để phi mỡ hành. Lưu ý: khi chảo dầu nóng thì đảo hành vài vòng rồi tắt bếp.
– Bước 5: Trứng cút luộc chín và lột vỏ.
– Bước 6: Cho bánh tráng, xoài, mỡ hành, muối tôm, nước tắt (vắt không lấy hột), đậu phộng (khoảng 3/4), rau răm, hành tím đã phi và nếu bạn thích thì có thể cho thêm cả nước sốt (cách làm xem bên dưới) vào tô lớn lòng sâu đã chuẩn bị. Đeo bao tay nilon và trộn đều tất cả nguyên liệu lên 3 – 4 lần.
– Bước 7: Cho tất cả ra dĩa, cho ruốc thịt heo, khô bò, xoài và đậu phộng, trứng cút còn lại lên trên cùng và dọn ra thưởng thức.
8. Bánh flan
Bánh Flan còn có tên gọi khác là caramel, được chế biến bằng cách hấp chín các nguyên liệu trứng, sữa và nước caramel. Tại Việt Nam, bánh flan thường được dùng làm món tráng miệng bởi hương vị thơm ngon, ngọt ngào lại giàu dinh dưỡng. Đặc biệt, đây còn là món đồ ăn vặt phù hợp với mọi lứa tuổi, được giới trẻ ưa chuộng, rất bổ dưỡng cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.
Nguyên liệu
– 5 quả trứng gà
– 500ml sữa tươi
– Đường cát 100g
– Nước nguội và ½ quả chanh, 2 ống vani
Cách làm
– Bước 1: Hòa tan 50g đường với 100ml nước, đun với lửa nhỏ cho tới khi sôi, vắt nửa quả chanh vào và đợi khi chuyển màu cánh gián là được. Không khuấy khi nấu. Hỗn hợp chuyển màu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp, tráng 1 lớp mỏng caramen vào từng cốc đựng, cất vào tủ lạnh.
– Bước 2: Tách lấy 5 lòng đỏ trứng gà, cho sữa tươi vào khuấy cho tan hết, không đánh bông trứng.
– Bước 3: Cho 50g đường trắng vào sữa tươi đun trên lửa vừa đến khi sữa ấm thì dừng. Cho sữa ấm vào khuấy với trứng gà đã đánh tan, cho từ từ, vừa đổ vừa khuấy để trứng, sữa quyện vào nhau thành hỗn hợp có màu vàng nhạt.
– Bước 4: Cho vani vào khuấy tan, rây qua 1 – 2 lần để bánh được mịn hoàn toàn.
– Bước 5: Múc từng hỗn hợp vào cốc đã tráng lớp caramen mỏng trước đó rồi mang đi hấp cách thủy từ 30 – 40 phút. Khi hấp 5 – 10 phút mở nắp nồi ra để không bị đọng hơi nước.
9. Sữa chua dẻo
Sữa chua dẻo với hương vị dai dai, dẻo dẻo đã trở thành món ăn giải nhiệt quen thuộc trong những ngày hè. Cách làm sữa chua dẻo tại nhà cực kỳ đơn giản, chắc chắn sẽ thỏa mãn vị giác của tất cả thành viên trong gia đình.
Nguyên liệu
– Sữa đặc: ½ hộp
– Sữa tươi: 1 gói
– Sữa chua lên men: 1 hộp
– Thạch rau câu: 15-20g
Cách làm
– Bước 1: Bạn đổ sữa tươi và sữa đặc vào nồi đun nhỏ lửa đến khi nhiệt độ đạt khoảng 50-60 độ. Các bạn nhớ chú ý không để sữa sôi nhé.
– Bước 2: Đổ sữa chua men cái vào nồi sữa và khuấy đều đến khi sữa chua và sữa hòa quyện lại với nhau. Ngâm thạch rau câu cho tan hết rồi cũng đổ vào hỗn hợp sữa vừa pha chế.
– Bước 3: Sau đó bạn múc sữa vào các hộp hoặc các hũ đã chuẩn bị sẵn. Đóng nắp lại và cho vào ủ. Các bạn ủ trong máy làm sữa chua từ 5-8 tiếng là được. Nếu bạn không có máy làm sữa chua có thể ủ trong nồi cơm điện bằng cách dùng nước ấm ở nhiệt độ 60-70 độ. Ủ xong bạn bảo quản sữa chua dẻo vào tủ lạnh ăn dần.
10. Đồ ăn vặt tại nhà đơn giản – xoài dầm
Xoài có thể được biến tấu thành nhiều món khác nhau. Tuy nhiên món xoài dầm là được ưa chuộng hơn cả.
Nguyên liệu
– Xoài xanh: 1kg
– Muối, đường và ớt bột
Cách làm
– Bước 1: Xoài gọt vỏ, rửa sạch rồi đem cắt miếng vừa ăn. Sau đó cho xoài vào tô ngâm với nước muối pha loãng (dùng nước đun sôi để nguội để làm). Thời gian ngâm khoảng 10 – 15 phút, vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo.
– Bước 2: Cho xoài vào tô, cho thêm 7 muỗng đường trắng vào và xóc đều sao cho đường bao phủ hết miếng xoài là được. Để khoảng 1 tiếng cho xoài chảy mật ra, đây cũng là lúc đường tan hết và ngấm vào xoài. Nếm thử để kiểm tra độ ngọt, nếu bạn thích ngọt nhiều thì có thể cho thêm đường tùy theo ý thích của bạn miễn sao hợp khẩu vị của bạn là được.
– Bước 3: Khi xoài đã chảy mật, bạn cho thêm 1 muỗng ớt bột và 1 muỗng muối tinh vào tô, tiếp tục xóc đều. Nếu thích ăn cay hơn thì bạn cho thêm 1 muỗng cafe ớt bột nữa là được. Đừng cho nhiều hơn nữa, cay quá ăn không tốt cho dạ dày của bạn. Để gia vị ngấm khoảng 15 – 30 phút là món xoài dầm đã có thể ăn được.
11. Bánh tráng nướng
Bánh tráng nướng là một món ăn vặt hấp dẫn rất nhiều tín đồ ẩm thực. Trong những ngày mưa lạnh mà được ăn chiếc bánh tráng nướng giòn giòn, cay cay thì đúng là chẳng còn gì bằng.
Nguyên liệu
– 5 miếng bánh tráng
– 10 quả trứng cút hoặc 5 quả trứng gà
– 10 g tép khô (loại đã ướp gia vị) hoặc ruốc
– 100 g hành tím
– 100 g hành lá
– 80 g sa tế
– 25 ml mắm ruốc hoặc mắm tép
– 50 g dầu ăn
– Tương ớt, Mayonnaise
Cách làm
– Bước 1: Hành lá nhặt sạch, rửa với nước rồi thái nhỏ, đun sôi dầu đổ vào. Hành tím lột vỏ, thái lát mỏng và phi vàng thơm. Nhóm than sao cho than cháy hồng vừa đủ.
– Bước 2: Đặt bánh tráng lên vỉ nướng, cho một thìa canh mỡ hành, một thìa canh sa tế, một thìa cà phê mắm ruốc, dàn đều mặt bánh. Nướng sơ qua cho bánh khô lại, rìa bánh hơi cong lên, đập 2 quả trứng cút lên mặt bánh, dùng thìa đánh tan và dàn đều trứng. Khi trứng hơi khô lại, tiếp tục cho tép khô, hành khô. Rưới tương ớt và mayonnaise lên mặt bánh.
– Bước 3: Thành phẩm thu được là một miếng bánh tráng với phần đế giòn rụm, phần nhân nóng hổi và thơm béo và màu sắc bắt mắt, hấp dẫn.
12. Đồ ăn vặt cho trẻ em – thạch dừa
Không hề cầu kỳ trong cách làm hay hình thức, nhưng thạch dừa lại có sức lôi cuốn với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Đặc biệt là khi thời tiết nóng lên từng ngày, ăn một miếng thạch dừa vừa mát lạnh vừa ngọt ngào thì thật tuyệt. Đây là món ăn vặt này vừa dễ làm, không mất nhiều thời gian và tỷ lệ thất bại gần như không có.
Nguyên liệu
– 10 gram bột rau câu
– 200 gram đường
– 300ml nước cốt dừa
– 3 lít nước dừa tươi
– 6 quả dừa nguyên quả
Cách làm
– Bước 1: Trộn đều bột rau câu với đường, nước dừa đổ vào nồi rồi cho hỗn hợp bột rau câu, đường vào khuấy đều tay
– Bước 2: Bật bếp đun khuấy nhẹ cho bột thạch tan hết, đến khi sôi thì tắt bếp, để riêng ra 500ml còn lại thì cho đều vào 6 quả dừa
– Bước 3: 500 ml nước dừa được đun với lửa nhỏ để thạch không bị đông, rồi hòa với nước cốt dừa
– Bước 4: Khi thạch trong quả dừa se lại thì cho thạch vừa nấu xong lên mặt vừa rồi của các quả dừa
– Bước 5: Để nguội rồi cho vào tủ lạnh cho đông hẳn là xong.
13. Bắp xào bơ
Bắp xào bơ, một món ăn đường phố quen thuộc của hầu hết mọi người từ người trẻ đến cả người già,và đặc biệt là thế hệ sinh viên.
Nguyên liệu
– Bắp tươi: 2
– Bơ Tường An: 1 hộp nhỏ
– Tép khô: 150g
– Hành phi: 50g
– Tương ớt: 1 chai
Cách làm
– Bước 1: Bắp trái tươi: lựa loại bắp trái còn tươi, hạt mềm, dùng dao tách hạt ra riêng một thau nhỏ.
– Bước 2: Cho 1 chiếc chảo khô lên bếp rồi vặn lửa, tiếp đến, thêm nữa phần bơ có trong hộp vào chảo. Khi bơ đã tan hết thì cho bắp vào và dùng đũa xào liền tay.
14. Đồ ăn vặt tại nhà – bắp rang bơ caramel
Bắp rang bơ với lớp phủ caramen béo ngậy sẽ là món ăn nhẹ hoàn hảo cho ngày nghỉ cuối tuần của bạn. Không cần phải đi ra ngoài rạp, cùng bạn bè thưởng thức một bộ phim hay tại nhà cùng một bát bắp rang bơ nóng hổi trên tay thì còn gì tuyệt vời hơn.
Nguyên liệu
– 100gr ngô loại dùng làm bắp rang bơ
– 2 thìa bơ
– 80gr đường
– 40ml nước
– 1 chút nước cốt chanh
Cách làm
– Bước 1: Bạn cho 1 thìa bơ vào nồi, bật bếp đun cho bơ tan chảy, sau đó cho ngô vào đảo đều, đậy nắp vung và lắc nhẹ nồi cho ngô không bị cháy, ngô sẽ bắt đầu nở bung, đợi cho ngô nở hết rồi trút ngô ra 1 cái rổ.
– Bước 2: Cho 1 thìa bơ còn lại vào nồi, thêm đường, 1 ít nước, xíu nước cốt chanh. Bật bếp nấu lửa nhỏ vừa cho tới khi nước đường chuyển màu nâu cánh gián là tắt bếp.
– Bước 3: Bạn cho tất cả chỗ ngô vừa nổ vào nồi, đảo đều cho ngô bám caramel rồi cho bắp rang bơ ra đĩa, đợi cho nguội bớt và thưởng thức.
15. Chè khoai lang
Chè khoai lang là một gợi ý hoàn hảo từ khoai lang. Chúng ta có thể giữ nóng và ăn trực tiếp rất ngon hoặc để chè thật nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ cho chè mát lạnh hoặc dùng chè với đá bào đều rất hợp.
Nguyên liệu
– 100 gram bột nếp
– 20 gram bột gạo
– 70 gram khoai lang tím hấp chín
– 1 lon thạch dừa
– 50 gram đường
– 200 ml nước cốt dừa
– 1 muỗng cà phê muối
Cách làm
– Bước 1: Trộn đều bột nếp, bột gạo với 1/2 muỗng cà phê muối sau đó cho khoai vào nồi đều. Rồi cho thêm khoảng 50 – 60 ml nước vào và nặn bột thành từng viên nhỏ
– Bước 2: Cho nước cốt dừa đường, 1/2 muỗng cà phê muối với 50ml nước vào nồi nấu sôi đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa
– Bước 3: Bắc nồi nước khác đến khi sôi thì cho bột vào luộc
– Bước 4: Khi các viên bột nổi lên thì vớt ra cho vào nồi nước cốt dừa đang nấu rồi. Cho thạch dừa vào nấu khoảng 5 – 7 phút là xong
16. Trà sữa – Món đồ ăn vặt cho giới trẻ
Là một món ăn vặt cực kỳ thơm ngon, trà sữa thu hút rất nhiều đối tượng khác nhau. Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của trà sữa mang đến, hương thơm từ trà, vị ngọt của sữa và độ dai dai của trân châu đã làm say mê biết bao nhiêu bạn trẻ.
Nguyên liệu
– 1 chén hạt trân châu khô
– 1/2 lít nước
– 200 gram đường
– 4 túi trà
– 500 ml sữa
Cách làm
– Bước 1: Luộc trân châu trong nước khoảng 15 phút rồi tắt bếp, ngâm trong nồi 30 phút rồi vớt ra để ráo
– Bước 2: Đun 1/2 lít nước cho sôi rồi cho túi trà vào đun trong 2 – 3 phút. Sau đó thêm sữa, đường vào khuấy đều rồi tắt bếp
– Bước 3: Rót hỗn hợp sữa ra ly rồi cho trân châu tùy ý
17. Kem chuối – đồ ăn vặt mát lạnh tại nhà
Kem chuối là món ngon, món quà vặt tuổi thơ quen thuộc với nhiều người mà chắc hẳn khó ai có thể quên được hương vị. Cách làm kem chuối rất đơn giản, không cần máy đánh kem cầu kỳ, chỉ cần vài quả chuối, dừa bào và đậu phộng là bạn đã có thể tự làm món kem chuối thơm ngon, béo ngậy, để thưởng thức trong những ngày nắng nóng.
Nguyên liệu
– 15 quả chuối chín
– 400ml nước cốt dừa
– 200ml nước lọc
– 50g đường
– 40g bột năng
– 1 ống vani (nếu có)
– 3g muối
– 100g lạc rang giã nhỏ
Cách làm
– Bước 1: Cho nước lọc, nước cốt dừa, đường, muối, vani, bột năng vào xoong khuấy đều rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đến khi bột sôi và sánh lại thì tắt bếp để nguội.
– Bước 2: Chuẩn bị túi kính để bọc kem. Rọc một bên túi để hở.
– Bước 3: Chuối bóc vỏ cho vào giữa bao nilon rồi dùng dao to bảng ép mỏng.
– Bước 4: Cho một thìa canh nước cốt lên chuối rồi rắc lạc rang lên.
– Bước 5: Lật mặt chuối bên kia và làm tương tự, dùng tay ép nhẹ cho nước cốt dàn đều rồi gập phần bao nilon thừa lại. Làm tương tự đến khi hết chuối.
– Bước 6: Cho kem chuối vào tủ lạnh ngăn đá khoảng 4-5 tiếng là có thể thưởng thức được rồi
18. Nem chua rán
Nem chua rán là một loại nem đặc biệt làm từ thịt heo xay và bì heo theo công thức đặc trưng. Nếu bạn muốn thưởng thức, không nhất thiết phải ra cửa hàng mà có thể tự tay chế biến ngay tại nhà.
Nguyên liệu
– 500 gram thịt heo có cả nạc và mỡ
– 100 gram bì heo
– 50 gram thính gạo
– 2 thìa bột mì
– 1 thìa bột ngô
– 1 lòng đỏ trứng gà, 3 nhánh tỏi nhỏ, 2 quả ớt
– Gia vị: đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm, muối, bột năng…
Cách làm
– Bước 1: Rửa thịt và các nguyên liệu. Cho bì heo vào nồi luộc chín rồi vớt ra để ráo nước. Rửa sạch ớt, tỏi, băm nhỏ để riêng.
– Bước 2: Cho thịt heo vào cối giã hoặc máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Bì heo thì thái thật mỏng thành từng sợi nhỏ, kích thước, chiều dài vừa phải.
– Bước 3: Cho cả thịt heo đã xay và bì heo thái mỏng vào trộn thật đều. Nêm gia vị muối, đường, tiêu, bột năng, nước mắm, tỏi, ớt vào rồi trộn đều lại sao cho tất cả gia vị ngấm vào thịt và bì heo.
– Bước 4: Trộn hỗn hợp bột mì: Dùng một tô lớn, đổ bột mì, bột ngô, mì chính, lòng đỏ trứng gà, nước, muối vừa phải, đánh đều tạo thành hỗn hợp sánh mịn không còn vón cục.
– Bước 5: Đeo găng tay ni lông đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và nắn thịt, bì heo đã ướp gia vị thành từng thanh nem chua giống như bạn thấy ngoài cửa hàng.
– Bước 6: Cách làm nem chua rán tại nhà siêu ngon, bạn đừng quên công việc nhúng nem chua vào hỗn hợp bột mì đã trộn ở bước 5.
– Bước 7: Lấy một chiếc bát lớn hoặc đĩa kích thước rộng đổ bột chiên xù ra. Lăn qua nem chua đã nhúng hỗn hợp bột mì vào đĩa bột chiên xù. Lăn qua lăn lại để bột chiên xù phủ đều khắp bề mặt nem.
19. Làm đồ ăn vặt tại nhà cho gia đình – chân gà ngâm sả ớt
Chân gà ngâm sả ớt thơm ngon, chua ngọt nhẹ nhàng là một món đồ ăn vặt thích hợp để nhâm nhi khi hội họp, tâm sự cùng gia đình và bạn bè. Làm một hũ chân gà ngâm sả ớt để dành trong nhà cho ông xã hoặc người thân của bạn có thể mang ra nhâm nhi bất cứ lúc nào, thật là tiện lợi.
Nguyên liệu
– 16 chân gà
– 3 muỗng canh nước mắm
– 4 – 5 nhánh sả
– 5 – 6 trái ớt
– 1 củ gừng
– 3 muỗng cà phê đường
– 6 thìa dấm
– 1 muỗng cà phê hạt nêm
– 1 muỗng muối hột
Cách làm
– Bước 1: Chân gà rửa sạch bằng muối và gừng đập dập sau đó đem luộc 5 – 7 phút cùng 1 chút gia vị sau đó vớt chân gà ra chậu nước đá cho da giòn rồi vớt ra để ráo nước
– Bước 2: Tiếp đó cho chân gà vào tủ lạnh 35 – 45 phút
– Bước 3: Xả cắt khúc 3 – 4 cm tước sợi nhỏ, ớt và đầu sả thái mỏng
– Bước 4: Đun sôi hỗn hợp 500ml nước lọc, đường trắng, dấm, hạt nêm rồi để nguội. Sau đó cho ớt, sả thái mỏng, nước mắm vào khuấy
– Bước 5: Để chân gà, sả cắt khúc vào 1 âu lớn sau đó đổ hỗn hợp vừa đun để nguội ngâm sau 1 ngày là có thể dùng được
20. Khoai tây chiên
Trong tiết trời se lạnh thì khoai tây chiên (hay là khoai tây rán) là một trong những món ăn quen thuộc phổ biến giành cho tất cả những ai thích ăn khoai nhất là đối với các bạn trẻ. Cách làm khoai tây chiên giòn với nguyên liệu đơn giản thì không hề khó làm.
Nguyên liệu
– Khoai tây 500 gr
– Bơ lạt 20 gr
– Dầu ăn 500 ml
– Gia vị: Muối, đường, tương ớt, sốt mayonnaise, bột phô mai (tùy thích).
Cách làm
– Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, gọt xong đến đâu thả ngay vào thau nước ngâm muối khoảng 15 phút để khoai không bị thâm. Khoai ngâm xong rửa sạch, vớt ra cắt miếng theo hình dạng tùy ý.
– Bước 2: Cho khoai vào nồi luộc với một nhúm muối nhỏ, một chút đường, khi vừa chín tới thì vớt ra để ráo nước, ngâm ngay vào nước lạnh khoảng 5 phút. Bước luộc sơ khoai sẽ giúp món khoai tây chiên thêm giòn hơn, chiên nhanh hơn và không bị dai, ỉu khi nguội. Nhưng không nên luộc chín quá tránh khoai bị nát.
– Bước 3: Đổ dầu vào chảo, đun nóng già với lửa nhỏ vừa, cho thêm một chút bơ lạt vào đun chảy sau đó cho khoai tây vào chiên ngập dầu. Trong khi chiên đảo nhẹ cho các mặt chín đều. Khi thấy màu vàng ruộm là khoai đã chín, dùng vá có lỗ vớt ra rổ, lót giấy thấm dầu bên dưới.
– Bước 4: Chờ khoai bớt nóng, sờ thấy còn âm ấm là có thể thưởng thức rồi.
21. Đậu phộng cháy tỏi
Đây là món ăn đơn giản lạ miệng cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn hoặc cho những buổi ăn vặt cùng bè bạn. Được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm và rẻ tiền, nên được nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu
– Đậu phộng 300 gr
– Tỏi băm 3 muỗng canh
– Bột mì 1/2 muỗng canh
– Bột bắp 1/2 muỗng canh
– Ớt băm 1 muỗng canh
– Tương ớt 1 muỗng canh
– Cạnh nước mắm 2 muỗng
– Dầu ăn 5 muỗng canh
– Đường 2 muỗng canh
Cách làm
– Bước 1: Bạn cho vào chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cạnh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, rồi dùng muỗng đảo đều hỗn hợp.
– Bước 2: Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn phi tỏi ớt vào, thêm 300gr đậu phộng. Bạn đảo đều trên bếp khoảng 7 – 8 phút cho đậu chín hơi vàng xém cạnh rồi rây 1/2 muỗng canh bột mì, 1/2 muỗng canh bột bắp vào chảo đảo đều.
– Bước 3: Bạn cho nước sốt vào chảo và đảo đến khi thấy cạn nước thì thêm tỏi ớt phi vào đảo đều và tắt bếp. Tiếp đó cho ra 1 cái khay để đậu phộng nguội là có thể dùng được.
22. Trứng gà nướng
Trứng gà nướng là một món đồ ăn vặt đường phố được nhiều bạn trẻ ưa thích, nhưng nếu bạn muốn tự làm thì Web Gia Đình xin giới thiệu bạn cách làm món trứng gà nướng, thơm ngon bổ dưỡng nhưng cũng vô cùng đơn giản này nhé.
Nguyên liệu
– Trứng gà 12 quả
– Tiêu 1 muỗng cà phê
– Đường 1/2 muỗng cà phê
– Nước mắm 1 muỗng canh
– Mật ong 1 muỗng canh
Cách làm
– Bước 1: Trứng gà bạn rửa sạch vỏ, sau đó dùng kéo đâm thủng 1 lỗ nhỏ trên đầu quả trứng. Bạn dùng tay bóc các mảnh vỡ quả trứng ra sau đó dùng que nhỏ khuấy đều bên trong quả trứng rồi đổ trứng ra tô.
– Bước 2: Thêm vào tô trứng, bạn nêm 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh mật ong. sau đó đảo đều.
– Bước 3: Hỗn hợp trứng bạn lọc qua rây rồi đổ vào ca có đầu rót. Rót hỗn hợp trứng vào từng vỏ trứng.
– Bước 4: Bạn mang trứng vào xửng hấp, hấp 10 phút. Sau đó, nướng trứng trên bếp nướng hoặc bếp than và mời gia đình cùng thưởng thức.
23. Bánh dừa chiên
Nói đến bánh dừa thì không có một chuẩn mực nào vì cách làm vô cùng đa dạng và phong phú. Nếu bánh dừa hấp giúp ta dễ dàng cảm nhận độ mềm ngọt tự nhiên của dừa thì bánh dừa chiên nướng lại thỏa mãn vị giác bởi sự giòn rụm và thơm nồng của bánh.
Nguyên liệu
– Nước lọc 250 ml
– Men khô 7 gr
– Đường trắng 1/2 chén
– Muối 1/4 muỗng canh
– Bột mì 544 gr
– Dừa nạo 128 gr
– Mè 50 gr
– Dầu ăn 100 ml
Cách làm
– Bước 1: Lấy nước ấm, nước cốt dừa, muối, đường và men khô vào tô trộn đều và khoảng 5 phút. Sau đó bạn cho bột mì, dừa nạo vào rồi dùng muỗng trộn đều.
– Bước 2: Để tô hỗn hợp ở nơi ấm trong 1 – 2 tiếng, dùng khăn sạch đậy lại cho hỗn hợp nở gấp đôi.
– Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, dùng tay nặn bột thành viên, lăn qua mè rồi thả vào chảo dầu chiên giòn. Bạn chú ý chiên với số lượng vừa phải, không chiên quá nhiều viên bột trong chảo.
– Bước 4: Bánh dừa chiên xong, bạn vớt ra ngoài để ráo dầu là có thể dùng được. Bánh dừa chiên với lớp ngoài giòn tan, bên trong béo ngậy vị dừa rất hấp dẫn.
24. Da heo chiên giòn
Nếu một lần thử qua da heo chiên giòn thì chắc chắn bạn sẽ bị món ăn này chinh phục bởi sức hấp dẫn không thể chối từ. Với cách làm da heo chiên giòn muối ớt và mắm tỏi sau đây thì bạn có thể tự làm những miếng da heo giòn rụm, mặn mặn, cay cay để nhăm nhi thì còn gì tuyệt vời hơn.
Nguyên liệu
– Da heo: 500 gr
– Gừng: 1 củ
– Sả: 1 cây
– Gia vị: ớt bột, đường, muối, bột ngọt, giấm, dầu ăn
Cách làm
– Bước 1: Da heo sau khi mua về thì bạn rửa thật sạch rồi cho vào luộc trong nồi nước pha với 1 muỗng café muối và 1 muỗng canh giấm. Bạn cho cả gừng và sả đập dập vào luộc cho phần da chín là được.
– Bước 2: Khi vớt da heo ra thì bạn cho ngay vào tô nước đá. Bước này sẽ giúp cho da heo của bạn có độ giòn. Khi bạn thấy da heo nguội và hơi săn lại thì có thể vớt ra, cắt thành những miếng vuông vừa ăn (cỡ 3 x 4 cm).
– Bước 3: Bạn lót giấy thấm dầu lên khay nướng rồi xếp các miếng da heo lên. Lưu ý: không xếp các miếng da heo sát nhau quá. Bạn bật chế độ sấy của lò nướng và để sấy trong 30 phút.
– Bước 4: Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào ngập 1/3 chảo, đợi cho dầu sôi già thì cho da heo vào chiên, lúc này bạn chỉ để lửa nhỏ. Đến khi da heo nở phồng thì vớt ra để trên giấy thấm cho ráo dầu.
– Bước 5: Bạn cho muối, bột ớt, đường, bột ngọt (tỉ lệ thì tùy vào khẩu vị của bạn) vào một tô lớn trộn đều.
– Bước 6: Bạn lấy 1 hộp lớn có nắp cho phần da heo và tô muối ớt vừa trộn vào, đậy nắp kín rồi xóc đều lên. Vậy là bạn hoàn tất món da heo chiên giòn muối ớt
25. Bánh tart trứng – Đồ ăn vặt tại nhà thơm ngon
Bánh tart trứng nổi tiếng là loại bánh có vỏ ngàn lớp giòn rụng kết hợp cùng lớp kem trứng béo ngậy không thể từ chối.
Nguyên liệu
– Đế bánh tart trứng 10 cái
– Trứng gà 2 quả
– Sữa tươi không đường 150 ml
– Sữa đặc 3 muỗng canh
Cách làm
– Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho vào 150ml sữa tươi không đường, 3 muỗng canh sữa đặc. Khuấy đều trên lửa vừa khoảng 3 phút đến khi thấy hỗn hợp sữa ấm nóng, bốc khói thì tắt bếp. Đánh tan 2 quả trứng gà, sau đó cho từ từ trứng vào hỗn hợp sữa, vừa cho vừa khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Tiếp theo, lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây để nhân bánh tart được mịn mượt.
– Bước 2: Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút. Kế đến, xếp các đế bánh tart vào bên trong nồi và nướng ở 180 độ C trong vòng 4 phút. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp sữa trứng vào từng đế bánh tart rồi tiếp tục nướng thêm 7 phút ở 180 độ C là hoàn tất. Làm tương tự với các mẻ bánh còn lại cho đến khi hết nguyên liệu.
26. Nui chiên tỏi ớt
Nui chiên tỏi ớt là món ăn vặt đầy hấp dẫn, cái giòn rụm của nui chiên được áo quanh bởi một lớp tỏi thơm và ớt cay cay.
Nguyên liệu
– 200 gr nui
– 25 gr bơ
– 20 gr tỏi băm
– 10 gr ớt băm
– Dầu ăn, đường, nước mắm, ớt
Cách làm nui chiên tỏi ớt
– Bước 1: Cho dầu vào nồi, đợi khi dầu sôi, cho tiếp 200 gr nui vào và chiên đến khi nui nở phồng đều, tắt bếp, vớt nui ra, để ráo.
– Bước 2: Cho bơ vào chảo, khi bơ chảy hết, tiếp tục cho 20 gr tỏi băm, 10 gr ớt băm vào phi thơm. Cho thêm 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng tương ớt, sau đó trộn đều. Cho nui vào hỗn hợp trên, xào đều khoảng 1 phút cho nui áo lớp xốt, rồi tắt bếp. Gắp nui ra dĩa và thưởng thức.
27. Cốm gạo lứt – đồ ăn vặt healthy
Cốm gạo lứt làm dương hóa cơ thể, tốt cho những người bệnh tiểu đường, dạ dày, mỡ máu, xương khớp, béo phì. Gạo lứt giàu vitamin E, B1 , B3, B6, Mangan, Canxi, Sắt , Magie và chất xơ. Đây là món ăn vặt ngon cho giới văn phòng, cho trẻ nhỏ và là món ăn bồi bổ xương khớp cho người già. Nếu bạn có một ngày chủ nhật rảnh rỗi, bạn có thể tự làm món cốm gạo lứt này để chiêu đãi cã nhà nhé.
Nguyên liệu
– Gạo lứt: 200g
– Muối
Cách làm
– Bước 1: Vo gạo lứt đổ vào nồi, cho thêm khoảng gần 1 đốt ngón tay nước, đem nấu cơm như bình thường. Khi cơm chín, đổ ra mâm phơi khô, chú ý dàn đều và đảo cơm cho cơm được khô và giòn.
– Bước 2: Mỗi ngày nên phơi cơm dưới ánh nắng, không nên để qua đêm có sương. Phơi liên tục tầm 3, 4 ngày cho cơm khô hẳn. Đến ngày thứ 4, khi cơm đang phơi nắng còn nóng mang vào đổ vào chảo rang nóng. Chú ý cả cơm và chảo đều còn nóng thì gạo rang mới giòn và xốp.
– Bước 3: Rang gạo đến khi có mùi thơm, và hạt gạo chuyển màu vàng ươm thì tắt bếp đổ vào một xoong sạch khác, đậy nắp liền 30 phút cho gạo thơm ngon. khi sờ tay vào thấy gạo còn ấm, không bị bỏng tay thì cho chút muối vào, đảo đều, đậy nắp lại.
– Bước 4: Cuối cùng đổ gạo ra giá, xảy đều tay loại bỏ muối và cho vào hộp bảo quản là xong.
28. Cơm cháy rong biển
Nhiều lúc buồn miệng mà ăn gì cũng sợ lên cân. Thế thì bạn hãy thử cách làm rong biển cháy tỏi ngon ngon siêu dễ và cực kì “heo-thì” này nhé. Rong biển được hội giảm cân ưa chuộng bởi vừa giàu dinh dưỡng, vừa chứa rất ít calo trong một khẩu phần ăn, anh chị em tha hồ măm mà vẫn giữ dáng.
Nguyên liệu
– Cơm nguội
– Mè rang
– Rong biển
– Tương ớt
Cách làm
– Bước 1: Rong biển mọi người cắt nhỏ.
– Bước 2: Mè cho lên chảo rang vàng. Mè rất dễ bị cháy nên khi rang mọi người phải để lửa nhỏ và đảo thật nhanh tay.
– Bước 3: Mọi người cho cơm ra tô, sau đó cho mè và rong biển vào và tiến hành trộn đều.
– Bước 4: Khi trộn cơm xong, bạn cho cơm lên bề mặt túi bóng sau đó phủ lại rồi dùng cây tròn lăn. Sau đó, cơm được cán mỏng mọi người dùng dao cắt thành miếng vuông cho đẹp mắt.
29. Đồ ăn vặt bổ dưỡng tại nhà – sữa chua uống trái cây
Sữa chua uống chắc hẳn là thức uống giải nhiệt được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, bổ dưỡng của nó.
Nguyên liệu
– Sữa đặc 1 hộp
– Sữa tươi không đường 500 ml
– Sữa chua 2 hộp
– Đào 2 quả
– Kiwi 2 quả
– Dâu tây 200 gr
– Chanh dây 5 quả
– Đường 100 gr
Cách làm
– Bước 1: Đun sôi 1 lít nước lọc, sau đó cho 1 lon sữa đặc vào khuấy đều. Sau đó cho 500 ml sữa tươi không đường vào khuấy đều rồi cho ra tô để sữa nguội bớt. Cuối cùng cho 2 hộp sữa chua vào trộn đều rồi dùng màn bọc thực phẩm bọc tô sữa lại ủ khoảng 8 tiếng.
– Bước 2: Cắt nhỏ các loại trái cây (đào, dâu tây, kiwi, chanh dây cắt vỏ rồi lấy phần ruột), sau đó bắc lên bếp, với từng loại trái cây cho vào 50 ml nước lọc và 50 gr đường, khuấy đều cho tới hỗn hợp sôi là được (có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị của bạn).
– Bước 3: Cho mứt trái cây vào túi rồi bơm vào từng chai nhựa, xoay chai để mứt phân bố đều trong chai. Sau đó, từ từ rót sữa chua đã ủ vào chai. Cuối cùng cho vào tủ lạnh để khoảng 1 tiếng dùng sẽ ngon hơn.
30. Đồ ăn vặt từ bột mì: Quẩy đùi gà
Bánh quẩy đùi gà là một món ăn quen thuộc của giới trẻ, món này không quá ngậy béo mà rất dễ ăn.
Nguyên liệu
– Bột mì đa dụng 300 gr (bột mì số 11)
– Men nở instant 3 gr
– Trứng gà 1 quả
– Dầu ăn 20 ml
– Đường 50 gr
– Muối 2 gr
– Mè trắng 1 ít
Cách làm
– Bước 1: Cho vào tô 300gr bột mì, 3gr men nở instant, 50gr đường, 2gr muối rồi trộn đều. Tiếp theo, cho vào thêm 20ml dầu ăn, 1 quả trứng gà, 100ml nước rồi dùng máy nhồi khoảng 10 phút đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay là đạt.
– Bước 2: Cho bột vào tô, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm và ủ từ 1 – 2 tiếng. Tiếp theo, chia bột thành 2 phần bằng nhau rồi cán mỏng.
– Bước 3: Kế đến, phết 1 lớp nước mỏng lên mặt 1 miếng bột, sau đó bạn xếp chồng miếng bột còn lại lên trên. Tiếp theo, cắt 4 góc xung quanh sao cho miếng bột tạo thành hình chữ nhật. Sau đó, dùng dao cắt xéo thành nhiều hình tam giác nhỏ. Cuối cùng, dùng tay bóp chặt mép của 2 miếng bột lại để khi chiên bánh không bị tách rời ra.
– Bước 4: Đun sôi 1 chảo dầu trên bếp, áo đều bánh qua 1 lớp mè rồi cho vào chiên trên lửa vừa đến khi vàng giòn là chín.
31. Bánh khoai lang phô mai
Chỉ với nguyên liệu khá đơn giản, món khoai lang phô mai chiên xù này với mùi thơm đặc trưng của khoai lang, vị bùi bùi hòa cùng với vị béo thơm của phô mai cộng lớp vò ngoài giòn, phần nhân bên trong nóng chảy trông thật vô cùng bắt mắt và ngon miệng.
Nguyên liệu
– 350g khoai lang
– 20g sữa bột
– 20g đường
– 25g bơ mặn
– 30g bột gạo nếp
– 50g phô mai Mozzarella
– 1 quả trứng
– Bột chiên xùi
Cách làm bánh khoai lang phô mai
– Bước 1: Khoai lang rửa sạch rồi đem hấp chín, sau đó dùng dĩa nghiền nhuyễn.
– Bước 2: Thêm lòng đỏ trứng vào trộn đều lên, sau đó rây bột thật mịn vào bát rồi tiếp tục trộn đều, trộn tới khi thấy bột không dẻo và không dính tay là được nhé.
– Bước 3: Chia đều bột rồi nặn bánh, cho phô mai vào giữa bánh rồi vo tròn, hoặc tạo hình tùy theo sở thích.
– Bước 4: Làm nóng chảo với lửa nhỏ rồi quét một lớp dầu ăn mỏng. Cho bánh vào, đậy nắp, đợi bánh chín thì trở mặt lại.
Lời kết
Trên đây là tổng hợp cách làm đồ ăn vặt dễ làm, đơn giản nhất tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện được. Web Gia Đình chúc bạn thành công và sẽ chế biến ra thật nhiều món ăn vặt thơm ngon, tốt cho sức khỏe cho gia đình mình.