Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Liên hệ đặt quảng cáo 0981481368

HomeChăm sóc sức khỏeMón ngon mỗi ngàyTổng Hợp 20+ Các Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Cá...

Tổng Hợp 20+ Các Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi

5/5 - (2 bình chọn)

Cá hồi là loài cá chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Trong thịt cá giàu vitamin và chứa hàm lượng kali, sắt, axit béo omega-3 cao. Vì vậy loại cá đã trở thành nguyên liệu yêu thích của nhiều bà nội trợ. Nếu bạn vẫn chưa biết cách chế biến những món ăn ngon từ cá hồi thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Web Gia Đình nhé.

Danh sách các món ăn ngon từ cá hồi

Trong cá hồi không chứa carbohydrate (tinh bột) nhưng có lượng protein và chất béo cao giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho hoạt động sống hàng ngày. Cùng tìm hiểu những công thức chế biến để chiêu đãi cả nhà nhé.

1. Gỏi cuốn 

Gỏi cá là một món ăn yêu thích của nhiều người. Đơn giản bởi chúng thực sự “fresh”, thực sự tươi ngon, không làm mất đi dinh dưỡng vốn có của cá. Những chiếc gỏi cuốn với màu sắc bắt mắt, tươi sáng, xen lẫn giữa màu sắc của thịt cá cùng với các loại rau sống, tạo nên sức cuốn hút cho món ăn.

gỏi cuốn cá hồi

Nguyên liệu

– Cá hồi (không da) 250g

– Xà lách 50g

– Dưa leo cắt thanh 6cm 1 trái

– Rau thơm 50g

– Cải mầm cay 30g

– Bún 200g

– Chanh vàng 1 quả

– Bánh tráng 20 cái

– Ớt sừng cắt sợi 1 trái

– Gia vị: Muối, tiêu, đường, tỏi ớt băm, dầu ô liu, nước mắm, mật ong, nước cốt chanhGiấm gạo

Cách làm

– Bước 1: Xà lách, rau thơm, cải mầm rửa sạch, để ráo, xếp ra dĩa. Dưa leo cắt thanh dài 6cm, xếp ra dĩa.

– Bước 2: Cá ướp với muối, tiêu, nước cốt chanh, áp chảo cho chín xém bên ngoài. Để nguội, dùng nĩa tách miếng vừa ăn. Rưới lên cá hỗn hợp xốt gồm: vỏ chanh mài, nước cốt chanh, dầu ô liu, mật ong, trộn nhẹ tay hỗn hợp xốt và cá.

– Bước 3: Pha nước chấm: 6 muỗng nước, 3 muỗng nước mắm, 1muỗng Giấm gạo, 2 muỗng đường, nấu cho sôi, tan gia vị, để nguội, thêm ớt và tỏi băm

– Bước 4: Cuốn gỏi: trải 1 lớp bánh tráng, thoa nước xung quanh rìa cho ẩm. Đặt lên 1 ít xà lách, rau thơm, bún, dưa leo, cá, cuốn lại. Đặt 1 ít cải mầm và sợi ớt ở đầu cuốn gỏi. Cuốn các cuốn gỏi đều nhau.

2. Salad cá hồi

Salad cá hồi là một sự kết hợp hiện đại và lành mạnh đối với sức khỏe nên được nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ yêu thích.

salad cá hồi

Nguyên liệu

– 300 g cá phi lê

– 2 cây xà lách

– 2 quả cà chua to (200 g cà chua bi)

– 3 quả trứng gà

– 1 quả chanh tươi

2 thìa canh dầu ô liu

Cách làm

– Bước 1: Sơ chế cá bằng cách rửa sạch kèm chút rượu gừng. Thái cá thành từng miếng cỡ 3×4 cm hoặc để nguyên theo sở thích, khi trộn sẽ dùng dĩa/ thìa làm thịt cá tơi ra. Làm nóng chút dầu ăn hoặc bơ để áp chảo cá chín đều các mặt. Trứng gà luộc chín hẳn hoặc chín lòng đào rồi cắt đôi. Rau xà lách và cà chua rửa sạch rồi cắt nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Xếp các nguyên liệu đã được sơ chế vào âu trộn lớn. Vắt chanh lấy nước cốt rồi cho cùng dầu ô liu vào trộn đều salad. Thêm chút muối tinh, tiêu xay nếu thích ăn đậm một chút. Gắp salad ra đĩa và thưởng thức.

3. Trứng hấp cá hồi

Trứng hấp cá hồi mềm mịn, thơm, đặc biệt bổ dưỡng giúp nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể.

trứng hấp cá hồi

Nguyên liệu

– 200g cá hồi hun khói hoặc mua phi lê về hun khói

– 4-6 quả trứng

– ½ chén phomai bào

– ½ chén sữa

– 1 ít lá hẹ, hành

– Hạt nêm, muối, tiêu

Cách làm

– Bước 1: Bật lò sẵn ở 180 độ C. Xếp cá xung quanh bát hoặc âu, khoảng ⅔ khuôn là được.

– Bước 2: Đập trứng ra bát khác, cho sữa, pho mai, hẹ cắt nhỏ, hành cắt nhỏ, hạt nêm, muối, tiêu vào đánh đều. Sau đó rưới hỗn hợp này lên khuôn cá.

– Bước 3: Cho khuôn vào nướng trong 25 phút là hoàn thành.

4. Sốt bơ tỏi

Vị cá hồi béo kết hợp với nước sốt bơ tỏi thơm lừng, thật khó lòng để bỏ qua món chiên áp chảo hấp dẫn này.

cá hồi sốt bơ tỏi

Nguyên liệu

– 500g thịt cá hồi phi lê đã cắt miếng

– 100g bơ

– 1 quả chanh

– 50g tiêu, tỏi, rượu trắng, muối…

Cách làm

– Bước 1: Ướp cá với ít rượu trắng, muối, tiêu và ½ trái chanh đã vắt nước khoảng trong 10 – 15 phút.

– Bước 2: Cho dầu vào chảo, áp chảo cá chín vàng tất cả các góc từ ngoài vào trong.

– Bước 3: Đun nóng bơ rồi cho tỏi đập dập vào, vắt nốt nước cốt ½ quả chanh đổ vào khuấy đều.

– Bước 4: Bày thành quả ra đĩa lúc còn nóng rồi thêm nước sốt bơ tỏi vừa chế biến lên trên đều khắp tất cả các miếng cá hồi là hoàn thành.

5. Cá hồi sốt chanh leo

Cá hồi sốt chanh dây là món ăn mang hương vị ẩm thực Châu Âu nhưng với cách chế biến đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự làm để chiêu đãi cả nhà.

cá hồi sốt chanh leo

Nguyên liệu

– 300g cá hồi phi lê đã cắt miếng

– 2 quả chanh dây

– 1 thìa mayonnaise, 1,5 thìa đường, 1 thìa cafe bơ, gia vị muối, tiêu…

Cách làm

– Bước 1: Cá rửa sạch sau đó ướp cùng muối, tiêu xay trong khoảng 15 phút. Vắt nước cốt chanh dây trộn cùng nước sạch và đường, đổ vào chảo đun nhỏ lửa đến khi sánh lại thì dừng, tắt bếp để nguội.

– Bước 2: Hòa mayonnaise vào hỗn hợp vừa đun, đánh đều tay đến khi không còn cợn thì đổ ra bát nhỏ.

– Bước 3: Cho bơ vào chảo đun nóng, cho cá đã ướp gia vị vào áp chảo đến khi chín thì vớt ra đĩa, rưới nước sốt vừa làm lên thịt cá rồi thưởng thức.

6. Cá hồi nướng măng tây

Món cá hồi nướng măng tây thơm lừng mùi cá chín, thêm vào đó là vị thanh ngọt rất riêng của măng tây. Có thể nói, đây là hai nguyên liệu kết hợp hoàn hảo với nhau, ngọt vừa đủ, hương vị cân bằng và tốt cho sức khỏe.

cá hồi nướng măng tây

Nguyên liệu

– 2 miếng phi lê cá hồi

– 200gr măng tây thái miếng vừa ăn

– 100gr ớt chuông đỏ thái miếng vừa ăn

– 100gr hành tây thái miếng vừa ăn

– 100gr mật ong

– 15ml nước tương

– 15gr gừng tươi gọt vỏ băm nhỏ

– Gia vị: tiêu, muối, chanh…

Cách làm

– Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Trộn đều nước tương, mật ong, gừng, tiêu, muối… vào bát nhỏ.

– Bước 2: Lần lượt xếp ớt, măng, hành vào khay, xếp 2 miếng cá hồi phi lê vào giữa.

– Bước 3: Dùng chổi quét phần nước sốt lên trên, rưới đều rau củ quả lên trên rồi cho vào lò nướng trong 15 phút là được. Khi ăn có thể nhỏ thêm ít giọt nước cốt chanh để tăng hương vị.

7. Cá hồi chiên xù cho bé

Một món ăn hấp dẫn với bất kỳ lứa tuổi. Cá hồi chiên xù có lớp bột giòn rụm bên ngoài, thịt cá mềm ngọt bên trong.

cá hồi chiên xù

Nguyên liệu

– 300g cá hồi phi lê

– 100m sữa tươi không đường

– 1 quả trứng gà ta

– Bột chiên giòn, bột mì, bột chiên xù, dầu ăn

Cách làm

– Bước 1: Đổ sữa vào tô, cho cá vào ướp tầm 15 phút, sau đó vớt ra thái miếng vừa ăn, để ráo.

– Bước 2: Trứng đập ra bát, trộn 2 thìa bột chiên giòn, 1 thìa bột mì, thêm nước nếu hỗn hợp quá đặc.

– Bước 3: Cho cá áo qua lớp trứng, bột chiên xù rồi cho vào chảo chiên vàng, thấm dầu là hoàn thành.

8. Xà lách cá hồi hun khói

Salad cá hồi hun khói là món salad kiểu Âu được chế biến rất nhanh gọn, thuận tiện. Món ăn này còn có thể giúp cho bạn làm mát cơ thể với nhiều loại rau quả đi kèm.

xà lách cá hồi hun khói

Nguyên liệu

– 4 miếng cá hồi hun khói hoặc mua cá hồi phi lê về hun khói tại nhà

– 1 trái dưa leo xắt ra từng khoanh tròn vừa, không quá mỏng

– 5 củ khoai tây luộc chín, xắt khoanh tròn

– 1-2 quả chanh

– 2 quả trứng gà luộc chín cắt làm từ

– Gia vị: tiêu, muối, giấm lựu, dầu oliu, thìa là

Cách làm

– Bước 1: Cá hồi xắt lát hơi to bản. Dưa leo, khoai tây trộn chung với nước cốt chanh rồi cho ra dĩa, cho cá hồi hun khói lên mặt, tiếp đó là trứng gà, thì là, chanh thái mỏng.

– Bước 2: Làm sốt giấm: Cho giấm, tiêu, muối vừa ăn rồi rưới lên salad trộn đều là có thể thưởng thức.

9. Làm ruốc

Cá hồi còn có thể được dùng để chế biến thành các loại ruốc dùng cho bé ăn dặm kèm với cháo. Phần ruốc được tẩm ướp gia vị vừa ăn, thoang thoảng mùi thơm dịu của sả, gừng, ruốc tơi mịn mà mềm ngon. Vô cùng thích hợp cho bữa ăn của trẻ.

ruốc

Nguyên liệu

– 500 g phi lê cá hồi

– 400 ml sữa tươi không đường

– 1 thìa canh muối

– 1 thìa canh rượu trắng

– 1 củ gừng tươi

– 1 củ hành tím

– 1 cây sả

– 1 thìa cà phê hạt nêm

Cách làm

– Bước 1: Cá hồi phi lê rửa sạch. Hòa tan muối vào sữa rồi ngâm cá trong 30 phút. Sau khi vớt cá ra, lấy khăn sạch lau khô cá. Bỏ vỏ hành tím và gừng, cắt gốc sả, rồi đập dập.

– Bước 2: Trộn đều hành, gừng, sả, rượu trắng và hạt nêm với cá hồi. Hấp cách thủy hỗn hợp trên trong khoảng 10-15 phút.

– Bước 3: Khi cá chín, dùng cối giã hoặc nĩa làm tơi thịt cá. Nếu bé chỉ ăn được nhỏ mịn, bạn nên dùng máy xay hoặc dụng cụ bào. Bắc chảo lên bếp, đợi khi chảo nóng thì cho thịt cá vào. Để lửa thật nhỏ và đảo đều trong khoảng 20 phút thì tắt bếp, để nguội.

– Bước 4: Thành phẩm ruốc cá hồi có độ khô nhất định, sợi ruốc tơi, có màu vàng cam đẹp mắt, thịt dai và ngọt, thơm mùi cá và các gia vị.

10. Cá hồi ngâm tương

Cá hồi sau khi ngâm nước tương sẽ thơm và đậm vị hơn, bạn chỉ cần ăn cùng chén cơm nóng và chấm tí xíu wasabi nữa là đủ vị.

ngâm tương

Nguyên liệu

– 300g cá hồi phi lê

– 100m sữa tươi không đường

– 1 quả trứng gà ta

– Bột chiên giòn, bột mì, bột chiên xù, dầu ăn

Cách làm

– Bước 1: Đổ sữa vào tô, cho cá vào ướp tầm 15p, sau đó vớt ra thái miếng vừa ăn, để ráo. Trứng đập ra bát, trộn 2 thìa bột chiên giòn, 1 thìa bột mì, thêm nước nếu hỗn hợp quá đặc.

– Bước 2: Cho cá áo qua lớp trứng, bột chiên xù rồi cho vào chảo chiên vàng, thấm dầu là hoàn thành.

11. Mì tàu hũ cá hồi

Sự kết hợp của các loại rau củ quả nhiều dưỡng chất, sợi mì dai cùng với sốt tương cà chua nhẹ sẽ giúp cho người dùng cảm giác lạ miệng và ăn hoài không ngán với món ăn mì tàu hũ cá hồi.

mì tàu hũ

Nguyên liệu

– 200g cá hồi phi lê

– 200g mì tàu hũ chần sơ nước nóng vớt ra tô

– 50g bông cải thái nhỏ, chần sơ nước nóng

– 50g bông hẹ thái khúc

– 1 củ cà rốt thái sợi, chần sơ nước nóng

– 1 gói bột tẩm khô chiên giòn

– Gia vị: Tiêu, dầu ăn, tương cà, xốt mayonnaise, nước tương, gừng, ớt…

Cách làm

– Bước 1: Cá hồi cắt dạng que mỏng, dài, lăn qua bột chiên giòn, cuộn bông cải, dùng tăm ghim lại chiên giòn.

– Bước 2: Xào mì với gừng, rau củ quả, nêm gia vị vừa ăn. Cho mì ra dĩa, thêm cá trộn đều là hoàn thành.

12. Cá hồi trộn rau củ nướng

Nhìn qua thì cứ nghĩ là cầu kỳ phức tạp lắm. Nhưng lúc ăn và làm mới biết món cà hồi cuộn rau củ nướng rất dễ làm và thơm ngon.

nướng rau củ

Nguyên liệu

– 300g cá hồi phi lê

– Một vài cây nấm to

– 1 quả dưa leo, 1 quả ớt chuông

– Hạt tiêu đen, muối, dầu oliu, 1 chén vừng rang

Cách làm

– Bước 1: Rửa sạch dưa leo, ớt chuông, nấm, thái nhỏ cho vào bát trộn đều cùng hạt tiêu, muối.

– Bước 2: Cá hồi phi lê cán lát mỏng, trải ra dĩa, phế dầu ăn 2 mặt, sau đó cho rau củ vào cuộn tròn chặt tay, đến khi hết cá.

– Bước 3: Cho cá mang đi nướng trong 15 phút hoặc nướng bằng vỉ. Cá chín rắc vừng lên, chấm mù tạt hoặc nước xì dầu với ớt tươi đều ngon.

13. Sashimi 

Sashimi cá hồi là món ăn độc đáo của Nhật Bản khiến các tín đồ ẩm thực trên toàn thế giới mê đắm. Món ăn không chỉ có vị ngon đặc trưng mà còn đặc biệt giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người.

sashimi

Nguyên liệu

– 300g cá hồi phi lê rửa sạch, thấm khô bằng khăn sạch

– 1 củ cải trắng gọt vỏ, bào sợi

– 1 củ gừng tươi nạo vỏ, thái sợi

– 1 quả chanh tươi bỏ hạt lấy nước cốt

– 1 bó tía tô nhặt sạch, rửa sạch để ráo

– Gia vị: Muối, mù tạt xanh Nhật, nước tương Nhật

Cách làm

– Bước 1: Cá hồi phi lê rửa sạch với ít muối loãng và nước cốt chanh để bỏ mùi tanh, rồi thấm khô nước bằng khăn sạch.

– Bước 2: Thái cá hồi thành từng lát mỏng tầm 0.5cm, Sau đó xếp cá lên dĩa với tía tô, gừng, củ cải.

– Bước 3: Nước chấm mù tạt và nước tương trộn đều rưới lên trên phần cá hồi là có thể thưởng thức.

14. Súp bí đỏ cá hồi

Súp bí đỏ cá hồi là món ăn thích hợp cho các bé ăn dặm hay những người bệnh khó tiêu hóa.

súp bí đỏ

Nguyên liệu

– 300g cá hồi.

– 1 tách nước cốt gà (nước súp gà hầm lấy nước từ xương thịt gà).

– 1 trái bí đỏ nhỏ.

– 2 muỗng bơ đã làm mềm.

– Gia vị khác :Tiêu, gừng, muối, đường, hành tây.

Cách làm

– Bước 1: Cắt trái bí làm đôi, cho vào lò nướng đến khi bí chín mềm. Nếu không có lò nướng thì có thể luộc bí cho chín mềm. Cho bí vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thịt xay sơ một lần cho nhuyễn, để ra tô.

– Bước 2: Cá hồi hấp chín. Lưu ý: nên hấp cách thủy để giữ lại được chất dinh dưỡng cũng như mùi vị của cá, sau đó xé cá ra thành từng miếng nhỏ, tơi.

– Bước 3: Cho hành tây vào xào với bơ đến khi hành chín thì đổ nước cốt gà vào trộn đều.

– Bước 4: Trộn hỗn hợp nước cốt gà và cá hồi, cho vào máy xay nhuyễn

– Bước 5: Cho hỗn hợp bí xay, nước cốt gà, cá hồi xay nhuyễn vào nồi đun sôi sau đó nêm gia vị vừa ăn.

15. Áp chảo sốt tiêu chanh

Món ngon dễ làm từ cá hồi giàu dinh dưỡng, đi kèm vị thơm nồng của tiêu và chua nhẹ của chanh, chắc chắn sẽ làm nức lòng cả nhà trong bữa cơm gia đình.

sốt tiêu chanh

Nguyên liệu

– 300g phi lê cá hồi

– 15g gừng cạo vỏ thái sợi

– 1 quả chanh cạo lấy vỏ, vắt lấy 10ml nước cốt

– Nước tương, dầu hào, hạt nêm, muối, tiêu, đường, dầu ăn

Cách làm

– Bước 1: Rửa sạch cá hồi, để ráo, ướp với tiêu, hạt nêm, đường, ít dầu ăn. Cho vào chén 10ml nước chanh,1 thìa tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, trộn đều cho tan để làm nước sốt.

– Bước 2: Làm nóng chảo, cho dầu vào, áp chảo cá hồi trong 1-2 p để cá chín vàng thì cho ra dĩa. Ở chảo khác, cho dầu lên, đổ hỗn hợp gừng và vỏ chanh thái sợi đến khi thơm, sau đó đổ nước sốt vào đun trong 1 phút.

– Bước 3: Rưới nước sốt lên cá, trang trí thêm vài lát chanh mỏng, ăn kèm với bánh mì, khoai tây rau củ luộc là chuẩn nhất.

16. Cá hồi xiên sốt sa tế

Một bữa tiệc nhỏ, một buổi hội họp chính là dịp để bạn thể hiện tài nấu nướng. Món cá hồi xiên xốt sa tế sẽ là món quà bất ngờ mà bạn dành cho mọi người.

sốt sa tế

Nguyên liệu

– 300g phi lê cá hồi

– ¼ ớt chuông xanh, ¼ ớt chuông đỏ cắt vuông, 1 củ hành tây cắt vuông, 1 cây cần tây cắt khúc

– Gia vị: 2 thìa dầu oliu, 1 thìa bột tỏi, 2 thìa ớt bột, 4 thìa hạt nêm.

– Nước sốt: Hành tây, gừng, ớt băm nhuyễn, 2 thìa bột cà ri, 200g bơ đậu phộng, 400ml nước cốt dừa, 100g đường thốt nốt, 3 thìa hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm

– Bước 1: Cá hồi cắt khối vuông, ướp với 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa bột tỏi, 2 thìa bột ớt, 2 thìa hạt nêm.

– Bước 2: Xiên xen kẽ cá hồi, ớt, cần tây, đem đi nướng

– Bước 3: Làm sốt: Cho dầu vào chảo phi thơm hành tây, cho bột cà ri vào xào nhỏ, cho nước cốt dừa, đường, bơ đậu, hạt nêm vào nấu liu riu, cuối cùng cho gừng và ớt cay vào nêm vừa ăn thì tắt bếp.

– Bước 4: Sau khi nướng, rưới nước sốt lên xiên que hoặc chấm đều ngon.

17. Cá hồi sốt xì dầu

Nguyên liệu và cách làm món cá hồi chiên xì dầu cực kì đơn giản, chỉ cần bạn bỏ chút thời gian ra là đã có ngay một món cá thơm ngon đậm đà giàu dinh dưỡng cho cả gia đình vào bữa cơm tối rồi.

sốt xì dầu

Nguyên liệu

– 500g phi lê cá hồi

– Tỏi, hành lá, gừng, ớt

– Gia vị: Xì dầu, bột ngọt, đường

Cách làm

– Bước 1: Cá hồi rửa sạch với nước muối loãng. Tỏi đập dập, gừng xắt sợi, hành lá thái nhỏ. Cho dầu nóng vào tỏi phi thơm, áp chảo cá vàng đều 2 mặt.

– Bước 2: Nước sốt: Cho 2 thìa xì dầu vào chén nhỏ, thêm 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường.

– Bước 3: Cho dầu vào chảo, thêm gừng phi thơm, sau đó đổ nước sốt vào cùng 1 chén nước lọc, thêm hành lá đảo đều.

– Bước 4: Cho cá ra dĩa, rưới nước nước sốt lên trên là hoàn thành.

18. Cá hồi nướng phô mai

Cách chế biến giúp giữ nguyên hương vị tươi ngon, ngọt thịt của cá hồi chính là món cá hồi nướng phô mai.

sốt phô mai

Nguyên liệu

– 300 g cá hồi phi lê

– 30 g phô mai

– 30 g bơ nhạt

– 20 g rau mùi (mùi ta/ mùi tây)

– 1 ít muối trắng

– ½ thìa cà phê hạt tiêu xay

Cách làm

– Bước 1: Cá hồi mua về rửa sạch nhiều lần và dùng chút rượu gừng để khử bớt mùi tanh. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 5 phút. Rau mùi rửa sạch rồi băm nhỏ. Lót giấy bạc xung quanh khay nướng.

– Bước 2: Xếp cá hồi lên trên giấy bạc sao cho mặt thịt lên trên, mặt da xuống dưới. Rắc hạt tiêu xay và muối trắng đều lên từng miếng cá. Bơ cắt mỏng xếp lên cá. Thái sợi phô mai hoặc bào nhỏ để xếp đều lên từng miếng cá hồi. Đưa khay nướng vào lò nướng khoảng 15 phút. Khi cá hồi chín, chuyển từ khay nướng sang đĩa rộng vành, trang trí cùng rau mùi và thưởng thức.

19. Cá hồi sốt cam

Món cá hồi sốt cam có hương vị thơm lừng, thịt cá mềm ngọt, chứa nhiều vitamin rất tốt cho cơ thể. Bạn hãy đổi món bồi bổ cho cả nhà với món ăn này nhé.

sốt cam

Nguyên liệu

– 200g cá hồi phi lê đã cắt miếng

– 1 quả cam tươi vừa chín tới

– 10g bơ, tỏi, gia vị…

Cách làm

– Bước 1: Cá hồi rửa sạch, để ráo nước, sau đó ướp cùng gia vị muối tiêu, ít rượu trắng trong khoảng 15 phút.

– Bước 2: Cam rửa sạch, vắt lấy nước để riêng. Cho chảo lên bếp lửa, cho bơ vào, bơ tan thì cho thịt cá hồi đã ướp vào lật lại nhiều lần đến khi chín thì vớt cá ra đĩa.

– Bước 3: Tiếp tục cho tỏi vào chảo phi thơm đến khi vàng chín thì vớt ra đặt vào cạnh các miếng cá trong đĩa.

– Bước 4: Trộn nước cam với gia vị đường, hạt nêm, muối vừa phải, khuấy đều đến khi tạo độ sánh thì rưới lên cá là hoàn thành.

20. Canh măng đầu cá

Món ăn canh măng chua nấu cá là món rất dễ ăn bởi vị chua của măng khiến món canh rất kích thích vị giác, cá không còn mùi tanh nữa và thịt ăn rất ngọt.

canh măng đầu cá hồi

Nguyên liệu

– Đầu cá: 1 cái

– Dứa (thơm): ½ trái

– Cà chua: 2 quả

– Măng chua: 50g

– Me xanh: 2 quả

– Bột nghệ: 1 thìa cà phê

– Các rau gia vị: Thì là, hành lá, hành tím, ớt

– Gia vị các loại: Nước mắm, muối, hạt nêm, đường

Cách làm

– Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu, sau đó thái cà chua hình múi cau, dứa cắt lát nhỏ, me cạo vỏ, hành tím băm nhỏ, thì là và hành lá cắt khúc.

– Bước 2: Làm sạch đầu cá hồi, chặt làm 4 phần rồi ướp với nước mắm, hạt nêm, đường, bột nghệ. Ướp đủ 15 phút thì đổ vào chảo xào sơ rồi gắp ra đĩa.

– Bước 3: Xào măng, dứa và cà chua chín tới, sau đó đổ khoảng 500ml nước vào đun đến khi sôi kỹ thì cho me và đầu cá hồi vào, tiếp tục đun thêm 10 – 15 phút nữa là hoàn thành món canh chua thanh mát cho mùa hè rồi đấy.

Lời kết

Trên đây là chia sẻ của Web Gia Đình về danh sách 20 cách làm các món ăn ngon từ cá hồi. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon.

Web Gia Đình
Web Gia Đìnhhttps://webgiadinh.vn
Webgiadinh.vn - Kho tàng kiến thức, giúp mọi người học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, gia đình. Webgiadinh.vn mang sứ mệnh nâng cao giá trị cuộc sống!

Web Gia Đình có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng và các vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được mọi người cùng giải đáp tại Group:
Tâm Sự Cuộc Sống Gia Đình - Webgiadinh.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT