Đậu chiên thả nước tương là món ăn thanh đạm nhưng rất hấp dẫn. Đặc biệt món ăn này cực dễ làm, không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Với những bạn ăn chay thì đây có thể là món ăn bạn có thể tham khảo và chỉ cần thay đổi một chút nguyên liệu. Cùng Web Gia Đình vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.
MỤC LỤC
Nguyên liệu
– Đậu bi chiên 16 cái
– Trứng cút 16 quả
– Cá thác lác 20g
– Hành lá 2 nhánh
– Tỏi băm, Nấm mèo, Cà rốt
– Ớt hiểm, hành lá
– Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, đường, nước tương, hạt nêm
– Bột tẩm khô chiên giòn
Cách làm món đậu chiên thả nước tương
Để làm món đậu chiên thả nước tương ngon đúng điệu, bạn cần thực hiện theo các bước say đây:
Sơ chế nguyên liệu
– Bước 1: Trộn đều: thịt xay, cá thác lát, nấm mèo, cà rốt, đầu hành phi, 1/2m Bột gia vị, 1/4 m tiêu, 1/4m muối.
– Bước 2: Cho vào bao bắt bông kem, bắt vào từng miếng đậu.
– Bước 3: Tẩm đậu với 1/2 gói bột tẩm khô chiên giòn
– Bước 4: Chiên xấp dầu đến khi vàng giòn, vớt ra để ráo.
– Bước 5: Cho tiếp trứng cút vào chiên vàng.
Thực hiện món đậu chiên thả nước tương
– Bước 1: Thắng vàng 2m đường, thêm tỏi băm phi thơm. Cho 0,5 lít nước, bột gia vị, 1m Hạt nêm, nước tương và nước mắm vào.
– Bước 2: Cho đậu, trứng thả vào nấu sôi lại là tắt lửa.
– Bước 3: Thêm hành lá, ớt, tiêu ngâm 15 phút là hoàn tất.
Những lưu ý khi làm món đậu chiên thả nước tương
– Cho nhân vào bao bắt bông kem sẽ dễ dàng nhồi nhân vào đậu hũ hơn.
– Thả đậu vào nước gia vị giúp đậu thấm vị và không bị khô
Hướng dẫn chọn mua đậu ngon
– Khi mua đậu hũ đã chiên sẵn bạn nên mua những miếng có màu vàng tươi, khi ấn vào có cảm giác miếng đậu hũ mềm, mịn.
– Chọn mua đậu hũ chiên khi ngửi mùi thơm nhẹ của đậu nành, không có mùi lạ. Không mua đậu hũ chiên sẵn có màu vàng sẫm vì chúng có khả năng bị chiên bằng dầu bẩn, dầu củ.
– Không mua đậu hũ mà khi ấn nhẹ có cảm giác cứng tay, khi ngửi không có mùi hoặc có mùi hôi chua.
Mẹo chiên đậu ngon không bị bắn
Bạn nên ngâm miếng đậu hũ vào nước muối ấm trong 5 – 15 phút, để ráo sau đó cắt miếng và chiên như bình thường. Việc ngâm nước muối ấm, vừa giúp khử trùng đậu hũ trong khâu chế biến, mà còn mang lại vị đậm đà hơn cho món ăn. Ngoài ra, nhiệt độ và độ mặn của nước muối sẽ khiến độ ẩm thoát ra khỏi bề mặt đậu hũ mà không mất đi protein, khi chiên lên sẽ có màu vàng đẹp mắt và vị giòn tan trong miệng.
Để đậu hũ chiên giòn xốp, miếng đậu vuông vắn đẹp mắt khi lên dĩa và không bị dính hay vỡ nát trong chảo, trước khi chiên bạn có thể dùng cách cho cả miếng đậu vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút, sau đó mới lấy ra cắt nhỏ. Tuy nhiên, bạn nhớ lưu ý nên để đậu hũ ráo nước hoặc đặt lên giấy thấm để tránh tình trạng bắn dầu khi chiên.
Khi rán, bạn nên cần làm nóng chảo trước rồi mới cho dầu ăn vào. Đợi khi dầu vừa nóng sôi bằng cách cho một đôi đũa vào thấy dầu lăn tăn thì bắt đầu cho vào chiên. Tuyệt đối không nên để dầu quá nóng vì đậu hũ sẽ rất dễ bị cháy, ngược lại nếu dầu nóng chưa đủ độ sẽ khiến những miếng đậu hũ bị dính chảo. Lượng dầu tốt nhất để chiên là ngập khoảng 1/3 hoặc 1/2 miếng đậu hũ.
Lời kết
Đậu chiên thả nước tương khi ăn cùng cơm trắng và rau luộc thì vô cùng đưa cơm. Hy vọng qua bài viết mà Web Gia Đình chia sẻ, bạn sẽ có thêm gợi ý cho bữa cơm của mình.