Nếu bạn là tín đồ của phô mai thì chắc hẳn bạn sẽ biết nguyên liệu này có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Hôm nay, Web Gia Đình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh rán trứng phô mai béo ngậy, thơm ngon. Chiếc bánh với lớp vỏ mềm xốp bên ngoài, cùng vị thơm ngậy của nhân trứng phô mai vàng tươi, ăn cùng sốt mayonnaise và tương cà sẽ là món ăn vặt hấp dẫn cho gia đình bạn. Cùng Web Gia Đình tìm hiểu chi tiết cách làm nhé.
MỤC LỤC
Nguyên liệu làm bánh rán trứng phô mai
– Phô mai lát 2 lát
– Trứng gà 3 quả
– Hành tây 30g
– Nấm rơm 30g
– Xà lách, rau mùi (ngò rí)
– Gia vị: dầu ăn, tiêu, tương cà, hạt nêm
– Xốt Mayonnaise
– Bột bánh rán pha sẵn
Cách làm bánh rán trứng phô mai
– Bước 1: Hành tây, nấm rơm và rau mùi sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo nước. Hành tây và nấm rơm cắt hạt lựu. Rau mùi cắt nhỏ.
– Bước 2: Cho 140 ml nước vào 200g bột bánh rán, trộn đều đến khi hỗn hợp sệt, mịn là được. Làm nóng chảo với lửa lớn trong vòng 1 phút. Sau đó, đặt chảo lên khăn ẩm trong 10 giây để hạ nhiệt độ.
– Bước 3: Cho chảo lên bếp để ở lửa nhỏ. Dùng vá đổ bột từ từ vào chảo, để vá cách chảo khoảng 9cm để bánh tròn đẹp. Không cần sử dụng dầu ăn hoặc đậy nắp.
– Bước 4: Khi mặt bánh se lại và nổi nhiều bọt bong bóng (khoảng 1,5 phút) thì lật bánh bằng xẻng và để thêm 1,5 phút cho bánh chín đều. Không đè bánh, lật bánh nhiều lần. rán bánh trên lửa nhỏ đến khi vàng nâu 2 mặt.
– Bước 5: Đánh tan trứng gà, nêm 1 ít hạt nêm. Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, xào hành tây, nấm, cho trứng gà đã nêm gia vị và xào chín, cuối cùng cho phô mai cắt nhỏ vào trộn đều, rắc thêm tiêu, rau mùi và tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh rán trứng phô mai này rồi.
Lưu ý giúp chế biến bánh rán trứng phô mai thành công
– Xào thơm nấm và hành tây giúp nhân thơm ngon và ngọt hơn.
– Thêm phô mai vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp để phần nhân kết dính và thơm ngon hơn.
Yêu cầu thành phẩm
Cho 1 miếng bánh pancake ra đĩa, cho 1 lớp xà lách, 1 lớp nhân trứng phô mai lên trên, thêm rau mùi và một chút Mayonnaise cùng tương cà, chồng thêm 1 miếng bánh lên trên. Bây giờ thì bạn chỉ cần vớt bánh ra rồi lót dưới đáy giấy thấm dầu và lăn qua đường bột là sẽ có một món ăn thơm ngon. Cách làm bánh rán phô mai này còn gói với cái tên là bánh Donut hay bánh Ponchiki.
Với bánh rán trứng phô mai, bạn sẽ cảm nhận được vị ròn thơm của lớp vỏ bánh, cắn một miếng và nhai kỹ sẽ thấy vị béo ngậy của phô mai. Chỉ nói đến thôi đã khiến bao người phải “chảy nước miếng” rồi.
Lời kết
Món ăn này rất thích hợp để ăn vào những ngày tiết trời se lạnh. Nhanh tay bỏ túi cho mình công thức làm bánh rán trứng phô mai này thôi nào. Với công thức đơn giản như vậy, Web Gia Đình chúc bạn thực hiện thành công.