Thứ Sáu, Tháng Ba 29, 2024

Liên hệ đặt quảng cáo 0981481368

HomeChăm sóc sức khỏeMón ngon mỗi ngàyCách Làm Bánh Trung Thu Trân Châu Đường Đen Béo Ngậy

Cách Làm Bánh Trung Thu Trân Châu Đường Đen Béo Ngậy

5/5 - (1 bình chọn)

Bánh trung thu trân châu đường đen là sự kết hợp giữa hương vị truyền thống và hương vị hiện đại, thơm ngon và lạ miệng mà cách làm cũng rất đơn giản. Nếu bạn là fan của trân châu đường đen thì nhất định đừng bỏ qua món bánh mới lạ này. Hãy vào bếp cùng Web Gia Đình để học cách làm bánh trung thu dành tặng bạn bè, người thân trong dịp Tết đoàn viên sắp tới nhé.

Nguyên liệu 

Dưới đây là nguyên liệu để làm ra 5 cái bánh trung thu trân châu đường đen với trọng lượng 100g.

Nguyên liệu làm nhân trân châu đường đen

– Trân châu đen 200 g

– Đường đen 150 g

– Whipping cream 100 ml

– Đường 20 g

– Bột béo 50 g

– Phô mai cheedar 2 miếng

– Nhân đậu xanh đã sên 200 g

Nguyên liệu làm vỏ bánh 

– Nước đường bánh nướng 150 g

– Dầu ăn 20 g

– Baking soda 1 muỗng cà phê

– Bột mì 250 g

Hướng dẫn làm bánh trung thu trân châu đường đen tại nhà

– Bước 1: Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho 200g trân châu đen vào luộc đến khi trân châu chín, có độ trong và mềm mịn. Sau đó, bạn vớt trân châu và ngâm cùng 150g đường đen.

– Bước 2: Cho vào nồi 100ml whipping cream, 20g đường, 50g bột béo rồi khuấy đều. Sau đó, cho thêm 2 miếng phô mai cheedar và tiếp tục khuấy.

– Bước 3: Cho 1 ít trân châu dường đen vào khuôn, phủ kín bằng hỗn hợp whipping cream rồi để vào ngăn đông tủ lạnh trong 3 tiếng.

– Bước 4: Cho vào tô 250g bột mì, 150g nước đường bánh nướng, 20g dầu ăn, 1 muỗng cà phê baking soda, sau đó trộn đều đến khi bột hòa quyện thành khối dẻo mịn.

– Bước 5: Chia nhân đậu xanh và vỏ bánh ra làm 5 phần với tỉ lệ 40g nhân (20g nhân trà sữa), 40g vỏ bánh rồi vo tròn. Dùng tay miết dẹt nhân đậu xanh, cho viên nhân kem vào rồi bọc kín. Lúc này bạn sẽ được phần nhân nặng khoảng 55 – 60g. Miết dẹt phần vỏ bánh, cho nhân vào giữa rồi túm chặt mép bột lại, vo tròn.

– Bước 6: Cho bánh vào khuôn, dùng tay ấn chặt để tạo hình.

cách làm bánh trung thu trân châu đường đen

– Bước 7: Cho vào chén 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng cà phê sữa tươi không đường, ½ muỗng cà phê dầu mè, 1ml mật ong, sau đó khuấy đều.

– Bước 8:  Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút, sau đó cho bánh vào nướng lần 1 trong vòng 15 phút hoặc đến khi bánh chuyển đục. Sau khi nướng lần 1, bạn xịt nước lên mặt bánh rồi để nguội. Kế tiếp, dùng cọ quét 1 lớp mỏng hỗn hợp trứng lên mặt bánh. Cho bánh vào nướng lần 2 ở nhiệt độ 165 độ C trong 7 phút.

Những lưu ý khi làm bánh trung thu trân châu đường đen

Đối với bánh nướng bạn hãy để 1- 2 ngày sau khi nướng xong rồi mới thưởng thức vì lúc này bánh tươm dầu, vỏ và nhân bánh mềm xốp, chất lượng cũng như hương vị bánh thơm ngon nhất. Khi cán vỏ bánh bạn hãy cán dày một tí vì nếu quá mỏng sẽ khiến phần nhân kem bị chảy ra.

Khi phết hỗn hợp lòng đỏ trứng lên bánh đã nướng lần 1 bạn hãy để bánh nguội hoàn toàn vì nếu bánh còn nóng sẽ khiến trứng bị chín, mặt bánh trung thu bị lợn cợn. Chỉ nên quét 1 lớp thật mỏng để tránh bánh bị mất vân khi nướng. Bạn không nên nướng bánh quá lâu sẽ khiến vỏ bánh bị nứt.

bánh trung thu trân châu đường đen

Tips luộc trân châu dẻo không cứng

Khi luộc xong, bạn cho trân châu vào một tô nước lạnh hoặc xả dưới vòi nước để trân châu không bị dính. Sau đó, trộn trân châu cùng đường đen rồi mang ủ nóng ở nồi cơm điện (chế độ hâm nóng). Cách này sẽ giúp trân châu giữ được độ mềm; không bị cứng trong suốt 1 ngày.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh trung thu trân châu đường đen vừa đơn giản lại vô cùng thơm ngon. Vỏ bánh nướng mềm tan cùng nhân trân châu béo ngậy, dai dai ngọt dịu.

Hướng dẫn bảo quản bánh trung thu trân châu đường đen

Bánh nướng xong hãy để nguội hoàn toàn rồi cho vào túi đựng bảo quản. Hãy bảo quản bánh trung thu ở ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 2-3 ngày. Khi muốn thưởng thức bánh bạn chỉ cần cho bánh vào lò vi sóng để giúp trân châu đen dai mềm trở lại là có thể thưởng thức.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Web Gia Đình về cách làm bánh trung thu trân châu đường đen thơm ngon tại nhà. Chỉ cần qua vài bước cơ bản, bạn sẽ làm được mẻ bánh trung thu béo ngậy cùng vị dai dai ngọt dịu của trân châu đường đen.

Web Gia Đình
Web Gia Đìnhhttps://webgiadinh.vn
Webgiadinh.vn - Kho tàng kiến thức, giúp mọi người học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, gia đình. Webgiadinh.vn mang sứ mệnh nâng cao giá trị cuộc sống!

Web Gia Đình có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng và các vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được mọi người cùng giải đáp tại Group:
Tâm Sự Cuộc Sống Gia Đình - Webgiadinh.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT