Chủ Nhật, Tháng mười một 24, 2024

Liên hệ đặt quảng cáo 0981481368

HomeChăm sóc sức khỏeMón ngon mỗi ngàyCách Làm Bò Lúc Lắc Đơn Giản Mềm Ngon Như Nhà Hàng

Cách Làm Bò Lúc Lắc Đơn Giản Mềm Ngon Như Nhà Hàng

5/5 - (2 bình chọn)

Bò lúc lắc là món ăn phổ biến rất ngon, bổ dưỡng và dễ thực hiện tại nhà. Món ăn này thường có nhiều ở thực đơn tại các quán ăn của miền Nam. Xuất hiện từ các nhà hàng sang trọng cho đến những quán ăn ven đường, món bò lúc lắc dễ dàng chiều lòng thực khách ở mọi lứa tuổi. Sau đây, Web Gia Đình sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bò lúc lắc đơn giản mềm ngon như tại nhà hàng.

Món bò lúc lắc chứa bao nhiêu calo?

Thịt bò thường được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Đây là nguồn thực phẩm rất tốt cho các vận động viên thể thao hay những người ốm cần phục hồi sức khỏe.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong 100g thịt bò có chứa khoảng 250,5 kcal. Lượng calo này nhiều gấp đôi so với các loại thịt của động vật khác. Ngoài ra trong thịt bò còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như Natri, Kali; Protein, vitamin (A, C, D, B6, B12) ; sắt, magie, canxi,…. Tất cả đều cần cho quá trình sản sinh năng lượng, tăng cường hệ thống miễn dịch, bổ sung máu cho cơ thể.

bò lúc lắc

Tuy nhiên lượng calo có thể thay đổi tùy vào cách bạn chế biến thịt bò. Bởi khi bạn kết hợp với nguyên liệu khác nhau, lượng calo cũng sẽ thay đổi theo.

Công thức chế biến món bò lúc lắc

Bò lúc lắc là kết tinh của sự giao thoa giữa ẩm thực Việt Nam và nền ẩm thực trứ danh xứ Gô-loa. Món ăn này có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Nên lưu ý trong quá trình chế biến để miếng thịt bò được mềm và không bị dai.

Nguyên liệu làm bò lúc lắc

– Thịt bò: 500gr (chọn loại thịt thăn để làm bò lúc lắc sẽ mềm và không dai).

– Hành tây: 1 củ vừa vừa hoặc ½ củ to.

– Cà chua: 2 quả.

– Ớt chuông: 1 quả xanh và 1 quả đỏ.

– 300gr khoai tây.

– Xà lách, tỏi củ.

– Dầu hào, nước tương, đường, muối tinh, hạt tiêu, dầu ăn, bơ nhạt, sốt mayonnaise.

Bước 1: Sơ chế rau củ quả

Khoai tây sau khi mua về gọt vỏ và rửa sạch, thái thành miếng dọc dài. Ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút sau đó luộc chín tới. Sau đó ngâm trong nước lạnh để khoai tây giòn hơn khi chiên.

Cà chua, hành tây, ớt chuông rửa sạch với nước. Sau đó thái thành miếng vuông vừa ăn. Rau sống rửa sạch với nước muối loãng và để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Sơ chế thịt bò

Thịt bò mua về đem rửa sạch sau đó thái thành các miếng vuông có kích thước vừa ăn. Tẩm ướp thịt bò với các gia vị sau đây: 1 thìa dầu hào, 1 thìa canh mắm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu, ½ thìa dầu ăn, 2 thìa tỏi băm. Trộn đều rồi để riêng khoảng 45-60 phút cho thịt bò ngấm hết các gia vị.

Bước 3: Xào thịt bò

Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho 1/2 phần hành tỏi băm vào phi cho thơm. Sau đó cho hành tây và ớt chuông vào. Nêm vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm để rau củ đậm vị hơn. Khi thấy hành tây chuyển sang màu, cho vào 1/2 muỗng cà phê đường đảo đều vài lần rồi cho ra dĩa.

cách làm bò lúc lắc

Cho tiếp tục dầu ăn vào chảo và phi nốt hành tỏi băm còn lại đến khi ngả vàng thì cho thịt bò vào xào trên lửa lớn. Đợi đến khi thịt bò chín có màu nâu, hơi xém nhẹ thì cho rau củ vào trộn đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thiện món bò lúc lắc

Cho thịt bò ra đĩa rồi đổ hành tây, ớt chuông ra xung quanh. Trang trí thêm rau sống cho sinh động. Khoai tây chiên có thể để bên cạnh để ăn kèm với thịt bò. Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bò lúc lắc ngon, mềm chuẩn vị tại nhà rồi.

Những điều lưu ý giúp món bò lúc lắc mềm mà không bị dai cứng

Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn có được món bò lúc lắc thơm ngon, mềm ngọt như ở nhà hàng.

Hướng dẫn ướp giúp thịt bò mềm hơn

Bạn hãy loại bỏ hết phần mỡ bò trước khi ướp thịt. Phần mỡ này sẽ khiến cho thịt bị cứng. Ngoài ra nó còn khiến bạn tốn nhiều thời gian cho việc làm chín thịt. Cho thêm 1 muỗng canh bột bắp vào trộn đều, bột bắp sẽ áo một lớp bên ngoài thịt giúp thịt không bị mất nước, khi xào thịt vẫn mềm chứ không bị khô và dai.

Bò lúc lắc nên mua thịt bò gì?

Để có được món bò lúc lắc ngon, mềm, không bị dai thì bạn nên dùng phần thịt thăn. Nên chọn thịt bò tươi và không bị hôi. Miếng thịt vẫn còn màu đỏ tươi và gân trắng, khi ấn tay vào bề mặt thịt sẽ cảm nhận rõ độ đàn hồi, độ bám dính tự nhiên và không bị nhớt. Không nên chọn các phần khác bởi chúng thường nhiều gân hoặc mỡ hay nạc quá khiến món thịt sau chế biến sẽ không được ngon.

bò lúc lắc khoai tây

Thông thường, thịt bò để làm món bò lúc lắc thường được ưu tiên lựa chọn là các miếng thịt bò phi lê. Bạn có thể dễ dàng mua loại thịt này tại các siêu thị, cửa hàng lớn. Tuy nhiên, nếu bạn không thích hoặc khó mua loại thịt này, bạn có thể chọn loại thịt bò ta ở ngoài chợ cũng vẫn được.

Lời kết

Có thể thấy cách làm bò lúc lắc khá nhanh và đơn giản. Bạn có thể dễ dàng làm ra được một món ăn thơm ngon mà lại sang trọng để chiêu đãi bạn bè, người thân ngay tại nhà. Trên đây là bài viết của webgiadinh.vn chia sẻ đến bạn cách nấu bò lúc lắc mềm ngon. Chúc bạn thực hiện thành công.

Web Gia Đình
Web Gia Đìnhhttps://webgiadinh.vn
Webgiadinh.vn - Kho tàng kiến thức, giúp mọi người học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, gia đình. Webgiadinh.vn mang sứ mệnh nâng cao giá trị cuộc sống!

Web Gia Đình có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng và các vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được mọi người cùng giải đáp tại Group:
Tâm Sự Cuộc Sống Gia Đình - Webgiadinh.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT