Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024

Liên hệ đặt quảng cáo 0981481368

HomeTin tứcNgừng tìm việc bằng bản năng, hãy tìm việc có chiến lược

Ngừng tìm việc bằng bản năng, hãy tìm việc có chiến lược

5/5 - (1 bình chọn)

Nộp CV rất nhiều nơi nhưng không nhận được bất cứ phản hồi nào hoặc đi phỏng vấn nhiều thật nhiều nhưng kết quả rớt vẫn hoàn rớt là thực trạng phổ biến ở những bạn trẻ chưa có hoặc không có nhiều kinh nghiệm làm việc. Bên cạnh một số lý do khách quan như sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường lao động,… thì thói quen tìm việc bằng bản năng thay vì sử dụng chiến lược bài bản là một nguyên nhân lớn khiến bạn “mất điểm” trong mắt nhà tuyển dụng. Để cải thiện tình trạng này, bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau đây.

careerlink

Chấn chỉnh lại trạng thái của bản thân

Một hành trình tìm việc làm ở Bình Tân, quận 2, quận 9… thành công phụ thuộc không nhỏ vào tố chất tâm lý của chính bạn. Do đó, điều bạn cần làm sau những lần thất bại là giữ tâm lý vững vàng, tinh thần lạc quan. Đừng để bản thân rơi vào bi quan hay hoang mang, lo lắng quá mức, dẫn đến mất phương hướng trong quá trình tìm kiếm việc làm phù hợp.

Hãy xốc lại tinh thần và tiếp tục lao vào hành trình tìm việc bằng trạng thái tốt nhất. Có thể bạn chưa thành công ngay lập tức nhưng có một điều chắc chắn là người bi quan không bao giờ có thể thành công trong công việc và cả cuộc sống.

Nắm bắt trạng thái cá nhân

Đánh giá khách quan những lần ứng tuyển trước

Hãy sẵn sàng đối mặt với những sai lầm trong quá khứ, nhìn nhận lại quá trình tìm kiếm việc làm của mình một cách nghiêm túc và khách quan để hiểu bạn thất bại ở bước nào và tại sao bạn thất bại? Bạn bị loại từ vòng gửi CV hay loại ở vòng phỏng vấn?

Có thể CV không phản ánh đúng năng lực và kinh nghiệm của bạn, hoặc cách trả lời phỏng vấn của bạn không đủ thuyết phục đối với nhà tuyển dụng,… . Tìm hiểu vấn đề gốc rễ và điều chỉnh nó vì chỉ có “bắt đúng bệnh” mới có thể giúp bạn “tìm đúng thuốc”.

Ở bước này, đừng ngần ngại tìm đến sự trợ giúp của những người đi trước để giúp bạn bóc tách những tồn đọng trong CV của mình, nhanh chóng khắc phục nó, đồng thời học hỏi những kinh nghiệm trả lời phỏng vấn “bao đậu” từ họ. Điều này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian hoàn thiện bản thân và đến gần hơn với thành công.

Đánh giá các lần ứng tuyển

Trả lời câu hỏi: “Bạn muốn làm công việc gì, vị trí nào?”

Câu hỏi này nhằm mục đích giúp bạn xác nhận công ty hoặc ngành nghề mà bản thân muốn làm để khoanh vùng tìm việc hợp lý. Sau khi trả lời được câu hỏi này, bạn nên tập trung vào các công ty mà bản thân yêu thích để tìm kiếm các vị trí phù hợp với mong muốn, sở thích cũng như kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của bản thân. Đương nhiên, bạn cần đảm bảo rằng CV của bạn tương thích với yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Ở bước này, bạn cần phải định vị được bản thân đang có những thế mạnh gì và bạn có hiểu nhà tuyển dụng tìm kiếm một ứng viên như thế nào hay không? Nếu bản thân bạn có những thứ nhà tuyển dụng cần thì cơ hội thành công của bạn chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể.

Nếu bạn không tìm hiểu kỹ yêu cầu tuyển dụng của công ty cũng như không nhận thức được mức độ đáp ứng của bạn thân mà đã vội vã nộp CV thì dù gửi hàng trăm cái CV đi chăng nữa, cơ hội của bạn cũng rất mong manh.

Tìm kiếm thông tin và mở rộng kết nối

Sau khi đã xác định được mục tiêu cụ thể, việc tiếp theo bạn cần làm là tìm kiếm thông tin và mở rộng kết nối với đối tượng mục tiêu. Bạn có thể theo dõi, cập nhật thông tin từ các website hay các trang mạng xã hội chính thống của những công ty mà bạn đang tập trung để kịp thời nắm bắt các hoạt động mới và đặc biệt là nhu cầu tuyển dụng của họ. Khi đã triển khai tốt ba bước kể trên thì tốc độ ở bước thứ tư sẽ trở thành một trong những yếu tố quyết định giúp bạn tăng cơ hội trúng tuyển.

Trong quá trình này, bạn cũng có thể tìm thấy thông tin liên hệ của HR và chủ động kết nối với họ để tìm hiểu thêm về vị trí tuyển dụng mà bạn đang quan tâm cũng như một số chính sách và yêu cầu đặc biệt của công ty. Đây cũng là cơ hội để bạn cũng thể hiện sự nhiệt huyết của mình và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Hãy ngừng việc “rải CV” theo bản năng để trở thành một ứng viên thông minh với chiến lược tìm việc bài bản. Chỉ khi đặt mình vào tâm thế của một chiến binh, đồng thời rèn luyện kỹ năng lãnh đạo bản thân để luôn làm việc có kế hoạch, bạn mới có cơ hội đánh đâu thắng đó trong cuộc đua tìm kiếm việc làm.

Trang Đoàn

Web Gia Đình
Web Gia Đìnhhttps://webgiadinh.vn
Webgiadinh.vn - Kho tàng kiến thức, giúp mọi người học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, gia đình. Webgiadinh.vn mang sứ mệnh nâng cao giá trị cuộc sống!

Web Gia Đình có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng và các vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được mọi người cùng giải đáp tại Group:
Tâm Sự Cuộc Sống Gia Đình - Webgiadinh.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT