Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024

Liên hệ đặt quảng cáo 0981481368

HomeMẹ và BéNuôi dạy con6 loại thực phẩm có hại sau uống thuốc với trẻ nhỏ...

6 loại thực phẩm có hại sau uống thuốc với trẻ nhỏ cha mẹ cần lưu ý

5/5 - (4 bình chọn)

Các loại thực phẩm tuy mang lại nhiều dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, tuy nhiên sẽ trở thành thực phẩm có hại sau uống thuốc với trẻ. Bởi vậy cha mẹ cần lưu ý đến dinh dưỡng cho con để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ của con. Đồng thời giúp bảo vệ sức khoẻ cho bé. Hãy cùng Web Gia Đình tìm hiểu những loại thưc phẩm này nhé!

1. Thực phẩm có hại sau uống thuốc – Bưởi

Bưởi là loại quả rất giàu vitamin và tốt cho sức khỏe của trẻ. Tuy nhiên, nếu trẻ đang uống thuốc thì mẹ tuyệt đối không cho trẻ ăn loại quả này vì các chất trong bưởi sẽ tăng sự hấp thu thuốc vào máu, điều này cũng giống như trẻ uống thuốc quá liều và gây nguy hiểm. Hãy chú ý đến loại những sản phẩm từ bưởi, có hại sau uống thuốc này nhé.

Bưởi cho bé

2. Sữa

Cho trẻ uống sữa cùng với thuốc là thói quen của rất nhiều mẹ. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, nếu cho trẻ uống sữa cùng thuốc hoặc uống sữa sau khi uống thuốc có thể dẫn tới phản ứng giữa canxi và kháng sinh trong thuốc. Gây ra tình trạng tạo ra muối canxi và không tan trong nước. Và như vậy thuốc cũng chỉ hấp thu một phần qua hệ tiêu hóa và bị đào thải. Hiện trên thị trường có nhiều loại sữa giả.

Sữa tươi cho bé

Các mẹ nhớ tìm hiểu cách chọn sữa cho bé trước khi mua để tránh nhầm lẫn nhé.

3. Rau chân vịt – Thực phẩm có hại sau uống thuốc

Các bác sĩ khuyên rằng, cha mẹ không nên cho trẻ ăn rau chân vịt trong vòng 2 tiếng kể từ khi trẻ uống thuốc bổ sung canxi hoặc chứa thành phần canxi. Vì các phản ứng giữa các chất trong rau chân vịt như oxalate với canxi có thể cản trở quá trình hấp thu canxi ở trẻ và tạo canxi kết tủa dẫn tới bệnh sỏi thận.

4. Tôm

Tôm cho bé dinh dưỡng

Thêm tôm vào thực đơn có thể giúp bổ sung canxi cho trẻ. Tuy nhiên, với những trẻ đang uống vitamin C thì mẹ không nên cho ăn tôm. Do tôm rất giàu chất đồng, chất này sẽ oxy hóa vitamin C và làm mất tác dụng của vitamin C. Ăn tôm sau khi uống thuốc không những không mang lại giá trị dinh dưỡng cho trẻ mà còn là thực phẩm có hại sau uống thuốc; ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé. Mẹ hãy chú ý nhé!

5. Chuối – Thực phẩm có hại cho trẻ sau uống thuốc

Chuối cho bé

Chuối là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng cho trẻ và không thể thiếu đối với bé ăn dặm. Tuy nhiên, với những trẻ đang uống thuốc lợi tiểu thì không nên ăn chuối. Vì chuối rất giàu kali, khi kết hợp với loại thuốc này sẽ gây tích lũy kali trong cơ thể gây ra các bệnh về tim mạch huyết áp rất nguy hiểm. Bởi vậy chuối là thực phẩm sau uống thuốc mẹ cần chú ý.

6. Sinh tố hoặc nước ép trái cây

Sinh tố tốt cho sức khỏe

Chất kháng sinh trong thuốc rất kỵ với nước trái cây hoặc sinh tố. Nếu trong vòng 2 tiếng sau khi uống thuốc, mẹ cho trẻ uống nước trái cây; sinh tố có thể khiến thuốc không phát huy tác dụng tối đa và sinh ra những chất có hại gây ra tác dụng phụ. Khi bé uống thuốc, mẹ nhớ thận trọng trong việc chọn thực phẩm cho trẻ để có chế độ dinh dưỡng cho trẻ tốt nhất nhé.

Bởi vậy khi cho trẻ uống thuốc, mẹ cần chú ý đến những thực phẩm có hại sau uống thuốc ; để đảm bảo sức khoẻ cho trẻ, giúp trẻ luôn khoẻ mạnh và phát triển.

Mẹ và Bé
Mẹ và Béhttps://webgiadinh.vn/me-va-be/
Webgiadinh.vn - Kho tàng kiến thức, giúp mọi người học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, gia đình. Webgiadinh.vn mang sứ mệnh nâng cao giá trị cuộc sống!

Web Gia Đình có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng và các vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được mọi người cùng giải đáp tại Group:
Tâm Sự Cuộc Sống Gia Đình - Webgiadinh.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT