Chủ Nhật, Tháng mười một 24, 2024

Liên hệ đặt quảng cáo 0981481368

HomeChăm sóc sức khỏeMón ngon mỗi ngàyTips Làm Trứng Ngâm Nước Tương Chuẩn Hàn Lạ Miệng

Tips Làm Trứng Ngâm Nước Tương Chuẩn Hàn Lạ Miệng

5/5 - (5 bình chọn)

Trứng là một trong những nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn của người châu Á. Có thể làm được rất nhiều món ăn từ trứng, vừa đơn giản lại dễ ăn. Trứng ngâm tương là món ăn gần đây đang “làm mưa làm gió” trên cộng đồng mạng. Món ăn này có màu sắc bắt mắt, đưa cơm, nguyên liệu chế biến đơn giản, không tốn quá nhiều sức mà lại có thể bảo quản được nhiều ngày. Nếu là fan của trứng thì bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé. Web Gia Đình sẽ chỉ bạn tips làm trứng ngâm nước tương chuẩn Hàn lạ miệng.

Công thức trứng ngâm nước tương chuẩn vị xứ Hàn

Trứng ngâm tương có nguồn gốc từ xứ xở kim chi Hàn Quốc, còn được gọi với cái tên Mayak. Món ăn này có hương vị đặc trưng, béo ngậy và đậm đà. Chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản, hầu hết ai cũng có thể thành công với món ăn từ trứng gà luộc biến tấu này.

trứng ngâm tương

Nguyên liệu làm trứng gà ngâm nước tương

– 5 – 7 quả trứng gà

– 1/3 củ hành tây

– 1 nhánh hành baro

– 120ml nước tương Hàn Quốc

– Vài nhánh tỏi, hành tím, ớt, mè

– 250ml nước

– 1 thìa rượu trắng

– 1 thìa muối

– 2-3 thìa đường

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua trứng về bạn rửa sạch, nhẹ tay tránh bị vỡ. Nếu trứng được bảo quản lạnh thì nên để ra ngoài cho hết lạch rồi luộc.

Rửa sạch hành lá, hành tây. Cắt mỏng tỏi và hành tím. Có thể để nguyên quả ớt hoặc cắt lát, đập dập. Mè rang vàng trên lửa nhỏ.

Bước 2: Luộc trứng 

Đun một nồi nước cho đến khi sôi rồi hạ lửa nhỏ. Lần lượt thả trứng vào, dùng đũa khuấy nhẹ theo chiều kim đồng hồ để lòng đỏ nằm giữa, giúp quả trứng khi cắt ra đẹp mắt hơn. Luộc trong vòng 6 phút thì vớt ra một tô nước đá và bóc vỏ. Bạn có thể thêm chút muối và giấm lúc luộc để trứng dễ bóc hơn.

Bước 3: Làm nước tương ngâm trứng

Đun hỗn hợp nước tương, nước lọc, đường và rượu trắng đến khi sôi thì tắt bếp. Bạn có thể nêm nếm sao cho vừa miệng. Đợi hỗn hợp trên nguội rồi cho hành lá, hành tây, tỏi, hành tím, ớt và mè rang vào trộn đều.

Có thể dùng hộp hoặc hũ thủy tinh xếp trứng vào, sau đó đổ hỗn hợp nước tương ngập trứng rồi đậy nắp kín. Ngâm từ 6 – 8 tiếng là bạn có thể thưởng thức món ăn này rồi.

Trứng ngâm tương để được bao lâu?

Món ăn này có thể dùng được cả trong vòng 1 tuần nếu được bảo quản tốt trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu không có nhiều thời gian nấu nướng, bạn có thể làm món này vừa tiện lợi lại dễ ăn. Khi ăn trứng ngâm nước tương, bạn không cần phải hâm nóng lại kẻo mất đi phần trứng lòng đào thơm ngon.

trứng gà ngâm tương

Điều cần lưu ý khi làm món trứng ngâm tương

Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn có được món trứng gà ngâm nước tương mềm dẻo, đậm đà.

Yêu cầu thành phẩm

Thành phẩm của món ăn này có màu nâu vàng bắt mắt. Cắt đôi quả trứng sẽ thấy lòng trắng vừa chín, lỏng đỏ dẻo sệt; nước tương vừa miệng, thơm ngon. Khi ăn sẽ cho hương vị cay nhẹ của hành, tỏi, ớt; mùi thơm của mè rang. Tóm lại, bạn sẽ cảm nhận được tất cả vị mặn, ngọt và cay nhẹ trong cùng một món ăn.

Mẹo chọn trứng gà ngon

Trứng ngâm tương sẽ béo và thơm ngon hơn nếu được làm từ trứng gà ta. Hãy chọn những quả có vỏ dày, cứng và có lớp phấn mỏng bao quanh. Bạn có thể lắc nhẹ để cảm nhạn kết cấu bên trong quả trứng. Hoặc thử cho trứng vào một tô nước muối, những quả nổi lên là bị hỏng và chìm xuống đáy là trứng còn mới.

trứng ngâm nước tương

Tips luộc trứng lòng đào ngâm tương

Trứng ngâm tương ngon nhất là trứng lòng đào, vừa chín tới, có mùi thơm đặc biệt. Khi ăn kết hợp với nước tương sẽ rất đưa cơm.

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc là luộc trứng trong bao nhiêu phút để có được lòng đào và giữ lại được vị ngọt bùi của trứng. Đầu tiên bạn cần cho trứng vào đun sôi trên lửa lớn. Sau đó đậy vung và tắt bếp và ngâm trứng theo thời gian như sau:

– 4 phút: Lòng đỏ chỉ đông ở bên ngoài nên nếu cắt đôi lòng đỏ sẽ chảy ra.

– 6 phút: Lòng đỏ đông lại nhưng vẫn mềm, lòng đỏ không chảy. Chỉ có trung tâm là ẩm và dai.

– 10 phút: Lòng trắng cứng còn lòng đỏ trứng cứng nhưng khi ăn rất mềm và đặc.

Trứng vịt có ngâm tương được không?

Không chỉ có trứng gà mới có thể ngâm được nước tương. Bạn có thể sử dụng cả trứng vịt hoặc cả trứng cút để ngâm. Đặc biệt nếu nhà có con nhỏ thì hãy thử làm món trứng cút ngâm nước tương nhé, đảm bảo bé sẽ rất thích. Chỉ cần áp dụng theo công thức ở trên và thay trứng gà thành trứng vịt hoặc trứng cút là được. Thời gian luộc trứng cút sẽ dao động từ 3 – 4 phút.

Mẹo nhỏ để bóc vỏ trứng cút nhanh là khi trứng nguội bớt, bạn cho vào một chiếc hộp cùng ít nước, sau đó đậy kín và lắc đều. Vỏ trứng cút sẽ tự tróc ra mà không cần tốn nhiều thời gian để bóc.

Lời kết

Trên đây là cách làm trứng ngâm tương và những tips nhỏ giúp món ăn thơm ngon, đúng vị Hàn Quốc mà webgiadinh.vn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ thành công với món ăn này để giúp bữa cơm gia đình có những món ăn đặc biệt hơn nhé.

Web Gia Đình
Web Gia Đìnhhttps://webgiadinh.vn
Webgiadinh.vn - Kho tàng kiến thức, giúp mọi người học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, gia đình. Webgiadinh.vn mang sứ mệnh nâng cao giá trị cuộc sống!

Web Gia Đình có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng và các vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được mọi người cùng giải đáp tại Group:
Tâm Sự Cuộc Sống Gia Đình - Webgiadinh.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT